Sri Lanka bổ nhiệm ủy ban triển khai khai mỏ crypto và blockchain

Sri Lanka tham gia vào ổ đĩa áp dụng crypto toàn cầu sau khi thành lập một ủy ban để khám phá và thực hiện công nghệ khai thác blockchain và crypto.

Một lá thư được chia sẻ vào ngày 8 tháng 10 của Tổng giám đốc Thông tin Chính phủ Sri Lanka, Mohan Samaranayake, cho thấy các nhà chức trách đã chấp thuận một đề xuất gần đây nhằm thu hút đầu tư vào các sáng kiến blockchain và tiền điện tử của đất nước.

Theo Samaranayake, chính quyền Sri Lanka đã xác định nhu cầu phát triển “một hệ thống tích hợp của ngân hàng kỹ thuật số, blockchain và công nghệ khai thác tiền điện tử” như một phương tiện để giữ ngang hàng với các đối tác toàn cầu và thị trường quốc tế. Ông

nói thêm :

“Ủy ban này sẽ được bắt buộc để nghiên cứu quy định và sáng kiến của các quốc gia khác như Dubai, Malaysia, Philippines, EU và Singapore vv, và đề xuất một khuôn khổ phù hợp cho Sri Lanka.”

Đề xuất này được đưa ra bởi Namal Rajapaksa, Bộ trưởng Bộ Điều phối và Giám sát dự án, trong đó yêu cầu ủy ban báo cáo các phát hiện liên quan đến mật mã và blockchain của mình cho Nội các Hành vi, Quy tắc và Quy định.

Trong

số tám thành viên trong ủy ban, hai thành viên đại diện cho các đại gia tài chính quốc tế bao gồm Sandun Hapugoda của Mastercard và PricewaterhouseCoopers’ (PwC) Sujeewa Mudalige. Các thành viên từ tài chính truyền thống bao gồm Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán Colombo Rajeeva Bandaranaike và Giám đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka Dharmasri Kumarathunge.

Bốn thành viên còn lại đại diện cho các cơ quan chức năng quốc gia khác nhau bao gồm Đội ngũ Sẵn sàng Khẩn cấp Máy tính Sri Lanka (SLCERT), Sở Thông tin Chính phủ, Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTA) và Hội đồng Tổng thống.

Hỗ trợ sáng kiến này, ủy ban cũng sẽ giám sát các luật và quy định được thực hiện bởi các quốc gia khác để thiết lập các quy tắc chống rửa tiền (AML), tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm.

Liên quan: Tiền điện tử giao dịch tăng 706% ở Châu Á khi áp dụng thể chế tăng trưởng — Chainalysis

Một báo cáo Cointelegraph gần đây đã nhấn mạnh sự tăng trưởng 706% ở Trung và Nam Á và Châu Đại Dương từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Dựa trên dữ liệu được chia sẻ bởi Chainalysis, giá trị của các giao dịch trong khu vực lên tới 14% (572,5 tỷ USD), với Ấn Độ đại diện cho giá trị giao dịch toàn cầu cao nhất.

Trở lại vào tháng Tư, ngân hàng trung ương của Sri Lanka đã ban hành thông báo công khai chống lại những rủi ro liên kết với các khoản đầu tư tiền điện tử , trích dẫn thiếu pháp lý hoặc quy định truy đòi. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau khi thông báo, ngân hàng trung ương lọt vào danh sách ba ngân hàng để phát triển một bằng chứng khái niệm cho một chia sẻ Biết cơ sở khách hàng của bạn bằng cách sử dụng blockchain.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng