Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu của bạn trong thời đại khai thác liên tục của nó, CEO của Ciro Foundation chia sẻ

Dữ liệu hiện nay là một ngành công nghiệp hàng nghìn tỷ đô la, nơi mà hầu hết nó được thu hoạch, siloed và kiếm tiền bởi các công ty công nghệ lớn, khiến người dùng không còn phương trình giá trị.

Trong khi quyền riêng tư dữ liệu là một mối quan tâm ngày càng tăng, một phần do cách dữ liệu được giữ (và thỉnh thoảng bị mất) bởi các tập đoàn tập trung, dữ liệu chắc chắn là tài sản của tương lai khi thế giới tiếp tục trở nên ngày càng trở nên kỹ thuật số. Và đó là lý do tại sao quảng cáo kỹ thuật số dựa trên dữ liệu vẫn hỗ trợ internet.

Michael Luckhoo, người đồng sáng lập Quỹ Ciro , chia sẻ quan điểm của họ về cách dữ liệu cần được bảo vệ, tại sao nền kinh tế sở hữu đang tăng đà, và những gì Ciro phải làm với nó.

1. Bạn có thể chia sẻ ý tưởng ban đầu đằng sau Ciro không?

Ciro trao quyền kiểm soát và quyền sở hữu dữ liệu của họ cho người dùng và cho phép họ kiếm được trực tiếp từ dữ liệu đó. Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo người dùng được hưởng lợi trực tiếp từ dữ liệu họ tạo ra và được bao gồm trong phương trình giá trị. Đây là bước một trong việc mở rộng nền kinh tế sở hữu và thúc đẩy sự phát triển của dữ liệu như một lớp tài sản.

2. Tại sao nền kinh tế sở hữu và khái niệm sở hữu dữ liệu lại quan trọng như vậy? Làm thế nào để họ phù hợp với tiến trình hiện tại của nền tảng?

Phân quyền là một trong những cơ sở ban đầu của internet. Nó được chuyển qua nhiều lần lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua vào thế giới Web 2.0 mà chúng ta thấy ngày nay: nhiều lợi ích, nhiều kết nối hơn, nhưng cũng có những hạn chế lớn, bao gồm cả các nền tảng tập trung với sức mạnh giống như độc quyền trong thị trường dữ liệu, đóng một vai trò áp đặt trong tương tác giữa người dùng.

Lời hứa của Web 3.0 là một hệ thống mà người dùng là những người tham gia tích cực hơn là một nguồn tài nguyên cần khai thác. Khi thế giới trở nên kỹ thuật số hơn, dữ liệu sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng. Và trong khi sự thay đổi này đang diễn ra, các cá nhân cần được trao quyền với các công cụ cần thiết để chơi trong nền kinh tế mới.

3. Một tháng sau khi ra mắt, hãy hướng dẫn chúng tôi thông qua tiến trình và thông báo của nền tảng.

Đó là một tháng thú vị! Chúng tôi đã giới thiệu Finis Conner, người sáng lập Seagate Technologies và Conner Peripherals. Chúng tôi cũng công bố hợp đồng ISP đầu tiên của chúng tôi với D-VOIS cho triển khai thiết bị phần cứng của chúng tôi. Cuối cùng, vào cuối tháng Chín, chúng tôi đã mở cánh cửa để đăng ký cho giai đoạn một của nền tảng Ciro – Genesis.

Genesis – phiên bản beta dành cho người sử dụng sớm và mong đợi sẽ sẵn sàng đúng tiến độ vào quý 4 của năm nay. Danh sách chờ là trực tiếp và mọi người có thể tham gia để nhận thông tin cập nhật về trước khi ra mắt của chúng tôi.

4. Hợp đồng ISP với D-VOIS là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với nền tảng này? Có kế hoạch nào thêm cho việc mở rộng phần cứng không?

Một trong những cách hiệu quả nhất để đóng đường cong nhận con nuôi là bằng cách sử dụng những trải nghiệm chung cho phép mọi người sử dụng mật mã trong thực hành hàng ngày của họ mà không đòi hỏi họ phải học hành vi mới.

Chúng tôi sẽ cung cấp các bộ định tuyến cho cơ sở khách hàng Ấn Độ trong nước của D-Vois. Điều này chuyển thành khoảng 5 triệu người dùng trong Hệ sinh thái Ciro từ việc triển khai bộ định tuyến một mình (không bao gồm những người dùng tham gia nền tảng cho trải nghiệm chỉ trên web).

Sự tích hợp này sẽ là một sự thúc đẩy lớn cho việc áp dụng mật mã và chúng tôi đang bắt đầu trong một thị trường đang phát triển, nơi nhu cầu về internet trong nhà tốc độ cao đang nhanh chóng mở rộng. Ngoài D-vois, chúng tôi dự định tiếp tục tiến lên với chiến lược triển khai này.

5. Genesis, Alpha, và Everest là gì?

Genesis, Alpha và Everest là ba giai đoạn đầu tiên của quá trình triển khai sản phẩm của chúng tôi.

Genesis mở ra cánh cửa cho những người sử dụng sớm để cắm vào nền tảng Ciro và đóng góp vào sự phát triển mạng thông qua các tính năng khác và các tính năng khác.

Ngay sau Genesis, Alpha sẽ mở khóa việc thu thập dữ liệu và kiếm tiền dữ liệu thông qua một tiện ích mở rộng trình duyệt và cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng duyệt web của bạn theo thời gian. Ngoài tiện ích mở rộng trình duyệt, người dùng sẽ có quyền truy cập theo thời gian thực vào bảng điều khiển của họ thông qua ứng dụng Ciro Mobile.

Everest là bước thứ ba và có lẽ là mong đợi nhất trong cộng đồng của chúng tôi. Ở giai đoạn này, người dùng sẽ có thể tích hợp Thiết bị Ciro, bổ sung cho nền tảng và tăng thu nhập dữ liệu của họ bằng cách kết nối các thiết bị IoT và mở rộng đường chân trời về những dữ liệu có thể được thu thập và kiếm tiền.

Kết quả cuối cùng là người dùng kiểm soát kiếm tiền từ phiên bản chất lượng cao nhất của tài sản dữ liệu của họ có sẵn ở bất cứ đâu. Thông tin chi tiết chính xác hơn và dữ liệu chất lượng cao hơn là mong muốn hơn nhiều trong thế giới adtech, dẫn đến thu nhập nhiều hơn cho người dùng.

6. Có kế hoạch gì sau giai đoạn 3 không?

Ngay bây giờ, nhóm nghiên cứu đang rất tập trung vào việc đưa lộ trình hiện tại thành hiện thực. Một khi đã hoàn thành, Ciro và người dùng của chúng tôi sẽ có một cơ sở rất vững chắc, từ đó chúng tôi có thể bắt đầu mở rộng ra ngoài việc kiếm tiền dữ liệu và khám phá các ứng dụng khác cho dữ liệu khi nó trưởng thành như một lớp tài sản, đặc biệt là khi kết hợp với công nghệ blockchain.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng NFT có thể đại diện cho giai đoạn tiếp theo của sự tiến hóa của dữ liệu. Cách nào tốt hơn để lưu trữ một đại diện kỹ thuật số độc đáo của bản thân hơn là một NFT tự động cập nhật và cho phép bạn di chuyển nó giữa các hệ sinh thái như một hình thức nhận dạng kỹ thuật số? Điều này có thể thêm một lớp bảo mật rất cần thiết trong các ứng dụng Web 3.0, trong đó quyền riêng tư là chìa khóa, nhưng vẫn cần một số sự tin tưởng hoặc xác minh.

Điều này sẽ mở ra một loạt các cơ hội ngoài chỉ nhận dạng kỹ thuật số, với rất nhiều chức năng phái sinh. Chúng tôi đang xây dựng hệ sinh thái Ciro với tương lai trong tâm trí, và tất cả mọi thứ chúng tôi làm là di chuyển quả bóng xa hơn xuống lĩnh vực hướng tới tương lai đó.

Tìm hiểu thêm về Ciro Foundation

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng