Đưa blockchain, AI và tính toán bảo toàn quyền riêng tư lại với nhau là phiên bản 2.0 của trang trắng của mạng này

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhanh chóng chứng minh làm thế nào nó có thể thay đổi cảnh quan của xã hội ngày nay. Với nhiều dữ liệu hơn sẽ có cơ hội lớn hơn để biến phân tích dữ liệu thành một phương pháp để ra quyết định chiến lược và mở khóa trải nghiệm người dùng mới.

Mặc dù các ứng dụng của AI rất nhiều từ lý luận kiến thức đến chơi trò chơi và thậm chí mở rộng như máy học, các lỗ hổng mới đang trở nên rõ ràng với thông tin cá nhân và nhạy cảm. Nhiều công nghệ khổng lồ trên thế giới ở Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tích lũy một lượng lớn dữ liệu thông qua các dịch vụ internet hiện có trong phát triển AI. Tuy nhiên, AI càng “thông minh” thì càng cá nhân thông tin cần được mua lại, quản lý và nghiên cứu, đưa ra câu hỏi về đạo đức đằng sau bảo vệ quyền riêng tư.

Kết quả là, nhiều cá nhân đã hoài nghi khi chia sẻ dữ liệu cá nhân và chuyên nghiệp do những lo ngại hiện tại xung quanh việc lạm dụng thông tin. Mặt khác, các tổ chức tận dụng AI không thể truy cập vào số lượng lớn dữ liệu và mô hình đào tạo mà họ cần.

May mắn thay, tính toán blockchain và bảo toàn quyền riêng tư cho phép kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật cần thiết cho việc tuân thủ và tạo điều kiện cho việc chia sẻ và trao đổi dữ liệu. Trong ứng dụng thích hợp, chúng cũng có thể giúp AI dễ hiểu hơn, theo dõi và kiểm toán hơn.

Để mang khái niệm này về AI tiên tiến vào cuộc sống, PlatOn đang phấn đấu để xây dựng một trí tuệ nhân tạo phi tập trung ( AI ) mạng và não toàn cầu đó sẽ có hiệu quả lái xe dân chủ của AI cho an toàn nhân tạo thông minh chung. Mạng được khởi xướng bởi LatticeX Foundation và tận dụng một giao thức cơ sở hạ tầng internet thế hệ tiếp theo giúp rút ngắn đáng kể kích thước bằng chứng trong khi đẩy nhanh quá trình tạo và xác minh bằng chứng.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra phiên bản mới nhất của trang trắng của họ (2.0), mà đối với những người quen thuộc với dự án, bao gồm một số cập nhật cho các phần liên quan đến tính toán bảo toàn quyền riêng tư của họ.

Đưa ra những thay đổi

Hiện nay, hiện có chuỗi công cộng không đủ cho các nhu cầu của bảo vệ quyền riêng tư AI. Do đó, PlatOn đã được yêu cầu thực hiện một giao thức cơ sở Later1 thích nghi sâu sắc với AI bảo vệ quyền riêng tư. Giao thức cơ sở P2P được sử dụng để phát hiện nút và kết nối thông qua giao thức RELOAD.

Ngoài ra, PlatOn hỗ trợ máy ảo WASM và EVM, mỗi máy chứa các thuật toán bảo toàn quyền riêng tư cho phép các nhà phát triển bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng trong hợp đồng. Các thuật toán cũng giúp đảm bảo một tiêu chuẩn cho các hợp đồng bảo mật mã thông qua việc phá hủy, tương tác và đúc tiền, đảm bảo thêm sự ẩn danh của người dùng.

Phiên bản 2.0 của trang trắng PlatOn cũng giới thiệu mạng tính toán bảo toàn bảo toàn bảo mật Metis, kết hợp các thuật toán, sức mạnh tính toán và dữ liệu cần thiết cho tính toán phi tập trung để đảm bảo tính toán bảo toàn bảo mật. Metis hỗ trợ hai loại giao thức bảo toàn quyền riêng tư: tính toán đa bên an toàn và tính toán gia công phần mềm an toàn.

Moirae, nền tảng AI phi tập trung, cũng cần lưu ý để cung cấp một nền tảng phát triển AI một cửa với các quy trình mô hình hóa bao gồm tất cả để hỗ trợ trong việc quản lý các quy trình làm việc AI. Nền tảng này cũng tăng gấp đôi như một thị trường cho các nhà phát triển để xem các tập dữ liệu đào tạo và tương tác với các mô hình khác và người dùng trả tiền. Một nhà phát triển cũng có thể triển khai một mô hình được đào tạo cho một nút mạng duy nhất hoặc nhiều nút mạng thực hiện dự đoán với các giao thức tính toán an toàn.

Thêm thông tin chi tiết về platon ở đây

Cuối cùng, phiên bản 2.0 của trang trắng chạm vào khả năng cho một nút dịch vụ, Horae. Với Horae, trí thông minh nhóm tự tổ chức được sử dụng để nối thế giới ảo với thế giới thực, kết nối hơn nữa con người, các thiết bị IoT và các hệ thống CNTT bên ngoài khác. Mặc dù các tác nhân hành động độc lập, sự tương tác của chúng có thể giúp trong việc theo đuổi các mục tiêu phức tạp hơn.

Kết hợp với nhau, các bản cập nhật cho bản trắng PlatOn chứng minh cam kết của nhóm trong việc xây dựng một mạng tương tác thế hệ tiếp theo cho các tính toán, sự khởi đầu của những gì có thể là một mô hình mới.

Một khuôn khổ AI dành cho các nhà phát triển

Như hiện nay, PlatOn đã ra mắt Alaya vào tháng 10 năm 2020, một giải pháp thử nghiệm và sandbox kinh doanh cho tương lai của cơ sở hạ tầng tài chính. Giải pháp này tận dụng các cầu nối chéo chuỗi giữa Alaya và một số chuỗi khác.

Theo đuổi trong tương lai từ nhóm bao gồm việc tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới AI bảo vệ quyền riêng tư của họ trong suốt năm 2021 và có kế hoạch xuất bản nhiều giao thức liên quan như đã nêu trong lộ trình chính thức của họ.

Tìm hiểu thêm về Platon

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng