Tài chính được xác định lại: MakerDAO chuyển sang màu xanh lá cây và BoA tăng trên DeFI, ngày 1—8 tháng 10

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất về tài chính phi tập trung của Cointelegraph, hoặc DeFi, bản tin.

Nền tảng viết blog Mirror mở rộng ra thị trường công cộng trong tuần này. Đọc tiếp để khám phá tác động của động thái này đối với chủ sở hữu ví Ethereum.

Những gì bạn sắp đọc là một phiên bản ngắn gọn hơn của bản tin. Để có một bản tóm tắt toàn diện về sự phát triển của DeFi trong tuần trước, hãy đăng ký dưới đây.

Mirror mở rộng blog blockchain cho công chúng

Tuần này, Mirror, một giao thức xuất bản phi tập trung vào việc bồi dưỡng quyền sở hữu dữ liệu và biểu hiện tự do, mở rộng nền tảng của mình cho thị trường công cộng cho người đầu tiên thời gian.

Trong phiên bản trước, một cuộc thi bỏ phiếu hàng tuần sử dụng mã thông báo gốc của nền tảng, viết, đã xác định danh sách độc quyền gồm 10 người sáng tạo nội dung có thể đóng góp cho nền tảng này.

Với thông báo này, bất cứ ai có địa chỉ ví Ethereum đều có thể tải nội dung lên trang web, cũng như xuất các bài đăng trên blog từ các trang web bên ngoài như Medium hoặc Subback. Những blog này sau đó có thể được đúc thành “Entry Editions”, một tính năng mã thông báo không thể nấm cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ.

“ Mirror đã phát triển từ một công cụ cho các nhà văn thành một bộ sáng tạo web3 đầy đủ cho cộng đồng và DAO.”

Ngân hàng Mỹ tăng giá trên DEFi

Một công ty con của Ngân hàng Mỹ, BoFa Securities, phát hành một báo cáo chính thức trong tuần này kết luận triển vọng tăng của nó tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả lĩnh vực DEFi, mà nó lưu ý rằng có “giá trị đáng kể trong trung hạn cho DEFi DApps.” Báo cáo tuyên bố:

“ Quan điểm của chúng tôi cho rằng không chắc DEFI sẽ sớm thay thế cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống, nhưng công nghệ ứng dụng của nó có khả năng cung cấp hiệu quả trong ngắn hạn và tăng tính minh bạch cho các công ty hiện tại, đặc biệt là trong các lĩnh vực tokenization.”

Vào tháng bảy năm 2021, Ngân hàng của Mỹ đưa ra một mật nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi crypto và kỹ thuật số chiến lược gia tài sản Alkesh Shah, dành cho việc phân tích và đánh giá cảnh quan tiền điện tử, báo cáo này là một trong nhiều nhóm đã xuất bản kể từ khi thành lập.

Đánh giá thị trường từ góc độ phân tích, báo cáo kết luận rằng khoản dư thừa 17 tỷ USD đã được đầu tư vào thị trường trong nửa đầu năm 2021, mức tăng địa chấn từ mức 5,5 tỷ USD được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

MakerDAO có kế hoạch hỗ trợ biến đổi khí hậu

Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen đã công bố một bức thư thẳng thắn vào thứ Ba đề xuất thay đổi hoạt động của Nghị định thư, điều này sẽ hỗ trợ các sáng kiến về biến đổi khí hậu.

Những thay đổi có thể bao gồm sự đảm bảo rằng tất cả các tài sản thế chấp bao gồm “tài sản bền vững và phù hợp với khí hậu xem xét các tác động lâu dài của hoạt động tài chính đối với môi trường.”

Hơn nữa, Christensen tuyên bố rằng tài sản thế chấp của dự án cần hỗ trợ đầu tư vào các tài sản bền vững trong thế giới thực bao gồm “trang trại năng lượng mặt trời, tuabin gió, pin, trạm nạp tiền và các giải pháp năng lượng tái tạo hiệu quả chi phí khác, cũng như chuỗi cung ứng của họ, nguồn tài nguyên bền vững khai thác và tái chế.”

Thêm vào đó, Christensen bày tỏ kỳ vọng cao đối với sự chuyển đổi của Ethereum sang sự đồng thuận bằng chứng cổ phần, gợi ý sự trở lại khả năng nạp tiền cho các dịch vụ tài sản thế chấp chỉ trong Ethereum.

Biểu diễn Token

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị bị khóa của DEFi đã tăng 12,97% trong tuần lên con số 136,04 tỷ USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy rằng 100 token hàng đầu của DEFI theo vốn hóa thị trường thực hiện tích cực trong bảy ngày qua.

Fantom (FTM) đã đảm bảo vị trí quán quân của bục với 71.95% ấn tượng. Yearn.finance (YFI) đạt thứ hai đáng kính với 24.94%, trong khi Terra (LUNA) đóng gói thứ ba với 22.51%. Vị trí thứ tư và thứ năm đã được tuyên bố bởi Wrapped Bitcoin (WBTC) và Mdex (MDX ) với 22,23% và 21.65%, tương ứng.

Thêm câu chuyện DEFi từ tuần:

Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có ảnh hưởng nhất trong tuần này. Hãy cùng chúng tôi một lần nữa vào thứ Sáu tới để biết thêm những câu chuyện, hiểu biết và giáo dục trong không gian phát triển năng động này.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng