CFTC đánh Kraken với 1.25 triệu USD tiền phạt vì bị cáo buộc cung cấp bất hợp pháp

Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ, hay CFTC, đang ra lệnh trao đổi mật mã Kraken phải trả hơn một triệu đô la tiền phạt dân sự liên quan đến cáo buộc trao đổi đang vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa.

Trong một tuyên bố ngày 28 tháng 9, CFTC cho biết trao đổi mật mã Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ — hoạt động dưới cái tên Payward Ventures — đã thất bại trong việc đăng ký là một thương gia hoa hồng tương lai và đang cung cấp bất hợp pháp biên giao dịch hàng hóa bán lẻ trong tài sản kỹ thuật số. Lệnh này yêu cầu trao đổi phải trả một khoản phạt 1,25 triệu USD và “chấm dứt và hủy bỏ các vi phạm hơn nữa của Đạo luật trao đổi hàng hóa”, luật pháp theo đó CFTC bắt nguồn phần lớn sức mạnh thực thi của nó đối với hàng hóa và giao dịch tương lai.

“ Hành động này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của CFTC nhằm bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ”, Vincent McGonagle, giám đốc điều hành của CFTC cho biết. “Giao dịch tài sản kỹ thuật số có biên, đòn bẩy hoặc tài trợ được cung cấp cho khách hàng tại Hoa Kỳ bán lẻ phải xảy ra trên các sàn giao dịch được đăng ký và quy định đúng cách phù hợp với tất cả các luật và quy định hiện hành.”

Trường hợp của CFTC cáo buộc rằng Kraken “cung cấp các giao dịch hàng hóa bán lẻ có lề trong tài sản kỹ thuật số” cho các khách hàng Hoa Kỳ không đủ điều kiện từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021. Kraken kể từ đó đã thay đổi chính sách của mình về giao dịch ký quỹ, nhưng cho đến tháng 6 năm 2021 khách hàng cần đóng hoặc giải quyết các vị trí của họ trong vòng 28 ngày. Theo CFTC, những hành động này đại diện cho công ty hoạt động bất hợp pháp vì các giao dịch không xảy ra trên một thị trường hợp đồng được chỉ định.

“ Nếu việc trả nợ không được thực hiện trong vòng 28 ngày, Kraken có thể đơn phương buộc vị trí ký quỹ phải được thanh lý,” CFTC cáo buộc. “Kraken cũng có thể bắt đầu thanh lý cưỡng bức nếu giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống dưới một tỷ lệ ngưỡng nhất định của tổng lợi nhuận vượt trội. Kết quả là việc giao hàng thực tế các tài sản đã mua không xảy ra.”

Liên quan: Sàn giao dịch crypto Mỹ Kraken chú ý đến niêm yết công khai vào năm 2022

Hành động thực thi dường như nhỏ so với quy mô của một crypto lớn trao đổi như Kraken — một số ước tính đưa các công ty tại một $10 tỷ giá trị, với tiền phạt đại diện cho 0.0125% của giá trị đó. Ngược lại, CFTC và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính đã phạt các phái sinh crypto trao đổi BitMeX 100 triệu USD vào tháng 8.

Dan Berkovitz, ủy viên CFTC hiện tại và sớm trở thành cố vấn chung của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch , trước đây đã mô tả các hành động thực thi của cựu trong không gian crypto là” hung hăng”, nhưng cũng cho biết cơ quan này “không nhất thiết phải tìm kiếm nhiều thẩm quyền hơn mà không có nhiều nguồn lực hơn.” Berkovitz sẽ rời khỏi CFTC vào tháng 10 trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã khai thác Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero để lấp đầy hai ghế ủy viên trống tại cơ quan này.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng