Nền tảng cho vay chéo nhằm mục đích làm cho các khoản vay DEFI linh hoạt hơn

Công nghệ Blockchain và các đồng tiền điện tử liên quan của nó được thiết kế để làm cho các công cụ của ngành tài chính có sẵn cho bất cứ ai có kết nối internet. Giống như các ngân hàng truyền thống, tài sản tiền điện tử cung cấp tất cả các sản phẩm tương tự, bao gồm cả vay và cho vay , chỉ trong một định dạng phân quyền để giảm lệ phí và phân biệt đối xử. Kể từ phi tập trung tài chính (DeFi) loại bỏ trung gian từ phương trình, cơ hội bình đẳng được trao cho các công ty tỷ đô la và con người thường xuyên, và lãi suất cao hơn cũng chiếm ưu thế. Trong thực tế, hầu hết các khoản vay phi tập trung ngày nay được tiến hành thông qua một hồ bơi cho vay.

Theo truyền thống, các khoản vay thế chấp (còn gọi là các khoản vay dựa trên chứng khoán) sử dụng một tài sản có giá trị để giúp đảm bảo số tiền vay, giảm rủi ro cho người cho vay – khái niệm là phổ biến cho vay thế chấp và vay tự động. Sự khác biệt duy nhất trong thiết lập blockchain là tài sản tiền điện tử được cam kết để có được khoản vay. Thật không may, quá trình này có thể phức tạp nếu người dùng nắm giữ một nhóm tài sản tiền điện tử đa dạng trải rộng trên nhiều blockchain. Hơn nữa, trong khi một bên duy nhất không nên kiểm soát một nền tảng DEFi thực sự, nhiều nền tảng cho vay có sẵn ngày nay hoạt động với các quy tắc nghiêm ngặt chung cho các hoạt động tập trung. Đôi khi, các quy tắc này có thể gây khó khăn cho người dùng mới để tạo và quản lý các khoản vay của họ hoặc để bắt đầu cho vay ở tất cả.

Trava Finance nhằm mục đích giải quyết những mối quan tâm này như là thị trường phân cấp đầu tiên trên thế giới cho vay chéo chuỗi. Nền tảng này cung cấp một cơ chế linh hoạt cho người dùng để tạo và quản lý hồ bơi cho vay của họ bằng cách thiết lập các thông số riêng của họ. Hồ bơi cho vay Travat được ra mắt vào thứ Năm, ngày 16 tháng 9, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho nhóm và là cơ hội để người dùng có được kinh nghiệm trong các giao thức cho vay.

Khi được hỏi về tầm nhìn của họ về tương lai của nền tảng, Tiến sĩ Minh Nguyen, CEO và đồng sáng lập của Trava Finance, chia sẻ rằng họ hướng tới “cung cấp cho người dùng các chức năng cho vay tốt nhất” bằng cách “hỗ trợ [ing] người dùng các dịch vụ cho vay thông qua các cơ chế phân tích dữ liệu trên chuỗi.”

Giải quyết mối quan tâm ngày hôm nay của cho vay phi tập trung

Trava Finance được triển khai trên Chuỗi thông minh Binance (BSC), cho phép cho vay với token BSC ở giai đoạn ban đầu và cho vay cross-chain có sẵn sau. Các ứng dụng bổ sung của cơ chế này hiện đang được cung cấp bởi Trava là điểm tín dụng và đánh giá sức khỏe token. Với dữ liệu này, người dùng sẽ có thể ngăn chặn rủi ro tốt hơn và nắm lấy cơ hội lợi nhuận.

Thông thường trong lĩnh vực tài chính, một điểm tín dụng là một giá trị được sử dụng để đại diện cho tính tín dụng của một cá nhân. Điểm số cao hơn có thể chỉ ra cho người cho vay rằng người vay có cơ hội trả lại khoản vay tốt. Mặt khác, khách hàng vay có thể đầu tư với lãi suất ưu đãi nếu họ có điểm tín dụng cao. Trava hoạt động với một mô hình tương tự bằng cách cung cấp cho người dùng điểm tín dụng để giúp họ giảm rủi ro cho vay và có được tỷ lệ vay trên giá trị cao. Bằng cách kết nối ví của họ, người dùng có thể xem điểm tín dụng của họ.

Thông tin chi tiết về tài chính trava ở đây

Điểm số là một giá trị kết hợp sau khi Travat Finance thu thập và phân tích các giao dịch tài chính từ nhiều mạng blockchain, bao gồm BSC, Polygon (MATIC) và Ethereum ( ETH ). Người sử dụng hồ bơi sau đó có thể xác định một điểm tín dụng tối thiểu cho các thành viên để giảm rủi ro liên quan đến cho vay.

Hơn nữa, Travat Finance sử dụng một giao thức nhận dạng chuỗi chéo để xác định địa chỉ của cùng một người dùng trên các mạng khác nhau. Tiếp theo, người dùng có thể sử dụng tất cả các mã hóa, mã thông báo không nấm (NFT), mã thông báo chứng khoán và bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác để được kết hợp cho tài sản thế chấp trong một khoản vay duy nhất cho một giao dịch khổng lồ. NFT được đưa qua một cuộc đấu giá để định giá này, nơi người chiến thắng sau này tham gia vào hợp đồng cho vay để lợi nhuận hoặc mua tài sản ở một mức giá thấp, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vay mượn của họ.

Để bảo mật thêm, hồ bơi cho vay của Trava Finance và hợp đồng thông minh hiện đang được kiểm toán bởi dữ liệu và nền tảng kiểm toán Hacken và Certik.

Cho vay bây giờ và trong tương lai

Chỉ một tuần sau khi Pool cho vay Trava ra mắt, TVL của Trava đạt 13M và đạt khối lượng giao dịch 24 giờ tối đa là 7,84 triệu USD, theo CoinMarketCap . Nền tảng Trava cũng đã xây dựng một cộng đồng tích cực gồm 32.000 thành viên và xuất hiện trên hơn 300 tờ báo và truyền thông khác nhau.

Trong quý cuối cùng của năm 2021, nhóm Trava chia sẻ trọng tâm của họ sẽ tiếp tục tung ra tính năng NFT Renting, giao thức cross-chain và phiên bản Beta của Knowledge Graph. Nền tảng này đang tung ra tính năng cho thuê NFT với chương trình khuyến khích vào ngày 18 tháng 10, 3 giờ chiều UTC. TraVA cũng dự kiến sẽ được niêm yết trên SpookySwap vào ngày 20 tháng 10.

Tìm hiểu thêm về Trava Finance

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng