Các quan chức Nga xem xét đề nghị khai thác Bitcoin với khí liên quan

Chính phủ Nga đang xem xét một dự án mới để khai thác Bitcoin ( BTC ) với khí dầu mỏ liên quan.

Vasiliy Shpak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, đã đệ trình một đề xuất với ngân hàng trung ương Nga và Bộ Phát triển Kỹ thuật số để sử dụng thiết bị mỏ dầu của đất nước để khai thác cryptocurrency.

Theo một báo cáo của Kommersant, đề xuất này đã được đệ trình vào ngày 7 tháng 9, yêu cầu chính phủ cung cấp phản hồi của họ về một sáng kiến ban đầu đến từ các công ty dầu khí địa phương.

Các công ty đặc biệt đề xuất sử dụng khí liên quan để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu gần đó để khai thác Bitcoin. Loại khí tự nhiên này là một sản phẩm phụ của khoan dầu, nhưng do chi phí đáng kinh ngạc của cơ sở hạ tầng khí thích hợp, nó thường bị lãng phí thông qua lóa, trong đó khí dư thừa chỉ đơn giản là bị đốt cháy.

Khí liên kết là một sản phẩm phụ của khoan dầu, nhưng do chi phí đáng kinh ngạc của cơ sở hạ tầng khí thích hợp, nó thường bị lãng phí thông qua lóa, trong đó khí dư thừa chỉ đơn giản là bị đốt cháy. Chính phủ Nga đã cố gắng giảm lóa khí để cắt giảm lượng khí thải, nhưng đã phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu do thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết.

Sử dụng khí đốt cho khai thác Bitcoin có khả năng có thể cải thiện hiệu quả của việc sử dụng khí đốt tự nhiên trong sản xuất nhiệt thông qua “mô-đun lai của khai thác tiền kỹ thuật số”, Shpak báo cáo ghi nhận trong thư.

Theo Kommersant, dự án liên quan đến “một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga” đang đấu tranh để mở rộng dự án khai thác tiền điện tử do sự không chắc chắn về quy định.

liên quan: Putin Gazprom Neft, nhà sản xuất dầu lớn thứ ba ở Nga, nói quá sớm để nói về việc sử dụng mật mã để kinh

doanh dầu, công ty duy nhất đã tham gia vào một dự án như vậy, tạo ra 1.8 BTC chỉ trong một tháng năm ngoái. Hãng chủ yếu thuộc sở hữu của chính phủ Nga thông qua Cơ quan Liên bang về Quản lý Tài sản Nhà nước và Rosneftegaz.

Gazprom Neft đã không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu nhận xét của Cointelegraph.

Khai thác Bitcoin đã được lập hóa đơn bởi các doanh nhân và chính trị gia như một cách để giải quyết thực hành lãng phí của đốt khí liên quan. Tuần trước, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz gần đây đã nói rằng có “cơ hội to lớn cho Bitcoin […] để nắm bắt khí đó thay vì lãng phí nó.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng