Biden đề cử chống mật mã và chống giáo sư luật ngân hàng lớn để điều hành OC

Chính quyền Biden báo cáo có ý định đề cử luật sư người Mỹ gốc Kazakhstan, cựu cố vấn chính sách Saule Omarova để đứng đầu Văn phòng của Comtroller của tiền tệ — các tổ chức giám sát ngành ngân hàng Hoa Kỳ.

Omarova đã đánh giá những lời chỉ trích ở cả tài sản mật mã và ngành ngân hàng di sản trong quá khứ, đã từng cam kết sẽ “chấm dứt ngân hàng như chúng ta biết.” Cô đã đặc trưng cryptocurrency là “hưởng lợi chủ yếu là hệ thống tài chính rối loạn chức năng mà chúng ta đã có.”

Theo một báo cáo thứ tư từ Bloomberg trích dẫn ba nguồn vô danh “quen thuộc với quá trình đề cử,” Omarova có thể được đề cử ngay sau khi tuần này.

Hiện đang làm giáo sư luật tại Trường Luật Đại học Cornell, Omarova dự kiến sẽ tìm kiếm các quy định chặt chẽ hơn cho crypto khi bà đã mô tả ngành này là đe dọa sự ổn định của nền kinh tế và chín muồi vì lạm dụng từ các tổ chức tài chính tư nhân lớn. Học viện chuyên về luật ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Nếu được xác nhận, nhiệm kỳ của Omarova tại OC có thể sẽ bao gồm một sự thay đổi đáng kể so với chính quyền trước đó, với cựu nhân viên pháp lý Coinbase và người ủng hộ mật mã Brian Brooks đã đứng đầu cơ quan này về cuối nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump.

Omarova cũng đã đưa ra các đơn thuốc triệt để cho ngành tài chính, đã ủng hộ cho các dịch vụ ngân hàng tiêu dùng độc quyền được quản lý bởi Cục Dự trữ Liên bang chứ không phải là các tổ chức tư nhân. Trước đây bà từng là cố vấn đặc biệt về chính sách quy định cho Bộ Ngân khố Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ tổng thống của George W. Bush.

Tuy nhiên, các nhà phân tích không tin rằng Omarova sẽ nhận được công việc của OMC mà không có một cuộc chiến, với đảng Dân chủ hiện đang nắm đa số mỏng ở Thượng viện và ngành ngân hàng dự kiến sẽ vận động chống lại việc bổ nhiệm của bà.

Nếu được bổ nhiệm, Omarova sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên chính thức lãnh đạo cơ quan này, mặc dù OSC đã được chỉ đạo bởi một người đứng đầu diễn xuất nữ trong quá khứ.

Liên quan: Ủy viên CFTC: Cơ quan không có nguồn lực thực thi mà không có

Quốc hội New York Times báo cáo rằng Biden chính quyền đã bắt đầu kiểm tra Omarova cho vai diễn vào đầu tháng Tám.

Trong khi đảng Dân chủ trước đây đang xem xét cựu quan chức Ngân khố Michael Barr và giáo sư luật Mehrsa Baradaran cho vai trò này, họ đã bị bỏ sau khi đảng Dân chủ quyết định không ứng cử viên nào có khả năng giành được đủ sự ủng hộ để đảm bảo xác nhận.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng