Associated Press có kế hoạch khởi động nút Chainlink để xuất bản dữ liệu

Hãng thông tấn Associated Press tuyên bố sẽ tung ra nút oracle Chainlink riêng của mình để đảm bảo bất kỳ dữ liệu nào từ tờ báo và các thành viên của đài truyền hình Hoa Kỳ sẽ được xác minh bằng mật mã.

Trong một thông báo ngày 21 tháng 10, Associated Press, hoặc AP, cho biết các nhà phát triển hợp đồng thông minh sẽ có quyền truy cập vào “cuộc gọi kinh tế, thể thao và chủng tộc của cơ quan dữ liệu” một khi nút đã hoạt động. Theo AP, nó sẽ được xuất bản dữ liệu trên chuỗi cho các nhà phát triển để truy cập và tham khảo trong bất kỳ ứng dụng có liên quan, ngoài việc cung cấp thông tin về cuộc bầu cử sắp tới và phục vụ các nghệ sĩ làm việc với các thẻ không nấm.

“ Công nghệ Chainlink là cách lý tưởng để cung cấp cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh ở bất cứ đâu trên thế giới với quyền truy cập trực tiếp, theo yêu cầu vào dữ liệu kinh tế, thể thao và cuộc gọi chủng tộc đáng tin cậy của AP” giám đốc AP của blockchain và cấp phép dữ liệu Dwayne Desaulniers cho biết. “Làm việc với Chainlink cho phép thông tin này tương thích với bất kỳ blockchain nào.”

AP cho biết lý do chính của nó cho việc chuyển sang blockchain là “tin tưởng”, trong đó dữ liệu trên chuỗi mà nó cung cấp sẽ là “một hồ sơ có thể truy cập công khai, an toàn và an toàn về thông tin đã xác minh.” Các hãng tin nói thêm nó sẽ được mở để chuyển đổi cách tiếp cận của mình dựa trên phản ứng từ các nhà phát triển khi nó giữ “một ngón tay trên xung của nền kinh tế blockchain.”

Liên quan: Blockchain trong báo chí: Những cơn gió của sự thay đổi mang phương tiện truyền thông đến biên giới mới

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của hãng thông tấn vào công nghệ blockchain. AP được báo cáo quan tâm đến việc khám phá cách để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, hỗ trợ báo chí đạo đức và theo dõi việc sử dụng nội dung khi nó hợp tác với khởi động báo chí dựa trên blockchain Dân sự vào năm 2018. Ngoài ra, AP công bố kết quả của tranh cãi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2020 vào các blockchains Ethereum và EOS.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng