ASIC nhắm mục tiêu bơm và bãi Telegram nhóm

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đang đi sau khi các nhóm bơm và đổ trên Telegram.

Vào thứ Hai, một tài khoản dưới tên “ASIC” đã đăng một thông điệp trong “Tổ chức bơm ASX” trên Telegram để cảnh báo khoảng 300 thành viên của nhóm rằng “chúng tôi đang giám sát nền tảng này và chúng tôi có thể đang điều tra bạn.”

“ Bơm phối hợp cổ phần cho lợi nhuận có thể là bất hợp pháp. Chúng tôi có thể xem tất cả các giao dịch và có quyền truy cập vào danh tính thương nhân. […] Bạn có nguy cơ bị một hồ sơ hình sự, bao gồm tiền phạt hơn 1 triệu USD và thời gian tù.”

Nhiều thành viên của nhóm giả định tài khoản là giả mạo; tuy nhiên, ASIC xác nhận tính hợp lệ của tin nhắn bây giờ bị xóa cho tờ báo Úc.

Trong khi một số thành viên của cộng đồng đã cười nhạo thông điệp từ ASIC, những người khác đã bực mình khi được nhắm mục tiêu thay vì các công ty và thương nhân doanh nghiệp.

“ Những gì ASIC cần làm là theo đuổi các tập đoàn bên trong thương mại và các công ty ngắn ngủi mọi lúc, và không dành thời gian quý báu ở đây làm phiền 300 nhà đầu tư nhỏ, những người không làm gì sai bằng cách chia sẻ các khuyến nghị cổ phiếu. Đây phải là trò đùa lớn nhất trong lịch sử”, một thành viên viết.

Vào ngày 23 tháng 9, ASIC công bố một cảnh báo về một “xu hướng liên quan” của các nhóm truyền thông xã hội tham gia vào các chiến dịch bơm và đổ “trắng trợn”. Nó tuyên bố rằng “trong một số trường hợp, các bài đăng trên các diễn đàn truyền thông xã hội có thể gây hiểu lầm cho thuê bao bằng cách cho thấy hoạt động này là hợp pháp”, trước khi cảnh báo các án tù lên đến 15 năm và phạt tiền hơn 1 triệu USD.

“ ASIC đã và đang hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác thị trường để xác định và phá vỡ các chiến dịch bơm và đổ, và chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu các hành động đe dọa tính toàn vẹn của thị trường và thực hiện hành động thực thi khi thích hợp,” Ủy viên ASIC Cathie Armour cho biết như một phần của bản phát hành.

Máy bơm và bãi rác dựa trên mật mã không được ASIC nhắm mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, một người phát ngôn của cơ quan quản lý nói với Cointelegraph:

“Chiến dịch này nhắm mục tiêu cổ phiếu niêm yết nhưng tin nhắn có liên quan đến tất cả các sản phẩm tài chính, bao gồm bất kỳ tài sản mật mã nào có thể là, hoặc liên quan đến, các sản phẩm tài chính.”

Liên quan: pháp luật mật mã mới của Úc có khả năng trong 2022, Thượng nghị sĩ Bragg nói với NFT Fest

“Ngay cả khi các hoạt động liên quan đến tiền điện tử/sản phẩm có thể không phải là sản phẩm tài chính theo Đạo luật Tổng công ty, thực tiễn bơm và đổ có liên quan vì nó có thể dẫn đến thiệt hại của nhà đầu tư và tạo ra sự biến động giá không cần thiết”, người đại diện nói thêm.

Bơm và nhóm đã phát triển phổ biến trong năm nay sau khi r/wallstreetbets và Robinhood saga vào tháng Giêng . Nhóm Reddit – đó là thừa nhận nhiều hơn về bơm hơn so với bãi chứa – đã cùng nhau làm việc để bơm cổ phiếu mà các quỹ phòng hộ đang rút ngắn chống lại như GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC) .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng