Polkadot công bố $770M quỹ phát triển trước đấu giá parachain

Nhà sáng lập Polkadot (DOT) Gavin Wood đã công bố một quỹ phát triển 777 triệu đô la trước các cuộc đấu giá cho thuê parachain của mạng lưới.

Gỗ đã tweet vào ngày 17 tháng 10 rằng kho bạc của Polkadot đã phân bổ hơn 18,9 triệu DOT (trị giá khoảng 777 triệu USD tại thời điểm viết) cho một quỹ phát triển sẽ được giải ngân thông qua quản trị cộng đồng.

Wood đưa ra những đề xuất rộng rãi về cách thức các quỹ có thể được chi tiêu, nói rằng vốn sẽ được huy động để thực hiện tầm nhìn của cộng đồng về “xây dựng, cải thiện, giáo dục” hệ sinh thái của Polkadot, ngoài ra “bất cứ điều gì khác mà chính quyền Polkadot tin có giá trị.

Theo Wiki của Polkadot, các quỹ ngân khố có thể được chi tiêu nếu được hội đồng chấp thuận, mà bỏ phiếu về các đề xuất đưa ra cho họ. Hội đồng Polkadot hiện gồm 13 thành viên, tuy nhiên hội đồng có kế hoạch mở rộng lên 24 ghế ở một số giai đoạn nào đó trong tương lai.

Với nhiều phiếu quản trị Polkadot nhìn thấy sự tham gia của cộng đồng nghèo trong quá khứ, quỹ phát triển có thể được dự định để thúc đẩy sự tham gia của DOT với quá trình quản trị Theo Polkassembly, ba quản trị đề xuất đưa ra trong tuần vừa qua đã chứng kiến tổng số cử tri là 0, 6 và 7 phiếu tương ứng.

Các bên liên quan muốn đưa ra một đề xuất phải đặt một khoản tiền gửi ít nhất 5% chi tiêu đề xuất, với khoản tiền gửi hoặc bị cắt (một cơ chế đốt cháy để ngăn chặn hành vi sai trái của validator) nếu bị từ chối, hoặc trả lại nếu được chấp nhận. Với các quỹ đang bị đặt vào nguy cơ trong trường hợp có một cuộc bỏ phiếu không thành công, cơ chế chém của Polkadot có thể là một yếu tố cản trở sự tham gia quản trị trên mạng lưới.

Quỹ phát triển mới cũng được tiết lộ chỉ vài tuần trước khi các cuộc đấu giá Parachain được mong đợi cao của Polkadot được lên kế hoạch bắt đầu vào đầu tháng 11, cho thấy các quỹ này có thể được dự định để kickstart phát triển hệ sinh thái parachain sắp tới của polkadot.

Các cuộc

đấu giá parachain của Polkadot sẽ được sử dụng để thực hiện tầm nhìn của Polkadot đối với một hệ sinh thái bị sắc bén. Các cuộc đấu giá sẽ thấy các dự án xây dựng trên Polkadot cạnh tranh để đảm bảo một trong 100 khe parachain bằng cách đấu thầu khóa DOT.

Parachains là các chuỗi phụ được chia nhỏ của Polkadot có thể lưu trữ các ứng dụng và giao thức phân cấp, cung cấp tính toán chuyên biệt , và giao tiếp với chứng minh của Polkadot “Relay Chuỗi” để hoàn thành giao dịch.

Chuỗi tiếp sức hiện tại của Polkadot độc quyền xử lý các dịch vụ chuyển, quản trị, khoanh vùng cho mạng Polkadot, với các parchains sắp tới được giao nhiệm vụ cung cấp các tính năng tiên tiến như chức năng hợp đồng thông minh và khả năng tương thích chéo chuỗi.

Như vậy, quỹ phát triển mới có thể được dự định để khuyến khích các nhà phát triển bắt đầu xây dựng trên Polkadot để chuẩn bị cho các parachains đi sống.

Liên quan: Mắt Polkadot đột phá đến $75 sau khi DOT tăng giá thiết lập sự đảo chiều tăng cổ điển

Nhiều onlookers có chọn ra mạng Acala do Coinbase-hậu thuẫn như một frontrunner để giành chiến thắng khe parchain đầu tiên trên Polkadot. Karura Network, triển khai của Acala trên mạng chị em của Polkadot Kusama, đã giành được cuộc đấu giá parachain đầu tiên trên Kusama bởi một lợi nhuận đáng kể vào tháng Sáu.

Karara đã kéo hỗ trợ từ hơn 15.000 thực thể để giành chiến thắng khe của mình với giá thầu hơn 500.000 KSM (trị giá khoảng 184 triệu USD tại thời điểm viết bài).

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng