Các nhà quản lý Phần Lan thắt chặt vít về tiếp thị tiền kỹ thuật số

Nóngtrên gót của sự cường điệu tiền điện tử đang gia tăng, các nhà quản lý Phần Lan đã giảm một thông báo chính thức. Hôm thứ Tư, Cơ quan Giám sát Tài chính Phần Lan (FSA) tuyên bố:

“Chỉ các nhà cung cấp tiền ảo đã đăng ký mới có thể tiếp thị tiền ảo và các dịch vụ liên quan ở Phần Lan. Việc tiếp thị tiền ảo bằng tiếng Phần Lan và ở Phần Lan chỉ được phép cho các thực thể được đăng ký làm nhà cung cấp tiền ảo ở Phần Lan.”

PhầnLan là một quốc gia tự do kinh tế cao, đứng thứ 17 trong Chỉ số Tự do Kinh tế. Tuy nhiên, như Giám đốc điều hành LocalBitcoins Sebastian Sonntag nói với Cointelegraph khi nhận giấy phép FSA của công ty vào năm 2019:

“Các biện pháp kiểm soát trong lĩnh vực tài chính có chất lượng đặc biệt cao và vị trí của khách hàng được bảo vệ tốt.”

Dườngnhư FSA rất muốn bảo vệ các nhà đầu tư – đặc biệt là bán lẻ – những người có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các hoạt động tiếp thị. Nếu những năm 2020—2021 meme mania bull run là bất cứ điều gì để đi qua, sẽ có FOMO bán lẻ hơn trên toàn cầu.

Thôngcáo báo chí của FSA là phản ứng trực tiếp với sự gia tăng tiếp thị của các loại tiền kỹ thuật số và các dịch vụ liên quan trên khắp Phần Lan. Phương tiện truyền thông Phần Lan quan sát thấy lưu lượng truy cập ngày càng tăng cho các bài viết tiền điện tử, trong khi trong một bài xã luận gần đây của cửa hàng chính thống Helsinki Times, các nhà văn kết luận rằng tiền điện tử là hợp thời trang ở Phần Lan và sẽ giữ sự phổ biến của nó trong nhiều năm tới.

Ởnhững nơi khác ở Phần Lan, việc áp dụng tiền điện tử địa phương đang sản xuất bia. Công ty thể thao điện tử Phần Lan Elisa Esports công bố quan hệ đối tác với tiền điện tử công ty Coinmotion để củng cố cảnh esports Bắc Âu.

Liênquan: Hải quan Phần Lan Bối rối về Phải làm gì với 15triệu Euro bị tịch thu trong Bitcoin

Tuy nhiên, danh sách các Thực thể được giám sát hoạt động trong không gian tiền điện tử và tiền kỹ thuật số vẫn còn nhỏ. Ít hơn 10 công ty được đăng ký, vì vậy thông báo gần đây có thể là một cái gật đầu hướng tới quy định trong tương lai và bối cảnh quy định đang phát triển.

Điềuquan trọng, FSA không thể tư vấn về khách hàng Phần Lan truy cập các trang web nước ngoài. Sáng kiến gần đây cũng không ảnh hưởng đến quảng cáo trên các trang web quốc tế không được nhắm mục tiêu rõ ràng vào công dân Phần Lan.

Dođó, trong khi các cơ quan quản lý nắm bắt thị trường địa phương, những người ủng hộ tiền điện tử Phần Lan có thể tiếp tục truy cập các trang web tiền điện tử quốc tế.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng