Nền tảng nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường bán vé với blockchain và NFT

Ngành công nghiệp âm nhạc bị chi phối bởi những người mở rộng đang tìm kiếm cơ hội chênh lệch giá để bán lại vé. Mặc dù hiện tượng này không phải là mới, nhưng nó chỉ trở nên rõ ràng hơn với tác động của đại dịch, làm cho thị trường thậm chí còn tập trung hơn trước đây. Thực tế đáng buồn là, bây giờ những người trong cuộc của nghệ sĩ, bot tự động, quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ vé cũ và những người muốn làm cho bán lại vé kinh doanh của họ đã sử dụng những hành động này cho lợi ích cá nhân của riêng họ. Thật không may, nhiều người vẫn không nhận ra tác động này đối với các nghệ sĩ yêu thích của họ.

The result has been that artists now have a more difficult time making a decent living. Typically an artist’s album sales will go directly to their label, making them more reliant on revenue from performing live shows, which is further amplified by artists who will lose out on a good chunk of revenue from their efforts when tickets are resold. Many artists are then forced to go on excessive tours, take on unnecessary brand deals, and put themselves in other situations that may lead to burnout.

Centaurify nhằm giải quyết những mối quan tâm này trực tiếp, cho phép các nghệ sĩ kiểm soát sự độc lập của họ trong bối cảnh âm nhạc, loại bỏ người trung gian và bảo vệ người hâm mộ của họ khỏi bị bóc lột . Nỗ lực này được thực hiện với một giải pháp được xây dựng trên blockchain, nơi mã thông báo không thể thay thế (NFT) được sử dụng để thay thế mỗi vé được bán. Như đặc điểm truyền thống của trạng thái công nghệ này, vé trở nên 100% theo dõi, không thể giả mạo và lập trình để bán lại các điều kiện có thể bảo vệ cả nghệ sĩ và người hâm mộ của họ.

Sáng kiến này đang được dẫn dắt bởi 14 giải thưởng bạch kim DJ, CMD và CEO, David Rootwelt-Norberg, với sứ mệnh trao quyền cho các nghệ sĩ và nâng cao trải nghiệm âm nhạc thông qua các sự kiện lãnh đạo và trực tiếp.

Tiết kiệm ngành công nghiệp âm nhạc

Centaurify được xây dựng trên nền tảng Cardano ( ADA) và sử dụng chứng minh cổ phần của nó ( pos) đồng thuận. Làm như vậy mang lại cho người dùng một sự lựa chọn xanh hơn, cùng với các giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp và cơ hội lớn hơn cho khả năng mở rộng. Hơn nữa, vì việc thực thi mã ngày càng trở nên quan trọng, nền tảng này tận dụng ngôn ngữ lập trình Haskell làm ngôn ngữ chức năng để đảm bảo kết quả tốt nhất để thực hiện đúng. Nỗ lực này được thực hiện trong quan hệ đối tác với mlabs.city, một Haskell, blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) tư vấn. Nhóm Centaurify cũng đã có cơ hội trình bày dự án của họ cho công chúng tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano tại Oslo Hub.

Với cơ sở vững chắc, nền tảng sau đó hoạt động trên ba trụ cột chính. Cái đầu tiên dựa vào mỗi vé trụ cột được đúc như NFT của riêng họ, vì vậy hành động của họ trở nên có thể truy nguyên từ việc phát hành để bán. Kết hợp với trụ cột này, các nghệ sĩ cũng có cơ hội xác định các quy tắc và giá trị riêng của họ đối với giá bán lại của vé để không ai có thể tận dụng lợi thế của người hâm mộ của họ.

Thêm thông tin chi tiết về Centaurify

Cuối cùng, dựa trên các quy tắc được đặt ra khi phát hành, các nghệ sĩ cũng có thể đảm bảo rằng một phần của mỗi lần bán được chuyển đến chủ sở hữu hợp pháp hơn là một bên thứ ba độc hại. Các mối quan tâm khác cũng bị loại bỏ, chẳng hạn như mua vé giả, với Centaurify có thể trở nên 100% có thể truy xuất và không thể làm giả, vì vậy người mua cũ có niềm tin vào việc mua hàng của họ.

Khi nhìn vào triển vọng của dự án, một thành viên từ nhóm của họ chia sẻ,

“ Centaurify là tương lai của âm nhạc, một sự kiện trực tiếp & âm nhạc NFT vũ trụ. Bằng cách mã hóa vé với NFT & công nghệ hợp đồng thông minh sử dụng mạng Cardano, Centaurify sẽ ngăn chặn scalping, gian lận và kiểm soát thị trường thứ cấp trở lại cho ban tổ chức & nghệ sĩ. Chúng tôi đang trao quyền cho âm nhạc!

Do đó, bất kể vé được bán ở đâu, các nghệ sĩ sẽ nhận được 2% uốn giá trị, mặc dù số lượng có thể được thay đổi. Tuy nhiên, nó đã là một cải tiến so với 0% hiện đang nhận được.

Một con đường hướng tới việc nhận con nuôi

Gặp thành công ban đầu, nhóm nghiên cứu đã bày tỏ sự phấn khích về việc ra mắt token của họ xảy ra vào ngày 16 tháng 11, với các thông báo bao gồm việc phát hành nền tảng vé NFT của họ và thị trường được xây dựng sau sự kiện này. Trên thực tế, vào cuối quý 1 năm 2022, người dùng hy vọng nền tảng bán vé NFT sẽ được thiết lập để thử nghiệm thực tế.

Mặc dù kế hoạch của Centaurify là bắt đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng ý nghĩ phá vỡ các ngành công nghiệp khác, bao gồm thể thao và giải trí khác, không nằm ngoài bàn.

Tìm hiểu thêm về Centaurify

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của họ, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng