Các bác sĩ không biên giới hiện đang sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ hồ sơ y tế

Tạimột cuộc họp báo thứ Năm, công ty bảo mật tài liệu dựa trên blockchain Transcrypt công bố quan hệ đối tác với Doctors Without Borders, hay DWB, bắt đầu vào ngày 14 tháng 10. Làm việc cùng nhau, họ đã tải 6500 hồ sơ tiêm chủng lên blockchain, với mục tiêu 76.000 vào năm 2022.

Hầuhết các chủng ngừa được ghi nhận là vắc-xin COVID-19, nhưng công ty tuyên bố rằng mục tiêu là cuối cùng lưu trữ tất cả các hồ sơ y tế bệnh nhân trên blockchain nơi chúng sẽ có thể truy cập được từ điện thoại của bệnh nhân. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California mới sinh được thành lập vào năm ngoái bởi Zain Zaidi – sau đó vẫn là một sinh viên kỹ thuật điện tại Đại học bang San Jose. Công ty hiện tính Paychex, ADP, Zoom, Spirit Airlines và Oracle là khách hàng của mình.

Transcryptbắt đầu như một công cụ để chống lại gian lận tiếp tục được tiếp thị cho các chuyên gia nguồn nhân lực, trước khi mở rộng sang xác minh thu nhập cho chủ nhà. Bây giờ, công ty nói rằng nó coi chính nó là một dịch vụ tài liệu dịch vụ đầy đủ. Quan hệ đối tác DWB là bước đột phá đầu tiên vào hồ sơ y tế. Trước đây, Transcrypt đã phát hiện ra rằng HIPAA và các luật tuân thủ khác về cơ bản đã cấm blockchain như một phương pháp lưu trữ có thể chấp nhận được cho hồ sơ y tế ở Hoa Kỳ.

Phátbiểu về khả năng tiếp cận của hồ sơ y tế bệnh nhân ở các quốc gia đang phát triển, Zaidi nói rằng blockchain có thể cung cấp trợ giúp đáng kể trong việc ngăn ngừa nhiều trường hợp tử vong không cần thiết:

“Ở Ấn Độ hơn 700.000 người chết mỗi năm do thiếu quyền truy cập vào hồ sơ y tế của bệnh nhân. Phần lớn các trường hợp tử vong này có thể đã được ngăn chặn nếu các bác sĩ có quyền truy cập vào hồ sơ chăm sóc sức khỏe toàn diện của bệnh nhân. Với sự hợp tác này, các bác sĩ không biên giới và TransCrypt hy vọng sẽ xây dựng một tương lai nơi mất mát cuộc sống này có thể được giảm thiểu.”

Đâykhông phải là lần đầu tiên hồ sơ tiêm chủng COVID-19 được lưu trữ trên blockchain. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng Giêng về việc veChain ra mắt một chương trình để làm như vậy tại một bệnh viện lớn ở Síp.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng