Các files NYSE Arca với SEC để liệt kê Bitwise Bitcoin ETP Trust

NYSE Arca, một công ty con của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), muốn niêm yết và vận hành quỹ ủy thác dựa trên các sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) (ETP). Trong một đề xuất thay đổi quy tắc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, NYSE Arca đã đề xuất niêm yết cổ phiếu của Bitwise Bitcoin ETP Trust. Đề xuất làm rõ rằng mỗi cổ phần của quỹ tín thác sẽ được đại diện bởi “các đơn vị quyền sở hữu có lợi không phân chia” cố định, cho phép cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán đối ứng giá trị của chúng phù hợp với giá thị trường của Bitcoin. Hơn nữa, quỹ tín thác sẽ được điều hành bởi hai cộng sự bên thứ ba với tư cách là người giám sát, quản trị viên và đại lý chuyển nhượng của quỹ tín thác. Theo hồ sơ:

“Trong những trường hợp bình thường, tài sản duy nhất của Trust sẽ là bitcoin và trong những trường hợp hạn chế là tiền mặt. Trust sẽ không sử dụng các công cụ phái sinh có thể khiến Trust phải đối mặt với rủi ro tín dụng và đối tác. ”


Sau khi SEC chấp thuận thay đổi quy tắc, Quỹ tín thác Bitcoin ETP của NYSE Arca sẽ xử lý tất cả “phí thông thường bằng bitcoin (thay vì tiền mặt), như một cách để đảm bảo rằng Quỹ tín thác nắm giữ số lượng bitcoin mong muốn trên mỗi cổ phiếu. ”
Vào ngày 14 tháng 10, Bitwise đã đăng ký ETF BTC với NYSE Arca,
theo giám đốc đầu tư Matt Hougan của Bitwise, nắm giữ “BTC thực tế”. Hồ sơ nêu rõ ý định của Bitwise là đăng ký 1.000 cổ phiếu của Bitwise  Bitcoin ETP Trust với giá chào bán lên tới 25 đô la . Công ty lần đầu tiên đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) với SEC vào tháng 1 năm 2019, sau đó đã bị rút lại trong bối cảnh những lo ngại của ủy ban:

“Chúng tôi hiện đang làm việc chăm chỉ để trả lời các câu hỏi mà SEC đưa ra trong phản hồi dài 112 trang đối với hồ sơ ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết phát triển bitcoin ETP. ”


SEC dự kiến ​​sẽ thông báo chấp thuận hoặc không chấp thuận đề xuất thay đổi quy tắc trong 45 ngày tới sau khi trưng cầu và xem xét các ý kiến ​​dựa trên hồ sơ.


Liên quan: Chủ tịch SEC giảm gấp đôi, nói với các công ty tiền điện tử ‘hãy đến và nói chuyện với chúng tôi


Vào tháng 9, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã thúc giục các doanh nghiệp tiền điện tử đăng ký với cơ quan quản lý , dẫn đến nhiều hồ sơ đề xuất. Bất chấp nhiều năm chống đối, ủy ban gần đây đã chấp thuận một ETF Chiến lược Bitcoin do Valkyrie đệ trình vào ngày 26 tháng 10.


Gensler nói rằng tiền điện tử có thể là “chất xúc tác cho sự thay đổi” trong một khuôn khổ đã định, có thể đạt được điều này thông qua sự rõ ràng về quy định:

“Trong phạm vi có chứng khoán trên các nền tảng giao dịch này, theo luật của chúng tôi, họ phải đăng ký với Ủy ban trừ khi đủ điều kiện để được miễn trừ.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng