10% các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu làm việc trên blockchain: GSER 2021

Với vốn đầu tư mạo hiểm dường như ưu tiên công nghệ mới nổi, ngành công nghiệp blockchain trải qua một dòng vốn đáng kể từ những người ủng hộ doanh nghiệp.

Theo Báo cáo Hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2021 được công bố vào thứ Tư, các doanh nghiệp dựa trên blockchain chiếm 10% số doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Con số này là một phần của một xu hướng quan trọng hơn đã chứng kiến công nghệ mới nổi trở thành một ngành phụ phát triển nhanh về kinh phí giai đoạn đầu.

Báo cáo phân chia các công ty khởi nghiệp thành các phân ngành đang phát triển, trưởng thành và suy giảm. Không ngạc nhiên, công nghệ blockchain nằm trong nhóm đầu tiên, nơi tốc độ tăng trưởng trung bình là 107%, cùng với công nghệ nông nghiệp (agtech) và thực phẩm mới, sản xuất tiên tiến và robot, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn, và fintech.

Theo báo cáo, blockchain là lĩnh vực phụ phát triển nhanh thứ hai về kinh phí giai đoạn đầu, với mức tăng trưởng 121% so với 5 năm qua. Thoát khỏi các công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu cũng tăng 52% trong cùng kỳ.

Thung lũng Silicon vẫn là một nguồn tài trợ blockchain hàng đầu, với các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz thường xuyên nằm trong số những người ủng hộ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ sổ cái phi tập trung.

Với blockchain nằm trong số các điểm đến chính cho tài trợ VC giai đoạn đầu, có lẽ không ngạc nhiên khi thấy Thung lũng Silicon đứng đầu bảng xếp hạng tạo giá trị hệ sinh thái theo báo cáo.

Báo cáo hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu đã sử dụng dữ liệu khảo sát từ hơn 10.000 giám đốc điều hành khởi nghiệp trên toàn cầu, trang phương pháp luận của nó giải thích.

Liên quan:

Các quỹ VC tăng trên crypto, tăng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain Trong khi GSER tập trung vào sự ủng hộ giai đoạn đầu cho các công ty khởi nghiệp, các chi tiết của báo cáo phù hợp với xu hướng tăng được thiết lập cho blockchain giữa các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Trong tháng tư, Cointelegraph Consulting báo cáo rằng các công ty VC đã đầu tư hơn 16 tỷ USD vào vốn chủ sở hữu blockchain từ năm 2012.

Riêng quý 1, các doanh nghiệp VC đã đầu tư về 2,6 tỷ đô la trong crypto và blockchain khởi động , một con số $300 triệu phía bắc của tổng doanh nghiệp đầu tư trong khu vực cho toàn bộ 2020.

Quy mô của các quỹ đầu tư chảy vào không gian blockchain cũng đóng vai trò như một phản đối đối với những lời chỉ trích chống lại đề xuất giá trị của công nghệ mới nổi.

Với mật mã và blockchain thường thu hút sự chú ý tiêu cực từ các nhà hoạch định chính sách, những khoản đầu tư hàng triệu này có thể rất quan trọng trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng