Verifone để cho phép thanh toán crypto tại các nhà bán lẻ lớn thông qua BitPay

Các khoản thanh toán bằng mật mã ngày càng trở nên phổ biến khi Bitcoin ( BTC ) và các tài sản kỹ thuật số khác tiếp tục đi chính thống. Điều này đã trở thành trường hợp cho cả chủ sở hữu crypto và chủ sở hữu phi crypto, những người chủ yếu quan tâm đến khái niệm sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Dữ liệu gần đây đã phát hiện ra rằng 93% người dùng mật mã được khảo sát sẽ xem xét mua hàng bằng mật mã . Báo cáo tiếp tục tiết lộ rằng 59% người tiêu dùng không nắm giữ mật mã sẽ quan tâm đến việc sử dụng nó để mua hàng trong tương lai.

Như vậy, không nên ngạc nhiên khi các nhà cung cấp thanh toán lớn như Mastercard đã đẩy mạnh nỗ lực của họ để hỗ trợ thanh toán crypto tiến lên phía trước. Ngoài ra, những người khổng lồ truyền thông xã hội như Twitter cũng đang làm việc để cho phép thanh toán tiền điện tử thông qua các cơ chế như tipping.

Verifone ra mắt thanh toán crypto

Điều quan trọng cần chỉ ra rằng các thương gia trực tuyến và các nhà bán lẻ vật lý phải bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử để đảm bảo việc áp dụng chính thống. Theo những phát hiện từ Fundera, chỉ có khoảng 2.300 doanh nghiệp tại Hoa Kỳ chấp nhận thanh toán Bitcoin vào cuối năm 2020.

Để thúc đẩy điều này, Verifone – một trong những nhà cung cấp điểm bán hàng lớn nhất trên thế giới – đã thông báo rằng việc mở rộng công nghệ thanh toán blockchain của BitPay sẽ cho phép các giao dịch tiền điện tử.

Mike Pulli, CEO của Verifone, nói với Cointelegraph rằng vào cuối năm nay, các thương gia tận dụng các nền tảng dịch vụ đám mây tại cửa hàng và thương mại điện tử của Verifone tại Hoa Kỳ sẽ có thể chấp nhận thanh toán tiền điện tử. Pulli nói thêm rằng Verifone đã tìm kiếm các phương thức thanh toán thay thế trong thời gian gần đây, và bây giờ sẽ hỗ trợ các giao dịch crypto do sự quan tâm ngày càng tăng của chủ đạo đối với cryptocurrency:

“ Chúng tôi cảm thấy rằng việc có crypto có sẵn trên các thiết bị đầu cuối của chúng tôi sẽ mở ra nhiều lựa chọn và cơ hội hơn cho người tiêu dùng, đó là những gì Verifone hướng tới. Điều này mở ra một đồng tiền chưa bao giờ được nhìn thấy trên một thiết bị đầu cuối và chúng tôi muốn đi đầu trong xu hướng này.”

Mặc dù Pulli đã không thể tiết lộ những thương gia trực tuyến và vật lý nào sẽ bắt đầu hỗ trợ thanh toán crypto, phạm vi của công ty là đáng kể và do đó có thể sẽ có ảnh hưởng đến việc áp dụng thanh toán crypto. Để đặt ra điều này trong quan điểm, Verifone vận hành 36 triệu điểm bán hàng, hoặc POS, thiết bị và đã xử lý hơn 10 tỷ giao dịch, tạo ra hơn 350 tỷ đô la khối lượng mỗi năm.

Stephen Pair, Giám đốc điều hành của BitPay, nói với Cointelegraph rằng trong khi BitPay thường xuyên cho phép người bán xử lý các giao dịch crypto , Verifone là quan hệ đối tác lớn nhất cho đến nay:” Khách hàng Verifone đang yêu cầu phải thanh toán tiền điện tử. Điều này đã trở thành trường hợp vì có hàng triệu người dùng crypto ngày nay có ví blockchain trên điện thoại của họ mà họ muốn tận dụng.”

Nguồn: Verifone

Theo quan điểm của Pair, người đứng đầu phương thức thanh toán thay thế tại Verifone Jeremy Belostock nói với Cointelegraph rằng công ty đang chứng kiến một sự thay đổi lớn trong hành vi tiêu dùng do các lý do như đại dịch COVID-19. Nói cụ thể, Belostock lưu ý rằng, hơn bao giờ hết, người tiêu dùng tin tưởng ví điện thoại di động, xem xét những phương thức thanh toán nhanh chóng và dễ dàng:

“ Đã có một sự thay đổi từ việc có một thẻ tín dụng sang có một ứng dụng di động đáng tin cậy mà người tiêu dùng muốn tận dụng để chi tiêu. Chúng tôi đang khai thác vào thị trường này để làm cho nền tảng crypto chính thống.”

Dễ dàng như sử dụng Venmo hoặc PayPal, nhưng đối với các giao dịch crypto

Belostock giải thích rằng công cụ thanh toán tiên tiến của Verifone được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch crypto có chức năng giống như các thiết bị đầu cuối của nó chấp nhận thanh toán Venmo hoặc PayPal. Sự khác biệt duy nhất là cả người bán vật lý và trực tuyến bây giờ sẽ có thể chấp nhận Bitcoin, Ethereum ( ETH ), Dogecoin ( DOGE ), Bitcoin Cash ( BCH ), Bitcoin bọc (WBTC), Litecoin ( LTC ), và năm đồng đô la Gemini (GUSD), USD Coin (USDDC), Pax Dollar (USDP), Maker DAO (DAI) và Binance USD (BUSD).

Hơn nữa, giải pháp ban đầu sẽ hỗ trợ các ví chính bao gồm Blockchain.com, BRD, Metamask và BitPay. Belostock đề cập thêm rằng khi thanh toán bằng mật mã thông qua thiết bị Verifone, người tiêu dùng sẽ trải qua một quá trình dễ dàng, tương tự như việc sử dụng thẻ tín dụng:

“ Khi một người tiêu dùng đi thanh toán tại một cửa hàng vật lý, họ sẽ thấy số tiền đến hạn và màn hình sẽ cung cấp cho họ các tùy chọn khác nhau để sử dụng ví crypto. Họ sẽ chọn một chiếc ví và mã QR sẽ xuất hiện. Sau đó họ sẽ quét mã QR trực tiếp từ ví blockchain của họ và chọn loại tiền điện tử mà họ muốn thanh toán.”

Theo

quan điểm của người bán, Pulli giải thích rằng việc chấp nhận thanh toán bằng mật mã qua Verifone cũng giống như chấp nhận một hình thức đấu thầu khác, lưu ý rằng không có thêm rủi ro liên quan: “Tất cả những gì cần thiết từ người bán của chúng tôi là cập nhật phần mềm vì chúng được kết nối với nền tảng đám mây của chúng tôi. Mặc dù người tiêu dùng đang gửi mật mã từ ví của họ, người bán sẽ chỉ nhìn thấy đồng tiền địa phương của họ.”

Đây là một điểm quan trọng, như Belostock chia sẻ rằng nhiều thương gia của Verifone đã bày tỏ lo ngại về việc tiếp xúc với sự biến động của crypto. “Câu hỏi lớn ở đây là nếu có bất kỳ rủi ro nào liên quan,” ông nhận xét. Tuy nhiên, không giống như các giải pháp khác cho phép người bán quyết định có chấp nhận mật mã sau khi giao dịch được thanh toán, người bán của Verifone phải chấp nhận đồng đô la Mỹ. “Điều này chủ yếu là do khía cạnh hoàn trả, nhưng nó cũng bảo vệ chống lại sự biến động,” Belostock nói. Ông nói thêm rằng trong trường hợp hoàn lại tiền, người tiêu dùng sẽ nhận lại mật mã của họ cho số tiền mua ban đầu của họ.

Việc nhận con nuôi chính thống sẽ theo sau?

Mặc dù rõ ràng rằng các khoản thanh toán crypto đang gia tăng, một số mối quan tâm vẫn có thể cản trở việc áp dụng chính thống tại Hoa Kỳ.

Ví dụ, vào ngày 24 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hoặc PBoC, đã công bố các hướng dẫn để phá vỡ hoạt động mật mã trên toàn quốc. Các biện pháp này có ý định “cắt kênh thanh toán, vứt bỏ các trang web có liên quan và các ứng dụng di động theo quy định của pháp luật.”

Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của crypto, Bill Bielke, giám đốc tiếp thị của BitPay, nói với Cointelegraph rằng còn quá sớm để biết những biện pháp của Trung Quốc có thể có ở Mỹ hoặc trên toàn cầu: “Chúng tôi thấy sự tăng trưởng tích cực và tiềm năng rất lớn với thông báo Verifone ngày hôm nay ở Mỹ như một cách khác để các thương gia chấp nhận Bitcoin và 10 cryptocurrency khác, cũng như cho người tiêu dùng có mật mã và đang tìm cách chi tiêu.”

Liên quan: Thích ứng hoặc chết: Thanh toán khổng lồ đối tác với các công ty mật mã để đảm bảo an ninh

In addition to China’s recent crypto ban, both consumers and merchants could face a number of challenges when it comes to spending cryptocurrency. For example, accounting challenges tend to be a major concern for U.S.-based users. Yet, Pair mentioned that no tax implications will be present if users convert crypto to stable coins that can be spent on Verifone devices. He further pointed out that companies offering crypto conversion software like TaxBit are helping users report gains and losses directly from their wallets.

Moreover, accessibility could also create challenges for both merchants and consumers, as some crypto payment solutions require a number of steps in order for purchases to be made. For instance, Belostock mentioned that Verifone has seen competitive solutions where crypto must be transferred from multiple wallets and then converted to a gift card to be used for payments. While this may be, he remarked that the product that Verifone and BitPay have built should turn out to be simple and intuitive.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng