Iota ra mắt hợp đồng thông minh beta để thúc đẩy khả năng tương tác

Iota Foundation đã công bố việc phát hành phiên bản beta của nó chức năng hợp đồng thông minh, với mục tiêu để giải quyết những thách thức thị trường về giới hạn khả năng mở rộng và phí giao dịch cao, cũng như báo cáo ra mắt các thành phần không được chứng kiến cho đến nay trong không gian.

Nền tảng phi lợi nhuận của Iota tập trung vào các sáng kiến nghiên cứu và phát triển mã nguồn mở để thúc đẩy việc áp dụng trong không gian công nghệ sổ cái phân tán, cùng với nền tảng gốc của nó, Tangle.

Dịch vụ hợp đồng thông minh sẽ thúc đẩy khả năng tương tác và tiêu chuẩn hóa thông qua việc tích hợp Ethereum Virtual Machine; đa dung lượng cho các nhà phát triển viết ngôn ngữ chương trình với Tiny Go, Rust và Solidity của Ethereum; cũng như cho phép các nhà phát triển đánh dấu phí thực hiện độc đáo, trong số các tính năng.

Sau này là một sự khác biệt nổi bật từ blockchain Ethereum và có thể thúc đẩy mạnh việc giảm chi phí trên mạng, khi nhóm các đối thủ cạnh tranh tìm cách xác nhận hợp đồng thông minh tăng lên.

Liên

quan: Iota Foundation để hỗ trợ EU blockchain sáng kiến

Trong tháng ba, nền tảng công bố phát hành Alpha Iota Smart Contracits Protocol , được thiết kế để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh ngoài các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFI) và token nonfungible (NFT).

Dominik Schiener, người đồng sáng lập và chủ tịch Quỹ Iota, nói với Cointelegraph rằng việc bổ sung chức năng hợp đồng thông minh sẽ “thêm một thành phần quan trọng vào hệ sinh thái Iota. Chúng cho phép bất cứ ai xây dựng các DApps có thể kết hợp và phức tạp bằng cách sử dụng công cụ Ethereum tiêu chuẩn công nghiệp trong khi dựa vào một lớp cơ sở không feeless và phí thực hiện có thể dự đoán được, thấp.”

“ Hợp đồng thông minh IOTA cũng cho phép chuyển nhượng tài sản không có giá trị qua các chuỗi, cung cấp hệ sinh thái IOTA – và bất cứ ai khác quan tâm – cơ hội chưa từng có về tiện ích, khả năng tổng hợp và khả năng mở rộng”, Schiener nói.

Schiener tuyên bố rằng các hợp đồng thông minh Iota là duy nhất ở chỗ chúng cung cấp các khoản phí thấp, có thể dự đoán được, minh bạch, thêm: “Các chuỗi hợp đồng thông minh được triển khai không cho phép, không có phí thiết lập, đấu giá, hoặc người gác cổng dưới bất kỳ hình thức nào. Phí thực hiện hợp đồng thông minh có thể dự đoán được, không biến động, và hoàn toàn tùy thuộc vào chủ sở hữu chuỗi để thiết lập.”

“ Khả năng cho các chuỗi cạnh tranh cho ‘công việc’ của việc thực hiện một hợp đồng thông minh tạo ra một động lực bổ sung để đẩy phí thực hiện đến mức tối thiểu tuyệt đối của họ – bao gồm 0. Các khoản phí không phải bằng không được thanh toán dưới bất kỳ hình thức nào mà chủ sở hữu chuỗi yêu cầu, mang lại sự linh hoạt bổ sung. Tóm lại, nó là ‘giấc mơ ướt ‘của một nhà điều hành DEFi.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng