“Chúng tôi đang chiến tranh” với crypto, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdoğan nói

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn trở thành một trung tâm blockchain như một quốc gia có một chân ở châu Âu và một chân khác ở châu Á. Tuy nhiên, niềm đam mê tương tự không áp dụng cho tiền điện tử, như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyib Erdoğan nhắc lại gần đây.

Erdoğan đã tổ chức một sự kiện câu hỏi và trả lời tại Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ với giới trẻ từ khắp nơi trên đất nước. Một tiếp viên gọi Lira Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số Nền tảng hợp tác đã công bố vào tuần trước và hỏi liệu ngân hàng trung ương có chấp nhận tiền điện tử hay không. Ông cũng hỏi Erdoğan về ý kiến của mình về crypto.

Tổng thống trả lời thêm: “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử”, nói thêm:

“Ngược lại, chúng tôi có một cuộc chiến riêng biệt, một cuộc chiến riêng biệt chống lại họ. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho vay hỗ trợ cho [cryptocurrencies]. Bởi vì chúng ta sẽ tiến về phía trước với đồng tiền của chính chúng ta có bản sắc riêng.”

Binali Yıldırım, cựu thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ và phó chủ tịch Đảng Ak, tiếp theo là giải thích rằng tiền điện tử đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ do rủi ro tiềm ẩn của họ. “Nó giống như một sự bán hàng của một tương lai hư cấu, “Ông nói.

Liên quan: Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vòi các công ty công nghệ địa phương cho kỹ thuật số tiền R & D

Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên công bố kế hoạch cho một cơ sở hạ tầng blockchain quốc gia trong 2019. Kể từ đó, chính phủ và chính quyền địa phương đã có lập trường ủng hộ blockchain. Chính phủ chia sẻ kế hoạch cho một ngân hàng trung ương kỹ thuật số tiền tệ (CBDC) với các bài kiểm tra lên kế hoạch vào cuối năm 2021.

Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã có một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu CBDC của mình bằng cách thiết lập Nền tảng Hợp tác Lira Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số với ba công ty công nghệ địa phương.

Tuy nhiên, ý kiến mới nhất của Tổng thống Erdoğan về tiền điện tử đánh dấu một kết thúc có thể cho Kỷ nguyên thân thiện với mật mã của Thổ Nhĩ Kỳ , trong đó một số trao đổi mật mã toàn cầu như Binance Huobi thiết lập hoạt động trong nước.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng