Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố ra mắt đội ngũ thực thi mật mã quốc gia

Một quan chức từ Văn phòng Tổng chưởng lý cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ có một vai trò tích cực hơn trong hành động thực thi chống lại các diễn viên sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và các tội phạm mạng khác.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh mạng của Viện Aspen vào thứ Tư, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết Bộ Tư pháp đã đưa ra Nhóm Thực thi Tiền điện tử quốc gia, một sáng kiến nhằm mục đích đi sau khi nền tảng “giúp bọn tội phạm rửa hoặc giấu tiền thu được hình sự của họ.” Monaco trích dẫn công việc của văn phòng cô chống lại Darknet-based Bitcoin ( BTC ) trộn dịch vụ Helix trong tháng Tám nhưng cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên làm nhiều hơn.

Monaco nói: “Chúng tôi muốn tăng cường năng lực của mình để tháo dỡ hệ sinh thái tài chính cho phép các nhân viên tội phạm này phát triển mạnh mẽ và – một cách thẳng thắn – để lợi nhuận từ những gì họ đang làm”. “Chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách vẽ các chuyên gia mạng và các công tố viên mạng và các chuyên gia rửa tiền của chúng tôi.”

Bà nói thêm:

“Trao đổi tiền điện tử muốn trở thành ngân hàng của tương lai. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể tự tin khi họ đang sử dụng các hệ thống này, và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi sẵn sàng để nhổ tận gốc sự lạm dụng có thể nắm giữ chúng.”

Liên quan: Tổng luật sư Hoa Kỳ công bố các hướng dẫn để thực thi luật crypto

Monaco thường là một nhân vật trung tâm trong phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ đối với phần mềm tống tiền và các cuộc tấn công mạng lớn liên quan đến thanh toán tiền điện tử. Cô là một phần của một lực lượng đặc nhiệm mà “tìm thấy và đã chiếm lại” hàng triệu đô la của Bitcoin trả cho các hacker DarkSide có trụ sở tại Nga sau một cuộc tấn công vào hệ thống Đường ống Thuộc địa vào tháng Năm.

Phó Tổng chưởng lý cũng công bố một sáng kiến gian lận mạng dân sự nhằm theo đuổi các nhà thầu chính phủ không báo cáo vi phạm và tuân theo các tiêu chuẩn an ninh.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng