NFT có thể đánh dấu sự hồi sinh trong các phòng trưng bày nghệ thuật

Trong nhiều thập kỷ, các phòng trưng bày nghệ thuật và triển lãm bảo tàng trên toàn thế giới đã tạo điều kiện cho sự hiện diện của giáo dục văn hóa, tương tác xã hội và những khoảnh khắc thị giác kinh ngạc.

“ Sistine Chapel” của Michelangelo, “Black Iris III” của Georgia O’Keeffe và “Người phụ nữ khóc” của Picasso đã truyền cảm hứng cho các thế hệ yêu nghệ thuật theo đuổi cuộc sống của chính họ – sáng tạo hay cách khác.

Tuy nhiên, kể từ khi bước ngoặt của thế kỷ – bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những thay đổi địa chấn trong hành vi kỹ thuật số, những bất ổn kinh tế và những khiếu nại lâu dài của độc quyền – các phòng trưng bày nghệ thuật dường như đã mất giá trong sự hấp dẫn xã hội.

Một tác phẩm của Artist Professional vào cuối 2017 tiếp xúc với sự suy giảm số lượng khách truy cập đến các điểm tham quan nghệ thuật nổi bật nhất của London, một nghịch lý damning để du lịch kỷ lục của năm đến thành phố.

Sau khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020 làm giảm đáng kể sự hội tụ của con người trong môi trường vật lý, tài sản đau buồn này chỉ có thể được kết luận thêm.

Mặc dù vậy, một hình thức nghệ thuật mới nổi lên nhanh chóng vào dòng chính có thể giữ lời hứa cho sự phục sinh trong toàn ngành. Và hình thức nghệ thuật đó là, tất nhiên, các thẻ không thể diệt nấm (NFT).

Được thành lập dựa trên các nguyên tắc phân quyền, sự xuất hiện được xác minh và quyền tự chủ không gian, cộng đồng này cũng có thể trở thành động lực chính đằng sau thế hệ nghệ thuật tiếp theo.

Những người sáng tạo này sinh sống trong một thế giới mà nghệ thuật được pixelated và khung hình là ảo, ngoài trời và mavericks được chấp nhận như là tiêu chuẩn, và Punks được coi là cao như Picassos.

Sinh năm 2017, Crypto Punks trở thành người tiên phong của văn hóa NFT, thấm vào dòng chính để đại diện cho các biểu tượng hiện đại về địa vị và lòng tôn trọng xã hội.

Nguồn ảnh: HOFA Gallery.

Trung tâm là hình tượng của internet, những hình đại diện tiên phong này bây giờ đã truyền cảm hứng cho các con như Bored Ape Yacht Club và Cool Cats, trong số nhiều người khác.

NFT đã xuất hiện trong thời gian ranh giới mờ nhạt giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số của chúng ta. Một cuộc tranh luận thường đặt ra là liệu nghệ thuật thuộc về phòng trưng bày vật lý, trên màn hình trực tuyến hoặc thậm chí trong Metaverse ảo . Đây là một cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục phát triển mỗi ngày, khi những ý kiến và ý tưởng mới định hình cảnh quan văn hóa.

Không gian NFT đã chứng kiến sự tăng trưởng parabol trong 12 tháng qua. Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã đăng ký một khối lượng giao dịch khổng lồ 4 tỷ USD trong tháng Tám và được báo cáo tổ chức 98% của toàn bộ thị trường ‘ s giao dịch với chỉ 37 nhân viên.

NFT đã thu hút rất nhiều đại gia của công ty, bao gồm cả Visa , Nike NBA , cũng như các ngôi sao thể thao toàn cầu Tom Brady, Steph Curry Lionel Messi. Một huy hiệu pin Punk thậm chí còn được xuất hiện tại Met Gala tuần trước trên trang phục của đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian.

Với sự đánh giá cao mới mẻ về biểu hiện nghệ thuật và sự phấn khích cho tiềm năng của môi trường, các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng tìm cách tiếp cận sự đổi mới có thể tìm thấy chính mình trên đỉnh của một thời kỳ phục hưng.

Cointelegraph đã nói chuyện với Elio D’Anna, người sáng lập HOFA – một phòng trưng bày có trụ sở tại London, nằm sâu trong lịch sử mật mã – để thảo luận về ý nghĩa văn hóa của việc mời nghệ thuật không nấm vào không gian truyền thống.

“ Thực tế là các nghệ sĩ đang làm việc với các phương tiện kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh, kết xuất và nghệ thuật tạo ra đồ họa máy tính, thực sự mở ra một lớp hoàn toàn mới cho cách chúng ta cảm nhận nghệ thuật và thế giới.”

Phòng trưng bày sẽ mở một buổi giới thiệu công khai trong những tuần tới với sự hợp tác của Studio37 để trưng bày trị giá 64 triệu USD của nghệ thuật NFT, trong đó có sáu trong số hai mươi bốn CryptoUnks siêu hiếm. Các mảnh sẽ được in dưới dạng thạch bản 41×41-centimet và được ký bởi John Watkinson, đồng sáng lập Larva Labs.

Ngoài bản in – được đóng dấu bằng một con dấu punk đỏ phê duyệt – mỗi mảnh sẽ chứa một cụm từ hạt giống 12 từ cho phép người mua truy cập vào mã thông báo kỹ thuật số ERC-721.

Nguồn ảnh: HOFA Gallery.

Trong số tất cả các hype và plaudits gần đây, một trong những vụ mua lại quan trọng nhất của thị trường token không thể nấm là sự công nhận bình đẳng so với những người đương thời tôn kính của nó.

Đó là lý do tại sao đây là một khoảnh khắc sâu sắc để chứng kiến sự hòa nhập công chúng của Sotheby vào không gian. Trong tháng, nó đã trở thành nhà đấu giá đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các sự kiện NFT như bán mã nguồn World Wide Web.

Gần đây hơn, Sotheby đã bán đấu giá ra một bộ sưu tập 101 khỉ chán và sáu huyết thanh đột biến với giá 24.39 đô la triệu USD, một giá trị mà bất chấp mọi kỳ vọng cho ban đêm.

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, người sáng lập phòng trưng bày HOFA D’Anna cũng nhận xét về sự lựa chọn của Punk, Ape và Fidenza NFT trong triển lãm và lý do tại sao việc lựa chọn các tác phẩm “blue-chip” là quan trọng.

“ Họ là một sáng tạo lịch sử của những mảnh độc đáo sẽ được nói đến trong nhiều năm tới. Có một trong những bộ sưu tập đầu tiên từ thế giới NFT mới này là rất hiếm, và một phần lý do tại sao mọi người rất quan tâm đến việc thu thập chúng.”

Triển lãm “Chân dung của một kỷ nguyên” sẽ có thể truy cập trực tiếp, trực tuyến thông qua ứng dụng di động HOFA và thông qua thực tế ảo.

Các công nghệ ảo và tăng cường tìm cách cung cấp cho khán giả một trải nghiệm ba chiều độc đáo nhập vai trên vô số lĩnh vực giải trí trực quan.

Bảo tàng Nghệ thuật Crypto là một phòng trưng bày metaverse mở cửa vào tháng 4 năm 2020 tại Somnium Space trên blockchain Ethereum. Nó hiển thị một bộ sưu tập rộng lớn của nghệ thuật tokenized mà những người sành bảo tàng đã mua như là thẻ không thể diệt nấm.

Bảo tàng xếp thứ 20 trong Cointelegraph của 2021 hàng năm danh sách của những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong crypto và blockchain, và nó đưa ra một mã thông báo gốc trên Polygon vào tháng 5 để khuyến khích quản trị trong không gian.

Vào cuối cuộc trò chuyện với Cointelegraph, D’Anna chia sẻ suy nghĩ của mình về sự trỗi dậy của Metaverse và tác động tiềm năng mà nó có thể có đối với các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng trên toàn thế giới.

“ Tôi nghĩ chúng ta nên luôn luôn cởi mở, và như vậy, tôi rất quan tâm đến tất cả những sáng tạo và biểu hiện mới từ giới nghệ thuật. Metaverses sẽ xuất hiện, nhưng tôi vẫn tin rằng nghệ thuật vật lý sẽ luôn dành một vị trí rất đặc biệt trong bộ sưu tập của mọi người.”

Triển lãm Portrait of an Era NFT sẽ được trưng bày công khai tại HOFA Gallery ở Mayfair, London từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 7 tháng 10. Đăng ký mở và miễn phí.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng