Facebook công bố quỹ đầu tư $50M được giao nhiệm vụ phát triển metaverse ảo của nó

Facebook đã thông báo sẽ phân bổ 50 triệu USD cho một quỹ hai năm được giao nhiệm vụ bắt đầu công việc thực hiện tầm nhìn của công ty cho một metaverse ảo.

Một thông báo ngày 27 tháng 9 đã nêu rõ lộ trình của Facebook để xây dựng phép ẩn dụ của nó, với nguồn tài trợ dự kiến sẽ trở lại “các đối tác nghiên cứu và chương trình toàn cầu” tìm cách xây dựng nền tảng ngoài nghiên cứu nội bộ.

Sự siêu hình sẽ không được xây dựng qua đêm bởi một công ty duy nhất. Chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và các đối tác trong ngành để làm cho điều này trở nên sống động”.

Metaverse sẽ cho phép mọi người tương tác với nhau, các đối tượng kỹ thuật số và thế giới vật lý thông qua avatar của họ trong một môi trường ảo. Tài trợ sẽ được giải ngân thông qua Chương trình XR và Quỹ Nghiên cứu của Facebook.

Tin đồn về kế hoạch của Facebook để xây dựng ra một metaverse ảo bắt đầu lưu hành vào tháng Sáu, với công ty thông báo thành lập một nhóm điều hành được giao nhiệm vụ giám sát dự án vào tháng sau đó.

Trong thông báo mới nhất của mình, Facebook khẳng định rằng metaverse của nó “không nhất thiết phải dành nhiều thời gian hơn trên mạng — đó là làm cho thời gian bạn dành trực tuyến có ý nghĩa hơn.”

Mặc dù quỹ đầu tư 50 triệu USD, Facebook tin rằng sẽ mất hơn một thập kỷ cho đến khi một phiên bản toàn diện của metaverse của nó sẽ được trực tiếp và có một loạt các sản phẩm và dịch vụ.

Để đảm bảo metaverse của nó được triển khai theo cách đạo đức và toàn diện, Facebook cũng đã hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các nhóm thiểu số, bao gồm Women In Immersive Tech, Africa No Filter, Đại học Hồng Kông và Đại học Quốc gia Singapore.

Liên quan: Ngành công nghiệp mới, quy tắc mới: Xây dựng Metaverse mà không thiên vị

Khi Facebook di chuyển để huy động vốn để bắt đầu phát triển metaverse của nó, các nhà phát triển crypto đã có những bước tiến trong việc xây dựng các metaverses phi tập trung và tương tác của riêng họ.

Siêu hình thế giới mở của Decentraland bao gồm một thế giới ảo thuộc sở hữu cộng đồng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Người dùng có thể xây dựng môi trường 3D, tạo hình đại diện hoặc giới thiệu một loạt các nội dung kỹ thuật số có thể kiếm tiền.

Tương tự, Sandbox là một trò chơi được hỗ trợ bởi NFT, trong đó người chơi có thể mua những mảnh đất kỹ thuật số và tạo ra những trải nghiệm chơi game trên đầu trang để chia sẻ với những người dùng khác.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng