Stablecoin phi tập trung mới tại Trung Quốc nhắm vào thương mại quốc tế

Khi cơ quan tài chính trên toàn cầu trở nên ngày càng quan tâm đến quy định stablecoin , một thẩm quyền ở Trung Quốc là chuẩn bị để thí điểm một stablecoin mới bằng đồng đô-pegged cho thương mại quốc tế.

Chris Banbury, người đứng đầu hoạt động toàn cầu tại dự án blockchain không cho phép Conflux, đã nói với Cointelegraph vào ngày 21 tháng 9 rằng công ty sẽ cung cấp công nghệ của mình để khởi động một đồng nhân dân tệ nước ngoài (RMB) gắn với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Banbury cho biết thêm rằng dự án sẽ được chốt với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số về giá mà không có sự tích hợp chính thức”, thêm rằng dự án sẽ được khám phá cách giao dịch token so với các đồng tiền khác.

Dự án stablecoin mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế tại Khu đặc biệt Lin-gang của Thượng Hải sau khi chính phủ Trung Quốc cấp cho phép khu kinh tế tự do khám phá miễn phí thương mại với một Stablecoin RMB ở nước ngoài vào tháng Bảy.

“ Trong khi trường hợp sử dụng cho Stablecoin RMB ngoài khơi đã được chính phủ Trung Quốc và Thượng Hải chấp thuận, chương trình thí điểm không được xác nhận bởi hoặc kết nối với chính phủ,” Banbury lưu ý.

Ngược lại với stablecoins phổ biến như Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ), RMB ngoài khơi sắp tới stablecoin sẽ không phải là một stablecoin tư nhân vì nó là hoàn toàn phân cấp, Banbury nói. Ban điều hành nói rằng stablecoin mới được gọi là “offshore RMB stablecoin” bởi vì chức năng của nó sẽ bị giới hạn trong giao dịch toàn cầu:

“Thuật ngữ ‘offshore’ đề cập đến việc sử dụng của RMB cho mục đích giao dịch quốc tế – không phải giao dịch trong nước. Nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng riêng cho mục đích trong nước. Như vậy, nhân dân tệ ngoài khơi không phải là một ‘nhân dân tệ ngoài khơi. ‘ Nhân dân tệ kỹ thuật số dành cho mục đích trong nước do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giám sát.”

Liên quan: Ngân hàng Trung Quốc khám phá e-yuan để bán quỹ đầu tư và bảo hiểm

Theo Banbury, Stablecoin RMB ngoài khơi đang được tổ chức thông qua Viện Nghiên cứu Blockchain Shanghai ShuTU, một chi nhánh của Viện Conflux Tree-Graph cho nghiên cứu và phát triển blockchain. Stablecoin vẫn chưa nhận được một ticker chuyên dụng vì nhóm phát triển vẫn đang quyết định thời điểm khởi động, ông nói thêm.

Một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt CBDC, Trung Quốc đã tiếp tục phá vỡ giao dịch và khai thác tiền điện tử, với chính quyền địa phương đóng cửa nhiều trang trại khai thác mỏ đình chỉ các giao dịch giao dịch crypto năm nay.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng