Xây dựng ‘OnlyFans trên blockchain ‘là một cơ hội lớn, chưa được khai thác — Người sáng lập Dfinity

Người sáng lập Dfinity Dominic Williams tin rằng các nền tảng tạo nội dung như OnlyFans đã chín muồi cho sự gián đoạn bây giờ các công nghệ phi tập trung đã trở thành chủ đạo. Ông đang mời các nhà phát triển xây dựng một nền tảng nội dung dựa trên blockchain trên Internet Computer (ICP) — một blockchain có mục đích chung mạnh mẽ do Dfiniity Foundation đưa ra vào đầu năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Williams đã thảo luận những nỗ lực gần đây của các tổ chức tài chính để kiểm duyệt việc tạo nội dung người lớn trên OnlyFans, cũng như triển vọng chung về các nền tảng hợp đồng thông minh.

Các nền tảng do người sáng tạo là lý tưởng cho việc phân cấp

Vào tháng 8 năm nay, các tổ chức tài chính lớn như Bank of New York Mellon, Metro Bank và JPMorgan Chase có hiệu quả buộc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm trên nền tảng của nó. Giám đốc điều hành Tim Stokely nói với Financial Times rằng công ty của mình, mà đã trở thành đồng nghĩa với người lớn nội dung sáng tạo, “ không có lựa chọn nào khác” nhưng phải chú ý đến nhu cầu của các ngân hàng . (Các ngân hàng được báo cáo đe dọa cắt đứt mối quan hệ với OnlyFans vì thiệt hại danh tiếng của việc phục vụ một nền tảng nội dung dành cho người lớn.)

Trong khi Stokely cuối cùng sẽ đảo ngược quyết định cấm nội dung rõ ràng sau khi nhận được sự đảm bảo từ các đối tác ngân hàng, toàn bộ thử thách đã làm dấy lên một cuộc tranh luận công khai về kiểm duyệt. Dominic Williams cho biết OnlyFans đại diện cho một nghiên cứu tình huống về lý do tại sao nền tảng tạo nội dung cần phân cấp.

Liên quan: OnlyFans đảo ngược quyết định cấm khiêu dâm sau khi đảm bảo từ ‘đối tác ngân hàng’

Mối đe dọa kiểm duyệt, Williams nói, không chỉ từ các công ty thẻ tín dụng mà còn là các dịch vụ CNTT truyền thống:

“ [OnlyFans] cũng có thể bị kiểm duyệt bởi bất kỳ dịch vụ CNTT truyền thống nào mà nó sử dụng để chạy các dịch vụ trực tuyến của mình, chẳng hạn như dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu, giống như cách Amazon Web Services đã tắt dịch vụ truyền thông xã hội Parler.”

Phân cấp thông qua công nghệ blockchain có thể khắc phục được vấn đề này:

“ Một trong những cách chính mà blockchains có thể thêm giá trị là bằng cách chạy mã hợp đồng thông minh mà không thể dừng lại, cung cấp một cách để tạo ra các hệ thống có khả năng chống kiểm duyệt hơn bởi các bên thứ ba.”

Tuy nhiên, không phải mọi blockchain đều có thể cung cấp khả năng chống kiểm duyệt thực sự vì các ứng dụng phi tập trung vẫn dựa vào CNTT truyền thống để hoạt động. “Điều này là do họ không thể mở rộng quy mô để lưu trữ một lượng lớn nội dung người dùng, và không thể phục vụ nội dung web tương tác trực tiếp cho người dùng, và do đó các nhà xây dựng phải kết hợp đám mây hoặc máy chủ riêng vào Dapps của họ”, ông nói.

Chương trình tài trợ của Dfinity rất mong được nghe những ý tưởng mới

Williams đang tích cực khuyến khích các nhà phát triển tạo ra một phiên bản phân cấp hơn của OnlyFans trên Internet Computer. Trên thực tế, ông đã chào mừng chương trình tài trợ 250 triệu USD của Dfinity Foundation như một điểm khởi đầu tốt để khởi động những ý tưởng như vậy. Chương trình tài trợ, hoàn toàn công bằng và được thiết kế để giúp các nhóm xây dựng trên Internet Computer, đã tài trợ hơn 80 dự án.

Quỹ đầu tư ban đầu là nhỏ nhưng có thể được mở rộng lên một khi các dự án chứng minh sự tiến bộ, Williams cho biết. Các kết quả ban đầu đã được hứa hẹn.

“ Ngày nay, mọi người đã xây dựng những thứ như trò chuyện, mạng lưới chuyên nghiệp và trò chơi đang chạy hoàn toàn từ Internet Computer blockchain,” ông nói. “Chỉ có bốn tháng kể từ Genesis và đã có hơn 500 nhà phát triển xây dựng. Các dịch vụ như Open Chat đang phát triển nhanh chóng và đã có hàng chục nghìn người dùng. Trong thực tế, hơn 1,2 triệu Internet Identity xử lý đã được tạo ra.”

Liên quan: Hợp đồng thông minh đang đến đến Bitcoin thông qua máy tính Internet của Dfinity

Internet Computer sẽ không làm cho Ethereum lỗi thời

Nhiệm vụ khám phá ra “kẻ giết người Ethereum” tiếp theo đã khiến một số nhà đầu tư suy đoán liệu Internet Computer sẽ lấy lớp phủ từ nền tảng hợp đồng thông minh ưu việt hay không. Tuy nhiên, cũng giống như Ethereum đã không làm cho Bitcoin ( BTC ) lỗi thời, ICP không có khả năng đè bẹp Ethereum về lâu dài, Williams thừa nhận. Nhưng các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh khác không có khả năng dính vào xung quanh trong thời gian dài.

“ Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum đã không làm cho Bitcoin trở nên lỗi thời”, ông giải thích. “Vì những lý do tương tự, Máy tính Internet không có khả năng làm cho Ethereum lỗi thời. Tuy nhiên, cho là điều tương tự không thể nói cho cái gọi là “Eth-Killer” blockchains, vì sự đóng góp của họ về sự đổi mới và tính xác thực thiếu chất.”

Williams hy vọng Ethereum sẽ tích hợp với Internet Computer và trở thành một nguồn sáng tạo cho các nhà phát triển có trụ sở tại Ether.

Các blockchain Internet Computer hiện đứng thứ 23 về vốn hóa thị trường, với tổng giá trị của crypto ICP lơ lửng chỉ trên 8,4 tỷ USD. Bằng cách so sánh, vốn hóa thị trường của Ether ( ETH ) hiện là 424.8 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng