BUSD: Một nghiên cứu tình huống về tuân thủ và an ninh stablecoin

Stablecoins đã nổi lên như những người chơi quan trọng trên thị trường crypto trong năm nay, được thúc đẩy bởi nhu cầu của người dùng về thanh khoản linh hoạt trong thời gian tiền tệ fiat. Các loại tiền tệ này được định nghĩa là một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể được gắn vào các tài sản cơ bản trong thế giới thực hoặc được hỗ trợ bởi chúng. Những tài sản này có thể là bất cứ điều gì từ tiền fiat, hàng hóa như vàng hoặc bạc, hoặc thậm chí một cryptocurrency khác. Như tên gọi của họ, stablecoins được thiết kế để có một giá trị duy trì (thay vào đó) ổn định như tiền mặt, một sự tương phản với sự biến động phổ biến trong giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Để minh họa thêm kịch bản này, một stablecoin fiat-backed điển hình có thể liên quan đến nhà phát hành token nắm giữ 100,000 tokens, mỗi token trị giá $1 USD. Chủ sở hữu token có thể giao dịch những đồng tiền này, tương tự như bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác. Điểm khác biệt chính là chủ sở hữu cũng có thể đổi tiền xu cho một số tiền tương đương USD bất cứ lúc nào. Vì USD khá ổn định nên người dùng không phải lo lắng rằng tiền của họ sẽ mất giá trị qua đêm. Kết quả là, theo CoinMarketCap , hiện có 120 tỷ đô la của stablecoins đang lưu hành.

Mặc dù stablecoins đã tăng lên như một cơ hội để giảm sự biến động, các phân đoạn khác nhau của ngành công nghiệp mật mã đã đưa ra những câu hỏi về bản chất tập trung của chúng. Vì không có cách nào để nhà phát hành chứng minh số lượng các quỹ ủng hộ, một peg 1:1 của stablecoins lớn vào tài sản ủng hộ của họ, như đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat khác, có thể không có ý nghĩa nhiều, đặc biệt là nếu không có quy định thích hợp. Điều đó nói rằng, tiềm năng của họ vẫn hiển nhiên trong nhiều trường hợp sử dụng hàng ngày.

Để giúp chứng minh việc sử dụng chúng, Binance đã ra mắt B USD với Paxos vào năm 2019. Một động lực chính đằng sau phiên bản này là đảm bảo rằng tất cả các đơn vị của stablecoin được hỗ trợ một cách xác thực với đô la Mỹ và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định và công cộng.

Một câu hỏi về dự trữ

Để mang đến cho người sử dụng sự yên tâm và cung cấp uy tín hơn cho các câu hỏi về dự trữ, tài sản của BUSD bằng USD đang được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm của FDIC. Trong một báo cáo dự trữ từ Paxos, 96% tổng vốn hóa thị trường của BUSD được hỗ trợ bởi tiền mặt và các dự trữ tương đương tiền mặt khác, và Mỹ Kho bạc Bills trở lại 4%.

Để đảm bảo thêm những con số này, BUSD tiếp tục là một trong số ít stablecoins cung cấp báo cáo được kiểm toán hàng tháng về dự trữ của họ. Do đó, bất kỳ chủ sở hữu BUSD nào cũng có thể xác minh tại bất kỳ thời điểm nào rằng việc cung cấp token BUSD phù hợp với đồng USD đang được giữ và quản lý bởi Paxos..

Thêm thông tin chi tiết về Busd ở đây

Sự kết hợp giữa kiểm toán và các biện pháp bổ sung để xác minh việc nắm giữ tài sản của BUSD ngày càng quan trọng trong việc giải quyết một trong những mối quan tâm chính được đưa ra bởi ngành công nghiệp hiện nay.

Duy trì tuân thủ

Mối quan tâm chính thứ hai với stablecoins ngày hôm nay là khoảng cách quy định hiện tại, mà nhiều người tin rằng cung cấp ít bảo vệ nhà đầu tư, đặc biệt là trong các hoạt động gian lận. Giải quyết vấn đề này, BUSD tiếp tục tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ cao nhất do Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) tổ chức. Có một cơ quan quản lý đã cho phép BUSD trở thành “niêm yết xanh” bởi các cơ quan quản lý, làm cho nó được chấp thuận trước cho việc lưu giữ và giao dịch bằng tiền ảo hiện có giấy phép.

Paxos, nhà phát hành stablecoin của họ, cũng được quy định bởi cùng một cơ quan, đảm bảo:

  • Giá trị của mỗi token stablecoin được gắn trực tiếp với đồng đô la Mỹ, và số tiền “dự trữ” quỹ ít nhất bằng với số lượng stablecoins xuất sắc.
  • Các nhà quản lý đang giám sát việc thành lập và duy trì dự trữ ủng hộ stablecoins.
  • Dự trữ đang được giữ trong các hình thức an toàn nhất của tài sản (tức là, hóa đơn Kho bạc, tài khoản ngân hàng được bảo hiểm).
  • Dự trữ được tách biệt hoàn toàn với tài sản của công ty và bị phá sản từ xa theo Luật Ngân hàng New York.

Mức độ giám sát quy định này giúp duy trì niềm tin của người tiêu dùng đối với một tài sản hoạt động trong một ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát.

Stablecoins trong hành động

Stablecoins cung cấp một số lợi ích bổ sung cho các loại tiền điện tử thông thường trong tình huống đúng. Chúng thường bao gồm giảm thiểu ảnh hưởng của sự bất ổn thị trường, xử lý các giao dịch định kỳ và xây dựng nền tảng cho tài chính phân cấp (DeFi) .

Quản lý sự bất ổn của thị trường

Giá tiền điện tử đã được biết là dao động mạnh dựa trên ý kiến phổ biến hoặc quyết định kinh doanh tư nhân. Các nhà giao dịch sau đó có thể quyết định giao dịch tiền điện tử giảm của họ cho một tài sản hoặc stablecoin hỗ trợ fiat-backed để bảo vệ giá trị của cổ phiếu tiền tệ kỹ thuật số của họ. Là một nơi trú ẩn an toàn, các nhà đầu tư có thể giảm rủi ro bằng cách để cổ phần của họ trong một phương tiện đầu tư ổn định hơn.

Giao dịch hàng ngày

Giống như các loại tiền tệ fiat khác, stablecoins có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày như mua cà phê hoặc chuyển tiền cho một thành viên gia đình ở nước ngoài. Phí có thể thấp hơn so với tiến hành giao dịch thông qua hệ thống ngân hàng, xảy ra nhanh hơn và đảm bảo người nhận được một giá trị hợp lý cho giao dịch.

Xây dựng nền móng DEFi

Cuối cùng, stablecoins là điều cần thiết trong sự tăng trưởng liên tục trong thế giới phân quyền bằng cách cung cấp nền tảng. BUSD đang được sử dụng trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) và Ethereum ( ETH ) cho một số chức năng khác nhau, một trong những chức năng quan trọng được cho vay. Trong thiết lập cho vay, người dùng có thể tài sản thế chấp quá mức một tài sản kỹ thuật số hiện có với stablecoins để đảm bảo một giá thị trường nhất quán, tiếp tục ngăn chặn bất kỳ biến động nào gây ra bởi tài sản thế chấp cơ bản.

Các khoản vay chỉ là một ví dụ về cách stablecoins có thể cung cấp sự ổn định cần thiết cho blockchain để tiếp tục phát triển như cơ sở hạ tầng và cho tiền điện tử đảm nhận vai trò của tiền truyền thống như một phương tiện trao đổi.

Phấn đấu cho sự tuân thủ

Với các trường hợp sử dụng ngày càng tăng cho stablecoins, nhiều người tin rằng ngành tài chính sẽ là khu vực bị ảnh hưởng nếu các doanh nghiệp không giải quyết những mối quan tâm này.

Vì những lý do này, BUSD tiếp tục hoạt động với sự nhấn mạnh vào việc tuân thủ. Làm như vậy có thể bảo vệ người sử dụng tin tưởng và nhà quản lý có trong stablecoins và mở ra nhiều cơ hội hơn cho cả khu vực công và tư nhân. Khi nhiều bên liên quan cho thấy sự chấp nhận cho stablecoins đáng tin cậy, nhiều người tin rằng cơ hội tăng trưởng sẽ theo sát phía sau.

Trong một cuộc họp báo ảo gần đây, CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao chia sẻ , “Quan điểm của chúng tôi là thật tuyệt vời cho các nhà quản lý đến… để có được 10%, 20%, 80%, 99% [crypto] nhận con nuôi.”

Tìm hiểu thêm về BUSD

Tuyên bố từ chối. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Trong khi chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên làm nghiên cứu riêng của họ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm đầy đủ về quyết định của họ, cũng như bài viết này có thể được coi là một lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng