Celsius phản ứng với NYAG đàn áp trên nền tảng cho vay crypto

Công ty cho vay Crypto Celsius Network đã xác nhận nó là một trong ba nền tảng được yêu cầu cung cấp thông tin cho văn phòng của Tổng chưởng lý New York.

Trong một bài đăng trên blog thứ Ba, Celsius nói rằng nó không phải là một trong hai nền tảng cho vay crypto không tên Tổng chưởng lý New York Letitia James ra lệnh “chấm dứt bất kỳ và tất cả các hoạt động như vậy” xung quanh việc bán hoặc cung cấp tiền điện tử. Thay vào đó, Celsius nói rằng họ đang “làm việc để cung cấp các nhà quản lý ở New York” với thông tin liên quan đến kinh doanh của mình.

“ Nếu bất kỳ thay đổi quy định hoặc kỹ thuật nào được yêu cầu trong một thẩm quyền cụ thể, Celsius sẽ cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng và kịp thời khi cần thiết”, nền tảng cho vay cho biết. “Chúng tôi biết rằng cách duy nhất để phát triển mạnh và đảm bảo tăng trưởng lâu dài của chúng tôi là thông qua hướng dẫn rõ ràng về quy định. Chúng tôi dự đoán và lên kế hoạch cho các loại kiểm tra và cân bằng định kỳ này.”

Tuyên bố từ Celsius đi kèm theo văn phòng của NYAG đưa ra một yêu cầu không ràng buộc pháp lý về thông tin từ ba nền tảng cho vay crypto không tên hoạt động trong tiểu bang – mặc dù AG đã gợi ý một trát hầu tòa có thể xảy ra. James yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp chi tiết về các sản phẩm cho vay, chính sách, thủ tục, khách hàng ở New York và các thông tin liên quan khác.

Trong khi Celsius đã không nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ từ tiểu bang New York, nền tảng này là mục tiêu của các nhà quản lý ở Texas và New Jersey. Vào ngày 17 tháng 9, Ban Chứng khoán Nhà nước Texas đã đệ đơn cho một phiên điều trần có khả năng áp đặt lệnh ngừng và hủy bỏ đối với crypto Celsius vì bị cáo buộc không cung cấp chứng khoán được cấp phép tại tiểu bang hoặc cấp liên bang. Cùng ngày, Cục Chứng khoán New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay ngừng cung cấp và bán các sản phẩm tiền điện tử có lãi.

Một người phát ngôn Celsius nói vào thời điểm đó rằng họ “hết lòng không đồng ý” với các cáo buộc và đang làm việc với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ “để hoạt động tuân thủ đầy đủ luật pháp.” Theo phản ứng của nền tảng này đối với yêu cầu của NYAG về thông tin, Celsius đang “có một cuộc đối thoại rất cởi mở và hiệu quả với các nhà quản lý trên toàn thế giới.”

Liên quan: Công ty cho vay Crypto Celsius Network tăng $400M

Trong

bốn công ty khác nhắm mục tiêu trong cuộc đàn áp NYAG, Nexo Financial xác nhận vào thứ Hai nó nhận được một trong hai đơn đặt hàng chấm dứt và hủy bỏ . Tuy nhiên, theo một phát ngôn viên của Nexo, công ty không cung cấp Sản phẩm và Trao đổi Kiếm tại tiểu bang New York.

Người phát ngôn nói:

“Nó có chút ý nghĩa để được nhận một lệnh ngừng và desist cho một cái gì đó mà chúng tôi không cung cấp ở New York dù sao,” người phát ngôn nói. “Chúng tôi sẽ tham gia với NYAG vì đây là một trường hợp rõ ràng về việc trộn lẫn những người nhận thư.”

Ba công ty khác nhận được thông báo từ NYAG vẫn không xác định được. Theo luật New York, tất cả các nhà môi giới mật mã, đại lý, nhân viên bán hàng và cố vấn đầu tư phải đăng ký với Cục Bảo vệ Nhà đầu tư của NYAG nếu họ đang kinh doanh trong tiểu bang. Những người không được miễn trừ không làm như vậy sẽ phải chịu hình phạt dân sự và hình sự.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng