NFT đề xuất chơi game trong câu hỏi như các nhà quản lý và pullback chơi game truyền thống

Ngành công nghiệp game là một thị trường nhiều tỷ phú đô la theo truyền thống thống thống trị bởi các tập đoàn khổng lồ như Atari, Sony, Microsoft và Nintendo, trong số những người khác.

Trong suốt lịch sử của họ, các công ty lớn này đã nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm chơi game giải trí để thu hút người chơi mới và mở rộng thị phần của họ.

Tuy nhiên, các thẻ không thể nấm (NFT) đang cố gắng cung cấp cho các game thủ một động lực tài chính để chơi trò chơi dưới dạng NFT, ngoài việc cung cấp một hệ sinh thái chơi game hấp dẫn.

Những trò chơi này, được gọi là play-to-earn (P2E) trò chơi được chơi trong một Metaverse mà về cơ bản là một vũ trụ hư cấu. Mô hình chơi game P2E ra lệnh rằng người dùng nền tảng này được khen thưởng về tài chính cho thời gian và công sức của họ trong trò chơi. Do đó, mô hình này có cơ hội để đạt được một phần của thị trường game toàn cầu $175,8 tỷ được chào phát triển đến hơn 200 tỷ USD vào năm 2024, theo một báo cáo của Newzoo.

Minh Doan, người đồng sáng lập Warena, một trò chơi NFT được cá nhân hóa, đã nói với Cointelegraph nhiều hơn về sự liên quan của mô hình này. Ông nói:

“Today, we call the play-to-earn model on the blockchain GameFi — the combination of decentralized finance and game mechanics — has become a real sensation in the market due to the fact that during gameplay, users receive tokens that can grow by tens and even hundreds of times in value.”

Các giao thức trong lĩnh vực phụ game NFT đã đạt được rất nhiều lực kéo về mặt người dùng và khối lượng. Các thẻ gốc liên kết của họ cũng được thực hiện rất tốt. Mã thông báo gốc của trò chơi NFT dựa trên Ethereum Axie Infinity (AXS) đã dẫn đầu khoản phí cho khu vực phụ. Mã thông báo đã tăng 83.35% trong những ngày 90 qua, 706% tăng trong những ngày 180 qua và hơn 73,000% tăng hàng năm.

AXS hiện đang thay đổi tay trong phạm vi $120 và đã tăng trở thành một trong 25 tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường theo dữ liệu từ CoinMarketCap, biến nó trở thành duy nhất NFT trò chơi liên quan đến mã thông báo để thực hiện việc cắt giảm. Bản thân nền tảng này đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng về người dùng và khối lượng kể từ khi ra mắt. Theo dữ liệu từ Dappradar, đã có hoạt động giao dịch trị giá 2,6 tỷ USD trên nền tảng với 836.149 nhà giao dịch tham gia. Nền tảng này cũng đã công bố một chương trình khoanh vùng cho mã thông báo gốc của nó.

Liên quan: Metaverse, play-to-kiếm, và mô hình kinh tế mới của game.

Cointelegraph đã nói chuyện với Alex Salnikov, người đồng sáng lập và là người đứng đầu sản phẩm của Rarible, một thị trường NFT, người giải thích thêm về các trình điều khiển của sự tăng trưởng này nhận thấy trong nền tảng chơi game NFT, cả về khối lượng và người dùng. Ông nói:

“ Sự tăng trưởng này phù hợp với sự tăng tốc rộng hơn của thị trường NFT và dường như làm nổi bật tính linh hoạt của các trường hợp sử dụng đối với NFT. Ngoài ra, gamification nói chung đã được xu hướng trong crypto và nó phù hợp đặc biệt tốt với khái niệm NFT được gắn chặt với những trải nghiệm tương tác và thú vị cộng đồng.”

He also added that the value proposition of blockchain technology is understandable and native for the gaming industry, including P2E experiences and in-game assets with clear provenance. 

Nền tảng chơi game NFT phát triển

Mặc dù mạng blockchain được sử dụng nhiều nhất để triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApps) là Ethereum, trong hệ sinh thái chơi game NFT, có một số mạng blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC), Polygon, Hive, Harmony, Solana và Flow cũng đang đạt được người dùng lớn căn cứ cùng với khối lượng ngày càng tăng.

Salnikov further mentioned, “Polygon is generally considered to be one of the leading blockchains for gaming due to its EVM-compatibility, high throughput and low gas fees. It’s also the leading sidechain of Ethereum, meaning that it’s connected to the main NFT ecosystem on layer one.”

Cointelegraph đã nói chuyện với Jesse Reich, người đồng sáng lập và CEO của Splinterlands, một trong những nền tảng chơi game NFT hàng đầu về mặt người dùng, về sự lựa chọn của giao thức của mạng Hive để xây dựng trò chơi của họ. Ông nói:

“People have thought our choice of Hive has been bizarre since the early days, but it has a freemium structure. Players can sign up with a username and password and get started. It’s hard to replicate that on POW blockchains with gas fees.”

On Oct. 12, Binance announced a $1 billion accelerator fund for the overall development of the BSC ecosystem. Popular games on BSC like MOBOX: NFT Farmer, Faraland, ZOO Crypto World, and CryptoBlades are bound to grow as a result of this fund leading to massive adoption of the network.

Despite the growth seen across various platforms and networks in the NFT gaming sub-sector, the long-term proposition of these games could be in question, since gamers from the traditional gaming community are used to playing games that are extremely well designed. These titles also boast impressive gaming ecosystems, as a majority of them are backed by large corporations that have ample resources and development infrastructure.

At this stage, this cannot be said of the games that use NFTs, native tokens and other incentives to reward users as they are still in the nascent stage of their development and thus, are not as sophisticated. Thus, it is essential to gauge the time and effort the users of these platforms are putting in to earn these rewards on games that might not be as stimulating as the mainstream games that are relatively easy to access as well.

Reich đề cập thêm rằng “Đầu tiên và quan trọng nhất, phải có một trò chơi thú vị để được một mega-hit. Tôi chắc chắn rằng, mài để kiếm được sẽ là một điều cùng với việc chơi để kiếm được và nó sẽ đi xuống mức lương tối thiểu là ai đó sẵn sàng chấp nhận cho công việc bấm máy tính.”

Doan tuyên bố rằng các trò chơi này là một thế hệ trò chơi hoàn toàn mới rất khó so sánh với các trò chơi PC truyền thống. Ông nói:

“This is something of a leisure economy, where users are paid to play games and can later multiply their income like real traders. The beauty of NFT games is that young people — the main target audience — easily understand trends and technical nuances that are sometimes difficult for other users.”

Hurdles ahead for blockchain gaming

Despite the rapidly expanding NFT gaming ecosystem, the traditional gaming giants are yet to adapt to blockchain technology or NFT integrations in their pre-existing games. In fact, a few of them have explicitly ruled out the possibility.

Valve recently announced the removal of blockchain games from its platform Steam and even asked users to not publish any content related to cryptocurrencies and NFTs. The Steam marketplace hosts immensely popular games like Counter-Strike, Battlefield, Halo and Resident Evil, among thousands of others. 

The corporation flirted with crypto back in 2016 when they announced that they would accept Bitcoin (BTC) payments, but soon put a stop to the service, citing high fees and volatility.

In the aftermath of this ban, the CEO of Epic Games, Tim Sweeney, announced that his company is open to hosting and supporting games that use cryptocurrencies and blockchain-based assets. 

Epic — the firm behind the immensely popular Fortnite — did note that developers will not be able to use the platform payment service to accept cryptocurrencies. Instead, they will need to use their own payment systems. This could become a barrier to adoption and inclusion for games without this infrastructure.

The perception held by Valve extends to regulators in the gaming industry as well. On Oct. 14, the Gambling Commission of the United Kingdom began an inquiry into one of the most popular NFT fantasy soccer games, Sorare. The gambling watchdog is evaluating whether the platform would need an operating license and if their services constitute gambling.

Sorare has categorically stated that even though it is willing to have an open dialogue and engage with regulatory bodies to explain its game, it does not “offer any forms of regulated gambling.” The platform is valued at over $4.3 billion and growing at a fast rate.

Since the entire ecosystem is at such a nascent stage in its development, it seems to be more of a waiting game to gauge the true potential, utility and long-term propositions of integrating crypto, blockchain and NFTs in gaming ecosystems.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng