CFTC gia hạn: Cơ quan mới của Biden chọn giữ điều gì cho quy định crypto

Ngày 14 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiết lộ chọn để lấp đầy hai chỗ trống tại Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC). Ngoài ra, tổng thống đề cử Rostin Behnam, người đã điều hành cơ quan điều chỉnh phái sinh làm chủ tịch diễn xuất kể từ tháng Giêng, đảm nhiệm chức vụ trên cơ sở thường trực.

Các cuộc hẹn không có khả năng đối mặt với những trở ngại nghiêm trọng trên con đường xác nhận, vì những người được đề cử sẽ phải đảm bảo một phiếu đa số đơn giản trong một Thượng viện hiện đang do đảng Dân chủ kiểm soát. Ngành công nghiệp mật mã có thể mong đợi gì về CFTC nếu Behnam đảm nhiệm vị trí chủ tịch thường trực và Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero tham gia cơ quan này với tư cách là ủy viên?

Đưa hoa hồng lên sức mạnh

In 2015, the CFTC came forward and defined Bitcoin (BTC) and other digital currencies as commodities under the U.S. Commodity Exchange Act, joining the ranks of U.S. government agencies engaged in the regulation of the cryptocurrency space. The agency also asserted jurisdiction in cases when “a virtual currency is used in a derivatives contract, or if there is fraud or manipulation involving a virtual currency traded in interstate commerce.”

CFTC, được thiết kế để có năm mạnh mẽ khi có đầy đủ nhân sự, đã được xuống quyền Chủ tịch và hai ủy viên trong năm nay. Heath Tarbert, cựu chủ tịch, khởi hành tại March , và Brian Quintenz bước xuống ở cuối Tháng Tám . Hơn nữa, Dan Berkovitz, một trong những ủy viên còn lại, đã tuyên bố ý định rời đi vào ngày 15 tháng 10.

Nominations come amid the Biden administration being criticized for taking its time to fill vacant positions in several key regulatory agencies, including the CFTC. If confirmed, the new additions to the agency will give Democrats a 3-1 majority on the panel.

Từ diễn xuất đến Chủ tịch thường trực

Quyền Chủ tịch Behnam đã làm việc với CFTC từ tháng 7 năm 2017 khi ông tuyên thệ nhậm chức ủy viên. Phục vụ dưới quyền Chủ tịch Giancarlo thân thiện với mật mã, Behnam đã nói một cách thuận lợi về tiền tệ kỹ thuật số và tiềm năng biến đổi của họ trong nhiều dịp.

Đối với một, phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh quy định vào năm 2018, Behnam cho rằng tiền điện tử – hoặc tiền ảo trong dự án CFTC – đã được thiết lập để trở thành “một phần của thực tiễn kinh tế của bất kỳ quốc gia nào, bất cứ nơi nào,” aptly quan sát rằng “một số nơi, nền kinh tế nhỏ, có thể trở nên phụ thuộc vào tài sản ảo để tồn tại.” Cuối cùng, Behnam thừa nhận các giới hạn đối với khả năng tiếp cận của các nhà quản lý nếu các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng lên:

“ Các loại tiền tệ này sẽ nằm ngoài trung gian tiền tệ truyền thống, như chính phủ, ngân hàng, nhà đầu tư, các bộ, hoặc các tổ chức quốc tế.”

More recently, the acting CFTC boss talked about the need for maintaining a constructive conversation between policymakers and innovators in the field of financial technology and how it is urgent for keeping U.S. innovation at home. In remarks in March 2020 regarding a crypto-related Commission action, Behnam stated:

“ Từ lâu tôi đã ủng hộ cho một cuộc trò chuyện bao quát hơn về sự ra đời của công nghệ tài chính, tin rằng một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng và thảo luận về công nghệ trong khuôn khổ pháp lý và quy định hiện tại của chúng tôi sẽ phục vụ tốt nhất các nhà công nghệ, người tham gia thị trường và khách hàng .”

It sounds like what the industry is longing for, doesn’t it? Yet, it would be premature to base expectations of the derivatives regulator’s future policies on these declarations alone. After all, like any U.S. financial regulator whose statutory goal is market participants’ protection in the first place, the CFTC can always be expected to err on the side of caution when innovation is perceived to be at odds with consumer safety.

Bình luận về việc giải quyết gần đây giữa BitMeX với cả CFTC và FinCEN, Behnam lưu ý: “CFTC sẽ có hành động kịp thời khi các hoạt động ảnh hưởng đến thị trường pháp lý CFTC làm tăng mối quan tâm bảo vệ khách hàng và người tiêu dùng.”

Các ủy viên mới

Hai lựa chọn của Biden cho các ghế ủy viên CFTC bỏ trống là giáo sư luật Đại học Emory Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero, tổng thanh tra đặc biệt hiện tại của Chương trình Cứu trợ Tài sản Troubled, một cơ quan thực thi pháp luật liên bang đề cập đến các tội phạm tài chính liên quan đến chương trình cứu trợ của chính phủ Mỹ.

Công việc gần đây của Giáo sư Kristin Johnson tập trung vào các tác động của các công nghệ tài chính mới nổi bao gồm công nghệ sổ cái kỹ thuật số phân tán (DLT) và nhân tạo trí thông minh (AI) cho quy định tài chính. Trước khi có các cuộc hẹn học thuật tại Emory và, trước đó, Tulane, bà đã làm việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, đáng chú ý nhất là làm trợ lý tổng tư vấn và phó chủ tịch tại JP Morgan.

In her capacity as the TARP Inspector General, Christy Goldsmith Romero investigates financial institution crime related to bailouts executed under the program. In this role, she works closely with the SEC, an agency where she previously served as senior counsel in the enforcement division.

Kỳ vọng lớn

Trên bề mặt, bộ ba dường như là một sự kết hợp chiến thắng của một chủ tịch thân thiện với đổi mới, một học giả pháp lý với sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ tài chính tiên tiến và một chuyên gia điều tra tội phạm tài chính.

Daniel Davis, một đối tác tại công ty luật Katten Muchin Rosenman LLP và cựu cố vấn chung cho CFTC, tin rằng mỗi lựa chọn của Biden đều có tiềm năng mang lại những thay đổi tích cực cho quy định mật mã. Quyền Chủ tịch Behnam, nếu ông đảm nhiệm văn phòng vĩnh viễn, sẽ ở một vị trí tuyệt vời để di chuyển cuộc trò chuyện quy định về phía trước.

Liên quan: Chậm để bắt đầu: Các nhà quản lý Crypto tụt hậu so với ngành công nghiệp blockchain

Ngoài ra, bà Johnson và bà Goldsmith Romero đều mang lại những thông tin liên quan đến mật mã tuyệt vời cho vai trò tiềm năng của họ với tư cách là ủy viên. Davis lưu ý thêm về hai người được đề cử:

“Both have taught law school courses related to crypto. Ms. Johnson has also written extensively on topics such as financial services regulation and how decentralized finance (DeFi) could fit within the current regulatory structure with some innovative ideas. One would expect that crypto-related issues would form an important part of their respective agendas if confirmed.”

In this light, it is indeed tempting to view the prospective CFTC reinforcements with optimism, but with some reservations. For one, as the example of the current SEC boss Gary Gensler shows, being knowledgeable about digital finance and teaching blockchain classes at a top university does not necessarily translate into becoming the crypto industry’s ally when the person assumes a high office at a regulatory agency.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng