Ghana khám phá các giao dịch ngoại tuyến cho CBDC sắp tới

Ghana đang nỗ lực để phát triển khả năng ngoại tuyến cho đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp tới (CBDC) trong một nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng nó trên tất cả các phân đoạn của xã hội Ghana.

Theo một báo cáo ngày 18 tháng 10 từ Bloomberg, Kwame Oppong, người đứng đầu công nghệ tài chính và đổi mới tại Ngân hàng Ghana (BoG), tiết lộ rằng đồng tiền kỹ thuật số của nước này “e-cedi” sẽ hỗ trợ các giao dịch ngoại tuyến trong Diễn đàn Kinh tế Ghana vào thứ Hai.

Oppong nhấn mạnh rằng chức năng ngoại tuyến sẽ cho phép những người Ghana thiếu khả năng tiếp cận điện và kết nối internet đáng tin cậy để nắm lấy CBDC của đất nước, nói rằng:

“E-cedi cũng sẽ có khả năng được sử dụng trong môi trường ngoại tuyến thông qua một số thẻ thông minh.”

Một thẻ thông minh là một thẻ tín dụng bằng nhựa có kích thước thẻ với một chip cho phép người dùng của nó giao dịch bằng cách sử dụng một số dư nạp sẵn. Một hệ thống tương tự đã được thử nghiệm bởi Oxfam để tạo thuận lợi cho các khoản thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin DAI phi tập trung để cung cấp cứu trợ từ thảm họa môi trường.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới được công bố trong năm 2019, 84% người Ghana sau đó có thể tiếp cận điện ổn định trong khi chỉ 53% được kết nối với internet.

Related: G7 leaders issue hướng dẫn tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương

Trong tháng Tám, BoG thông báo họ đã hợp tác với công ty tài chính Đức Giesecke+Devrient (G+D) để thí điểm một CBDC bán lẻ ở Ghana .

Thông báo này được đưa ra chỉ một tháng sau khi Phó chủ tịch Ghana Tiến sĩ Mahamudu Bawumia ủng hộ Chính phủ châu Phi để nắm lấy kỹ thuật số tiền tệ như phương tiện để thúc đẩy thương mại trên toàn lục địa trong Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm vào tháng Bảy.

Việc áp dụng địa phương của các đồng tiền điện tử phân cấp cũng đang tăng lên, với công ty phân tích Chainalysis báo cáo rằng Thị trường tiền điện tử châu Phi đã tăng hơn 1.200% kể từ năm 2020 tính đến tháng trước.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng