Nền tảng DEFi Vee Finance khai thác với giá 35M đô la trên Avalanche blockchain

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Vee Finance báo cáo $35 triệu thiệt hại trong một khai thác, chỉ một vài ngày sau khi tung ra mainnet của nó trên mạng Avalanche.

Sau khi tạm dừng dịch vụ do hoạt động đáng ngờ vào thứ Hai, Vee Finance xác nhận rằng nền tảng của nó đã bị tấn công dẫn đến mất 8,804 Ether ( ETH ) và khoảng 214 Bitcoin ( BTC ). Tổng số tiền trị giá hơn 35 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Theo thông báo sự cố chính thức, kẻ bị tình nghi tấn công đã thu thập tài sản bị đánh cắp trên một địa chỉ sau khi khai thác địa chỉ hợp đồng thương mại của Vee Finance. Để ngăn chặn thiệt hại hơn nữa, đội ngũ Vee Finance đã đình chỉ các hợp đồng của nền tảng này cùng với các khoản tiền gửi và chức năng vay.

Vee Finance đã không nêu rõ về các chi tiết cụ thể và nguyên nhân có thể đằng sau khai thác mới nhất tại thời điểm công bố. “Nhóm VEE đang tích cực làm việc để làm rõ thêm sự việc và sẽ tiếp tục cố gắng liên hệ với kẻ tấn công để thu hồi tài sản. Chúng tôi đang thực hiện và xử lý sự cố này một cách nghiêm túc và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ lợi ích của người sử dụng tài chính VEE”.

Vee Finance là một nền tảng cho vay DEFI tập trung vào việc hỗ trợ nhiều cơ chế khai thác, bao gồm khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch và khai thác đòn bẩy. Nền tảng chính thức ra mắt mainnet của mình trên Avalanche vào ngày 14 tháng 9 cùng với sự ra mắt khai thác thanh khoản. Sau khi tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink như một giải pháp mạng oracle, Vee Finance đã phá vỡ $300 triệu trong tổng giá trị bị khóa trên nền tảng của nó vào ngày chủ nhật.

Liên quan: Defi mới nhất Hack nhắm mục tiêu BSC thấy $12,7M trong Bitcoin bị đánh cắp từ PNetwork

Sự cố mới nhất xảy ra trong bối cảnh số lượng khai thác ngày càng tăng nhắm mục tiêu Avalanche, một giao thức blockchain tập trung vào DEFI-Defi-Defi-tiêu ra mắt vào tháng 9 năm 2020 . Tuần trước, các ứng dụng DEFI Avalanchee dựa trên Zabu Tài chính được khai thác với giá 3,2 triệu đô la, gây ra giá trị của thẻ Zabu giảm xuống bằng không.

Token gốc của Avalanche, AVAX, đã được đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây, với giá của nó vượt qua $75 vào thứ bảy, theo số liệu từ CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, AVAX đang giao dịch ở mức $61,79, giảm khoảng 3% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng khoảng 12% trong bảy ngày qua.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng