MonoX tăng $5M để khởi động các nhóm thanh khoản đơn token

Nhà sản xuất thị trường tự động MonoX hôm nay đã công bố tăng vốn đầu tay 5 triệu USD từ các công ty mạo hiểm bao gồm Axia8 Ventures, Animoca Brands, Divergence Ventures, trong số những người khác.

MonoX sẽ sử dụng các quỹ để hỗ trợ tham vọng của mình trong việc giảm vốn và điều kiện tiên quyết thanh khoản cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp khả năng trao đổi, cho vay, vay và phái sinh trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEXES).

Giao thức sẽ đạt được điều này thông qua việc giới thiệu một mô hình thanh khoản một mặt. Mặc dù không phải là một khái niệm mang tính cách mạng cho các hồ thanh khoản , nó sẽ nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái DEFi.

Trong các DEX truyền thống như Uniswap, các dự án công nghiệp yêu cầu hai thẻ để xây dựng một “cặp thanh khoản”, tăng rào cản vốn để nhập cảnh. Với mô hình thanh khoản một mặt, các dự án chỉ được yêu cầu cung cấp mã thông báo gốc của họ. Như vậy, họ có thể cung cấp thanh khoản nhiều hơn cho thị trường.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của MonoX, Ruyi Ren, chia sẻ quan điểm của mình về tác động tiềm năng của tài trợ:

“Với rất nhiều sự đổi mới trong không gian DEFi, quá tài sản thế chấp đã trở thành một vấn đề ngày càng lớn. Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn tài trợ để phát triển đội ngũ, phát triển hơn nữa và xây dựng cộng đồng của chúng tôi trong các hệ sinh thái DeFi hưng thịnh mới như Solana.”

Liên quan: Trao đổi các sản phẩm phái sinh DTrade tăng $22,8M cho các nhà tạo lập thị trường

Khi một dự án DEFi đóng góp mã thông báo gốc của nó, VCash Stablecoin hỗ trợ Monox bước vào như là mã thông báo thứ hai để hình thành cặp thanh khoản. VCash cố định 1:1 với đồng đô la Mỹ, nhằm mục đích giảm phí giao dịch thường gặp trong các giao dịch của các nhà sản xuất thị trường tự động truyền thống (AMM).

MonoX được thiết lập để ra mắt phiên bản mainnet của mình trên các blockchains Ethereum và Polygon vào quý 3 2021.

Mặc dù tiềm năng lớn của thanh khoản token duy nhất, đây không phải là ứng dụng đầu tiên của loại này trong không gian DEFi.

Lần này năm ngoái, đồng AMM Bancor đưa ra cái mà nó gọi là “khai thác thanh khoản 2.0” — một cung cấp thanh khoản token duy nhất được thiết kế để vượt qua những thách thức xảo quyệt của việc duy trì thanh khoản và khối lượng trên thị trường DeFi.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng