Blockchain brings the sharing economy to real estate investing

Quyền sở hữu phân đoạn của các tòa nhà và phát triển bất động sản đang trở thành một trong những lĩnh vực áp dụng cho công nghệ blockchain trong kinh doanh bất động sản. Từ việc dân chủ hóa tiếp cận với đầu tư bất động sản đến việc cải thiện tính thanh khoản trên thị trường, có một lập luận cần được thực hiện để tokenization là một tích cực ròng cho không gian bất động sản.

Tokenization via fractional real estate investment is also another example of the emerging “sharing economy” that seems to be encouraging crowdfunded ownership, a trend that could help to decentralize the global asset market across several sectors.

With Millennials, the maiden generation of digital natives entering their peak spending years, the digitization of the real estate market could see greater interaction in the market from this particular demographic.

However, as is the case with fractional ownership as a whole, tokenized real estate investing does come with its share of drawbacks. Given the novel nature of the enterprise, financing options can often be limited, leading to less liquidity in the market and an overall flexibility deficit.

Initial fraction offering

As previously reported by Cointelegraph, Fraction, a subsidiary of Hong Kong fintech firm Fraction Group, received regulatory approval from Thailand’s Securities and Exchange Commission to trade tokens representing fractional ownership of physical and digital assets.

Trong khi phê duyệt bao gồm các khoản đầu tư tokenized vào hàng hóa vật lý và kỹ thuật số, tập trung đầu tiên của Fraction là đầu tư bất động sản phân đoạn và báo cáo sẽ sử dụng một phương tiện chào hàng phân đoạn ban đầu (IFO).

Theo thông báo của công ty trở lại vào tháng 9, IFO sẽ cung cấp khả năng tiếp cận thị trường bất động sản cao cấp dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư tiềm năng. Thẻ IFO sẽ đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn của danh sách bất động sản cao cấp với mức thấp nhất là $150, có lẽ làm giảm rào cản cho sự tham gia lớn hơn vào thị trường.

Trở lại vào tháng Giêng, Fraction liệt kê tài sản đầu tiên của mình trên nền tảng trao đổi độc quyền của mình, một đơn vị căn hộ nằm ở On Nut, Bangkok, Thái Lan. Theo chi tiết trên trang web của công ty, quá trình này liên quan đến việc số hóa tổng số hóa các chứng chỉ tiêu đề tiếp theo là việc phân đoạn quyền sở hữu tài sản trước khi đưa ra quyền sở hữu token hóa các phân số này thông qua một IFO.

Phát biểu với Cointelegraph, Josh Stech, đồng sáng lập và CEO của Sundae – một nền tảng thị trường bất động sản dân cư kỹ thuật số – đã nhấn mạnh những thành tích của tokenization và quyền sở hữu phân đoạn trên thị trường. “Đầu tư vào bất động sản dân cư là một trong những cơ hội lớn nhất để tạo ra sự giàu có, và đáng buồn thay, nó có thể tiếp cận chủ yếu với những người giàu có”, Stech nói thêm:

“ Tokenizing bất động sản nhà ở trên blockchain có hứa hẹn cung cấp khả năng tiếp cận hiệu quả và cởi mở với lớp tài sản lớn nhất ở Mỹ không chỉ cho những người trẻ tuổi mà còn cho bất cứ ai muốn đầu tư vào bất động sản mà không có tiền cho toàn bộ giao dịch bất động sản.”

Bằng cách tận dụng công nghệ crypto và blockchain, Stech tuyên bố rằng tokenization sẽ giúp giảm rào cản nhập cảnh cho các nhà đầu tư vào đầu tư bất động sản phân đoạn. “Trong khi các quỹ đầu tư bất động sản và nền tảng cung cấp các cơ hội đầu tư phân đoạn, chúng rất khó tìm, khó đánh giá, không thanh khoản và dễ tiếp cận với các nhà đầu tư được công nhận,” Giám đốc điều hành Sundae nói thêm.

Một khởi đầu chậm

Tokenization bất động sản vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và vẫn là một khía cạnh thích hợp của thị trường. Tuy nhiên, những người trong ngành công nghiệp nói rằng có tiềm năng tăng trưởng lớn với mạng lưới kế toán của Anh Moore Global ước tính rằng thị trường bất động sản tokenized có thể đạt được một $1,4-nghìn tỷ định giá bởi 2026 trên mặt sau của tokenizing chỉ 0,5% của thị trường bất động sản toàn cầu hiện tại.

Trong khi không gian bất động sản được token hóa cho thấy một số hứa hẹn, có một vài vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Thiếu thanh khoản đặc biệt là ở thị trường thứ cấp, sự do dự về thể chế và không có sự rõ ràng về quy định là một trong những rào cản lớn này.

Liên quan: Tokenized Bất động sản Hon’t Sống lên đến cường điệu: Nhà nghiên cứu bất động sản

Theo Tal Elyashiv, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung blockchain Spice VC, quyền sở hữu bất động sản phân đoạn thông qua tokenization vẫn còn một chặng đường dài để đi. Elyashiv nói với Cointelegraph:

“ Tôi tin rằng để thúc đẩy thị trường tokenization bất động sản, chúng ta sẽ cần thấy một số mức độ thoải mái hơn về thể chế với tài sản tokenized, đang đến. Thị trường đã nhìn thấy một dòng các dự án cấp thể chế. Thị trường cũng cần trải nghiệm sự đổi mới trong lĩnh vực nền tảng bất động sản chuyên dụng, cho phép đầu tư vào các tài sản bất động sản được mã hóa mà không cần các nhà đầu tư phải đối phó với sự phức tạp blockchain cơ bản.”

Người sáng lập Spice VC nói thêm rằng những nền tảng chuyên dụng này giao dịch tài sản bất động sản được mã hóa là điều cần thiết để cải thiện thanh khoản trên thị trường. Theo Elyashiv, các nền tảng như vậy sẽ làm cho bất động sản dựa trên token đầu tư trực quan hơn.

Một vài ví dụ đáng chú ý

For now, tokenized real estate remains fragmented with different projects providing their own somewhat limited platforms while navigating sometimes vague regulatory provisions. However, there have been a few notable developments in the market.

Vào mùa hè năm 2020, nền tảng trao đổi TZero được quản lý của Overstock bắt đầu giao dịch một mã thông báo bảo mật đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn của một khu nghỉ mát sang trọng ở Colorado. Sự ra mắt đã thu hút khối lượng giao dịch kỷ lục vào thời điểm đó, nhưng sự nhiệt tình ban đầu có thể bị giảm bởi thị trường suy thoái thỉnh thoảng do đại dịch coronavirus.

In September, RealX, a fintech firm based in Pune, India, launched a blockchain-based registry system to enable fractional property ownership in the country. According to a previous Cointelegraph report, tZERO also partnered with real estate crowdfunding company NYCED Group to tokenize $18 million worth of properties.

Related: tZERO to tokenize $18M of stock for the ‘Robinhood of real estate investing’

Growing demand for fractional ownership could be the trigger that spurs greater adoption of tokenized real estate. With Millennials coming into their own in terms of being the dominant consumer demographic in the world, investment vehicles steeped in the ethos of the sharing economy could become even more popular within the next few years.

The current rise of the sharing economy appears to be at least in part due to the pivot toward access rather than the ownership framework that characterizes the older economic model. This preference for access-based services has in some way contributed to the success of neo-businesses such as ride-hailing, content crowdfunding, streaming service for entertainment, among others.

With cryptocurrencies, service providers and the millennial consumer class probably have a suitable mechanism to drive token-based fractional ownership.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng