Dữ liệu cho thấy sự tăng trưởng theo kiểu parabolic trong các nền tảng DeFi và DEX dựa trên lớp hai

Trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh của công nghệ blockchain và tiền điện tử, đổi mới giao thức và khả năng giải quyết các vấn đề lớn nhất mà cộng đồng crypto phải đối mặt là cần thiết cho bất kỳ dự án nào có vẻ thành công lâu dài trong hệ sinh thái.

Gần đây, sự xuất hiện của lớp hai công nghệ như Arbitrum, Optimism và một cầu nối đến hệ sinh thái Avalanche đang cách mạng hóa cách các nhà đầu tư, nhà xây dựng và phát triển tương tác với các giao thức khác nhau bởi vì mỗi giao thức tạo điều kiện nhanh chóng, chi phí thấp hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trong khi cũng giúp các nhà đầu tư có kích thước bán lẻ dễ dàng hơn để tận dụng cơ hội.

Theo dữ liệu từ Token Terminal, DEFi tiếp tục là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế crypto bằng chứng là sự gia tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các giao thức. Một số lợi nhuận lớn nhất từ tuần trước xảy ra trên các mạng tương thích cross-chain và giao thức lớp hai cung cấp một môi trường chi phí thấp hơn.

Top-6 tăng hàng tuần trong tổng giá trị bị khóa. Nguồn: Token Terminal

Hai trong số sáu dự án hàng đầu trong danh sách trên, Trader Joe và Pangolin, được tìm thấy trong mạng lưới Avalanche, đã thấy dòng chảy đáng kể và tăng TVL kể từ khi ra mắt của một cầu nối chéo nâng cấp cho phép các thẻ và ứng dụng dựa trên Ethereum di chuyển đến hệ sinh thái Avalanche.

Tổng giá trị bị khóa trên Avalanche. Nguồn: Defi Llama

Các tính năng quản trị cũng là một yếu tố tích cực trong việc giúp châm ngòi tăng trưởng mới cho các dự án khi cả Alchemix Finance và Rari Capital đã tiếp tục, hoặc gần đây đã hoàn thành, phiếu được thiết kế để cải thiện hệ sinh thái của họ và tăng sự tham gia của cộng đồng.

Liên quan: Bitcoin là tuyệt vời, nhưng sự đổi mới bí mật thực sự đã di chuyển ở nơi khác

Các dự án tầng một và trao đổi đòn bẩy phi tập trung phát triển mạnh

Một xu hướng mới nổi khác được hiển thị trong dữ liệu từ Token Terminal là sức mạnh ngày càng tăng của các phái sinh và các giao thức giao dịch tùy chọn khi các nhà quản lý ngày càng bị phá vỡ trên các sàn giao dịch tập trung cung cấp các dịch vụ phái sinh và có các yêu cầu về Khách hàng của bạn và Chống rửa tiền.

Top-6 tăng hàng tuần trong doanh thu giao thức. Nguồn: Token Terminal

Như được trình bày trong biểu đồ trên, hai trong số những nhà tăng trưởng lớn nhất về doanh thu giao thức trong tuần qua là DyDX và Hegic, một cặp giao thức cung cấp các phái sinh phi tập trung và các quyền chọn trên chuỗi giao dịch cho các nhà đầu tư.

Các nhà quản lý toàn cầu đã tăng sự giám sát của họ trên nền tảng giao dịch đòn bẩy và phái sinh trong những tháng gần đây, trong khi đó, các sàn giao dịch được thành lập như Coinbase đã áp dụng để cung cấp giao dịch tương lai , chỉ ra rằng đây là một lĩnh vực sẵn sàng cho sự tăng trưởng liên tục khi tiền điện tử trở nên chủ đạo hơn.

DyDX cũng được hưởng lợi từ thực tế là nó hoạt động trên một giải pháp lớp hai được phát triển cùng với StarkWare, cho phép vĩnh viễn chéo với chi phí khí đốt bằng không và phí giao dịch tối thiểu.

Dữ liệu cho thấy rằng các đối thủ cạnh tranh Ethereum như Tezos và Cosmos đều thấy sự gia tăng doanh thu trong tuần qua, cho thấy cuộc chiến lớp một đang nóng lên khi phí cao trên mạng Ethereum tiếp tục thúc đẩy người dùng khám phá các lựa chọn khác.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng