Digital Pound Foundation ra mắt để thúc đẩy phát triển CBDC ở Anh

Tổ chức Digital Pound Foundation (DPF), một nhóm các chuyên gia về công nghệ, đổi mới và quy định, đã công bố ra mắt với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập tại Vương quốc Anh.

Theo một thông cáo được ban hành vào thứ Năm, DPF sẽ làm việc để thúc đẩy việc thực hiện một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong nước.

Thật vậy, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, chính phủ Anh đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC để khám phá các vấn đề sơ bộ liên quan đến việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia vào tháng Tư.

DPF, như một phần của nhiệm vụ đã nêu, sẽ tiến hành nghiên cứu và hợp tác với các bên liên quan để hỗ trợ dự án CBDC của Anh.

Ngoài việc hỗ trợ các nỗ lực phát triển, nền tảng cũng sẽ ủng hộ các quy định mạnh mẽ cho dự án CBDC của Anh cũng như các quy định pháp lý thuận lợi cho các loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành tư nhân.

Theo ông Jeremy Wilson, Chủ tịch DPF, sự hậu quả xã hội và công nghệ của một CBDC cho Anh là rất sâu sắc – do đó, sự cần thiết phải tạo ra nhóm để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả các bên liên quan.

DPF có thể tham gia dàn diễn viên của các chuyên gia thanh toán và công nghệ tài chính đã xếp hàng bởi Ngân hàng Anh để đóng góp cho nỗ lực phát triển CBDC của Anh.

Gần đây, người thổi còi nổi tiếng và cựu đại lý Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ Edward Snowden đã mô tả CBDCs như một sự biến đổi của tiền điện tử.

Trong một ghi chú bằng văn bản cho Cointelegraph, Wilson đưa ra một ý kiến khác, nói rằng “Quan điểm của chúng tôi là CBDCs không nên được xem xét trên cùng một phổ với tiền điện tử. Hai điều này về cơ bản là khác nhau trong khái niệm hóa của họ, và trong các trường hợp sử dụng mà họ sẽ tương ứng được áp dụng.”

Liên quan: Thủ tướng Anh tên CBDC trong danh sách cải cách tài chính cho Kho bạc

Theo thông báo, Wilson và người kia các thành viên có nguồn gốc của DPF được tham gia bởi các thành viên liên kết, bao gồm Ripple, Quant, Electroneum và The Realization Group.

Giám đốc điều hành Electroneum Richard Els cũng sẽ phục vụ như là một thành viên của hội đồng quản trị của DPF. Theo Els, CBDCs có tiềm năng đóng góp ý nghĩa để thúc đẩy sự bao gồm tài chính lớn hơn trên toàn cầu.

Trong một cuộc khảo sát 2.500 người lớn ở Anh được công bố vào tháng 8, 30% số người tham gia tuyên bố niềm tin của họ rằng một CBDC có thể gây hại nhiều hơn tốt ở nước này .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng