Bitfinex đã trả một khoản phí $23M khổng lồ để gửi $100K USDT

Trao đổi Crypto Bitfinex đã hoàn thành một giao dịch có hậu quả cao ngày hôm nay khi gửi $100,000 của stablecoin Tether (USDT) đến nền tảng công ty con lớp 2 Deversifi. Vì những lý do không rõ, sàn giao dịch đã trả 7.676 ETH, tương đương 23,7 triệu USD, đánh dấu khá có thể là khoản phí khí đốt lớn nhất từng được ghi nhận trên blockchain Ethereum.

Theo dữ liệu blockchain từ EtherScan, giao dịch tiền gửi đã được bắt đầu lúc 11:10 UTC sáng nay từ ví lớn thứ hai của Bitfinex, thông qua một địa chỉ, đến ví của DeversiFi. Giao dịch này mang một “phí khí đốt cao sai lầm”, mặc dù DeversiFi thúc đẩy một dịch vụ để “tránh chi phí khí đốt và thất vọng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mỗi giao dịch hoặc hoán đổi.”

Để đặt mức phí này vào bối cảnh, hãy xem xét thực tế là phí giao dịch trung bình trên blockchain Ethereum hiện đang ở mức 0.013 ETH, hoặc $39,96. Ngoài ra, hai tuần trước, 2 tỷ USD BTC đã được chuyển giao giữa không rõ ví cho một khoản phí vô hạn của $0,78.

DeversiFi tiết lộ rằng họ đã đưa ra các thủ tục điều tra để xác định nguyên nhân có thể xảy ra nhất của vấn đề, trong khi cũng thêm rằng: “không có tiền của khách hàng trên DeversiFi có nguy cơ và đây là một vấn đề nội bộ để DeversiFi giải quyết”, cũng như các hoạt động đó không bị ảnh hưởng.”

Đáp lại, Bitfinex tweet rằng: “Trong các giao dịch như thế này, các khoản phí được vai bởi sự tích hợp của bên thứ ba với Bitfinex” gợi ý rằng việc trao đổi sẽ không trực tiếp chịu gánh nặng của lệ phí.

Trong tháng 6 năm 2020, một bí ẩn lệ phí khí xảy ra với số điểm tương đồng với Trường hợp Bitfinex khi ba giao dịch vừa và nhỏ đã đăng ký chi phí địa chấn, với một chuyển 0,55 ETH mang $2.6 triệu phí.

Liên quan: Bitfinex ra mắt cầu L2 đầu tiên từ CEFi để DEFi

Vào thời điểm đó, Ethereum đồng sáng lập Vitalik Buterin bày tỏ sự đồng ý của mình với câu chuyện về con người-lỗi, thêm rằng: “Tôi mong đợi EIP-1559 rất nhiều giảm tỷ lệ những điều như thế này xảy ra bằng cách giảm nhu cầu người dùng cố gắng đặt lệ phí theo cách thủ công.”

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực lưu hành lý thuyết của tống tiền, hoạt động gian lận và thậm chí rửa tiền sau lần cuối cùng trong ba giao dịch đã được xác nhận là “tấn công độc hại” khi chủ sở hữu ví tìm đến hồ bơi khai thác tạo điều kiện cho giao dịch. Chủ sở hữu trong trường hợp này sau đó nhận được 90% số tiền bị mất.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng