Polkadot ra mắt đấu giá Parachain sau khi bỏ phiếu quản trị

Polkadot đã đưa ra một lịch trình để ra mắt các cuộc đấu giá parachain vào ngày 11 tháng 11 sau khi sự chấp thuận nhất trí từ các thành viên hội đồng quản trị trên chuỗi của blockchain. Tin tức đánh dấu một thành tựu mang tính bước ngoặt, vì nó đáp ứng yếu tố kỹ thuật cốt lõi cuối cùng của trang trắng được xuất bản cách đây 5 năm.

Parachains là các nền tảng blockchain lớp một đặc biệt độc đáo hoạt động bên cạnh mạng Polkadot chính, ngoài việc được kết nối với Chuỗi Relay Polkadot. Chức năng có mục đích của họ có thể là được chứng kiến trên một vô số các khu vực từ tài chính phi tập trung để hợp đồng thông minh.

Phát biểu tại Hội nghị Sub0 với tư cách là đại diện của Parity Technologies, các nhà sáng lập Polkadot Gavin Wood và Robert Habermeier khẳng định rằng Polkadot hiện giữ khả năng kỹ thuật để thực hiện parachains, đấu giá và crowdloans lần đầu tiên.

Trong một phản ứng ngay lập tức, Proposor #118 đã được chuyển giao bởi thành viên quản trị Joe Petrowski, thể hiện chi tiết và khuyến nghị cho việc triển khai.

Cuộc đấu giá Polkadot parachain đầu tiên của lô ban đầu dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 và sẽ tiếp tục với tốc độ một mỗi tuần trong năm tuần liên tiếp cho đến khi đấu giá cuối cùng vào ngày 9 tháng 12.

Thời gian đấu thầu ban đầu sẽ kéo dài trong hai ngày, tiếp theo là khoảng thời gian kết thúc năm ngày. Hai đặc điểm độc đáo về đề xuất của lịch đấu giá này là không giống như sự ngay lập tức của dự án của Kusama lên máy bay sau khi đấu giá, đấu giá Polkadot sẽ được tổ chức trong quá cảnh trong thời gian một tháng.

Ngoài ra, sẽ có 75% công suất dự án được chứng kiến trên Kusuma, trong một nỗ lực về chất lượng hơn số lượng.

Trong đề xuất, và thực sự được trích dẫn thêm sau này trong tác phẩm này, mạng Canary Kusama đã được trích dẫn là có một tác động tích cực đến sự tiến hóa của khái niệm này trong cả hai thuật ngữ trừu tượng và thực tế.

Kusama, một nền tảng sandbox được thiết kế cho các nhà phát triển để thử nghiệm với các ứng dụng blockchain trước khi chính thức ra mắt trên blockchain Polkadot, gần đây thực hiện sự thành công của 11 đấu giá khe parachain .

In addition to commending the near-flawless process of the Kusama auctions, the official report also noted that 2.4 million Kusama (KSM) tokens have been contributed by 49,000 uniquely active addresses during the auctions.

Cointelegraph đã liên hệ với Peter Mauric, người đứng đầu các vấn đề công cộng tại Parity Technologies, cho một bài bình luận độc quyền về nguồn cảm hứng đằng sau đề xuất cũng như tác động tiềm năng mà việc thực hiện có thể có đối với hệ sinh thái Polkadot:

“ Kusama đã được đưa ra nhằm cung cấp cho các đội xây dựng giao thức Polkadot cốt lõi, Parachains và cộng đồng thành phần của họ một cơ hội để chiến đấu thử nghiệm công nghệ và đội bóng của họ. Trong khi có một vài chút hỗn loạn dự kiến trên đường đi, kinh nghiệm trong vài tháng qua triển khai các giáo lý trên Kusama đã cho chúng tôi sự tự tin rằng họ đã sẵn sàng cho thời gian vàng trên Polkadot.”

Liên quan: Ví Polkadot Web3 Talisman đóng cửa vòng tài trợ hạt giống $2.35M

Ông tiếp tục thảo luận về những tác động tích cực mà việc thực hiện sẽ có đối với hệ sinh thái Polkadot, nói rằng:

“ Đây là khoảnh khắc mọi người đang chờ đợi kể từ khi tờ báo Polkadot được giới thiệu cách đây hơn 5 năm. Lời hứa của các parachains luôn là cốt lõi cho những gì Polkadot nhằm mục đích đạt được: cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, tùy biến và thực sự phi tập trung cho thế hệ tiếp theo của các giao thức layer-one, dưới dạng các mạng parachain này.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng