Blockchains sống cho thị trường NFT, nhưng Ethereum vẫn chiếm ưu thế — Báo cáo

Tháng này, Cointelegraph Research sẽ phát hành một báo cáo toàn diện về các thẻ không thể nấm, thảo luận chi tiết về NFT và cung cấp một hướng dẫn chi tiết để tham gia vào thị trường này.

Phối hợp với nhiều đối tác — bao gồm Enjin, NFTBank, The Sandbox và các đối tác khác — báo cáo sẽ đánh giá công nghệ đằng sau NFT, những thách thức về quy định của họ, và sự tăng trưởng tiềm năng và vị trí thị trường hiện tại của họ. Báo cáo cũng sẽ phác thảo những rào cản mà thị trường có thể gặp phải trong tương lai, và những cách tiềm năng để vượt qua chúng.

Vào đầu năm 2021, đã tăng sự quan tâm đến NFT, với thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, trải qua một tăng doanh số bán hàng trăm lần trong nửa năm. Tổng khối lượng của NFT bán đạt $2.5 tỷ trong nửa đầu năm 2021, gần tám lần tổng số tiền trong tất cả các năm 2020.

Là nhà dẫn đầu thị trường, OpenSea chủ yếu sử dụng Ethereum, mặc dù Polygon và Klaytn cũng có sẵn. Các thị trường khác cũng cho phép sử dụng các blockchains thay thế, nhưng Ethereum đã thống trị không gian trong vài tháng qua, đại diện cho ít nhất 97% hàng tuần của mỗi lĩnh vực thị trường NFT, bao gồm trò chơi, sưu tầm và chợ.

Tuy nhiên, mặc dù ưu thế hiện tại của Ethereum, có một loạt các đối thủ cạnh tranh quan trọng trên thị trường. Như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây của tổng doanh số NFT và thương nhân, Worldwide Asset Exchange (WAX), Polygon và Flow đại diện cho đối lập đáng gờm. Cho đến nay vào năm 2021, mỗi nhà giao dịch thứ ba đã sử dụng Flow và mỗi nhà giao dịch thứ tư đã sử dụng WAX, mặc dù gần 90% tổng doanh số trong năm nay đã diễn ra trên Ethereum.

Quan trọng hơn, sự sụt giảm khối lượng giao dịch trên Ethereum vào đầu năm chủ yếu là do NBA Top Shot, dự án sưu tập NFT của Dapper Labs’ dựa trên blockchain Flow, tạo ra khoảng 500 triệu USD và thu hút hơn 800.000 người dùng trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, trong thời gian dài, Flow đã không thành công trong việc đảm bảo thị phần đáng kể, mặc dù phí khí đốt thấp hơn (cent so với hàng chục đô la) và số lượng giao dịch cao hơn mỗi giây.

Mặc dù WAX chỉ chiếm khoảng 100 triệu USD doanh thu vào năm 2021 (hơn 1% một chút), trang web của nó khẳng định rằng nó được hỗ trợ bởi nhiều công ty hàng đầu, bao gồm Google, Atari, Funko, Topps, v.v.

Xem xét số lượng lớn các nhà giao dịch độc đáo của ngành và tiềm năng phát triển thông qua việc phát hành các bộ sưu tập và trò chơi NFT mới hợp tác với các công ty nổi tiếng, hoạt động trên blockchain WAX có thể tăng lên trong tương lai. Hơn nữa, sự đơn giản của các giao dịch NFT trên WAX có thể thu hút các nhà giao dịch mới, tăng doanh số bán hàng được thực hiện thông qua blockchain. Tuy nhiên, đỉnh cao của hoạt động (bán hàng 15 triệu USD mỗi tuần) xảy ra vào giữa tháng Tư. Kể từ đó, blockchain đã được xử lý giữa 2 triệu USD đến 3 triệu USD doanh thu hàng tuần, và không rõ liệu những con số đó sẽ tăng sớm hay không.

Liên quan: Tại sao NFT có thể là một khoản đầu tư rủi ro hơn so với tiền điện tử — Báo cáo

Ngược lại với Flow và WAX, Polygon đã quản lý để có được sự tăng trưởng ổn định, nhanh chóng trong một thời gian dài hơn, gần đây tạo ra phần lớn doanh số bán hàng của mình thông qua các thị trường như OpenSea và Baazaar của Aavegotchi. Sự phổ biến của Polygon bên ngoài thị trường NFT, kết hợp với phí khí thấp (0,01 USD để đăng ký một NFT trên OpenSEA so với 230 USD với Ethereum), có thể kích thích hoạt động thị trường NFT trên blockchain Polygon trong dài hạn.

Các

blockchains đáng chú ý khác – như Waves (được biết đến với trò chơi Waves Ducks), Binance Smart Chain và Tezos (được biết đến với Hic Et Nuc, một nền tảng NFT nghệ thuật crypto) – có mặt trên thị trường nhưng đã chiếm ít hơn 1% tổng doanh số NFT vào năm 2021. Ngoài ra còn có các blockchain khác mới bước vào không gian, chẳng hạn như blockchain Devvio, tập trung vào chơi game play-to-earn.

Tuy nhiên, các hoạt động trên một blockchain cụ thể là rất phụ thuộc vào sự hấp dẫn của các sưu tập và trò chơi được phát hành trên đó. Yếu tố này có thể khó dự đoán, và người ta chắc chắn nên xem xét điều này trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không đại diện cho tư vấn đầu tư hay phân tích đầu tư, cũng không phải là lời mời mua hoặc bán công cụ tài chính. Cụ thể, tài liệu này không đóng vai trò thay thế cho đầu tư cá nhân hoặc tư vấn khác.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng