Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cho rằng Bitcoin có thể là hàng rào tốt nhất cho lạm phát

Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cảnh báo thứ ba rằng cuộc khủng hoảng thị trường tiếp theo có thể được trên đường chân trời, và Bitcoin có thể là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát.

Với việc chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục kích thích nền kinh tế, Icahn tuyên bố rằng ông lo sợ đồng đô la đang trở nên giảm giá trị và rằng giá hàng hóa đang tăng lên.

“ Về lâu dài, chúng tôi chắc chắn sẽ đánh vào tường. Tôi thực sự nghĩ sẽ có một cuộc khủng hoảng theo cách chúng ta đang đi, cách chúng ta đang in tiền, cách chúng ta đang đi vào lạm phát. Nếu bạn nhìn xung quanh bạn, bạn thấy lạm phát xung quanh bạn và tôi không biết làm thế nào bạn đối phó với điều đó trong dài hạn.” Icahn cho biết hôm thứ Hai với CNBC.

Nhận xét của ông phù hợp với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã đề cập rằng lạm phát đang tăng lên cùng với các vấn đề cung:

“Khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và phục hồi chi tiêu, chúng tôi đang thấy áp lực tăng lên giá, đặc biệt là do tắc nghẽn nguồn cung ở một số lĩnh vực,” Powell cho biết trong nhận xét chuẩn bị. “Những ảnh hưởng này đã lớn hơn và kéo dài hơn dự đoán, nhưng chúng sẽ giảm đi, và như thế, lạm phát dự kiến sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% dài hạn của chúng tôi.”

Icahn đề cập đầu tư hàng tỷ vào tiền điện tử trong năm nay, nhưng vẫn chưa thêm một vị trí trong thị trường này — ít nhất là không phải là ông đã tuyên bố công khai. Ryan Adams, người sáng lập của công ty đầu tư mật mã Mythos Capital và Bankless, suy đoán rằng Icahn có thể có một vị trí.

Tỷ phú vẫn tin rằng có thể có một thay thế để đầu tư vào thị trường chứng khoán, và tiền điện tử có thể có giá trị khám phá:

“Chúng tôi có rất nhiều chàng trai thông minh làm việc tại Icahn & Company, và chúng tôi chỉ không hiểu bitcoin. Tôi không nói nó xấu hay tốt, tôi chỉ nói rằng chúng ta không hiểu nó. Chúng tôi sẽ không đầu tư vào một cái gì đó mà chúng tôi không nhận được […] Ban giám khảo thực sự ra về việc bitcoin có giá trị nội tại hay hoạt động như một cửa hàng có giá trị. Nếu lạm phát lan tràn, tôi đoán nó có giá trị. Có rất nhiều biến số, nó là một điều rất khó khăn để đầu tư vào.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng