Chính phủ Mỹ ra tòa trên $11M USDT được cho là bị đánh cắp bởi đại diện Coinbase giả

Vào ngày 17 tháng 9, một nhóm quan chức do luật sư Hoa Kỳ Tracy Wilkinson lãnh đạo đã đệ đơn khiếu nại dân sự tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California tuyên bố rằng họ đã xác định được bốn ví kỹ thuật số nắm giữ hơn 9,8 triệu Tether ( USDT ) đó là tham gia vào gian lận dây, gian lận máy tính và rửa tiền. Theo các tài liệu của tòa án, chủ sở hữu hợp pháp của quỹ là một cư dân California vào tháng 4 năm 2021 đã bị lừa gạt ra khỏi hơn 200 Bitcoin ( BTC ) bởi một người mạo danh một nhân viên Coinbase.

Hỗ trợ khách hàng đi tồi tệ

Như được mô tả trong yêu cầu bồi thường, nạn nhân không xác định đã được liên lạc bởi những gì dường như là Hỗ trợ khách hàng Coinbase ngay sau khi mua một số 200 BTC vào tài khoản Coinbase Pro của họ trên sàn giao dịch.

Người đại diện bị cáo buộc của nền tảng này tuyên bố rằng tài khoản của nạn nhân đã bị đóng băng do kích thước của việc mua và rằng cần phải tăng giới hạn giao dịch để các quỹ đi qua. Kẻ lừa đảo cũng gợi ý rằng nạn nhân nâng cấp tài khoản của họ lên Coinbase Prime.

Một khi nạn nhân đã cấp cho người đại diện hỗ trợ khách hàng giả truy cập vào tài khoản của họ thông qua một công cụ máy tính để bàn từ xa, kẻ lừa đảo đã bắt đầu một giao dịch thấy khoảng 206 BTC được chuyển sang những gì họ cho là ví Prime mới của nạn nhân.

Cùng với một số giao dịch nhỏ hơn đã được thực hiện trong vòng vài giờ tới, giá trị tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp từ tài khoản Coinbase của nạn nhân vượt quá 11,5 triệu USD.

Theo dõi tiền

Yêu cầu bồi thường tiếp tục chi tiết cách các tài sản kỹ thuật số được chuyển từ tài khoản bị xâm phạm đã được “chia nhỏ và chuyển qua nhiều giao dịch nhỏ hơn” trước khi được tập trung vào bốn ví nghi phạm.

Lúc này, chính phủ đang yêu cầu tòa án cho phép tịch thu tài sản trong thời gian tiến hành tố tụng tịch thu dân sự.

Daniel Davis, một đối tác tại công ty luật Katten Muchin Rosenman LLP, giải thích với Cointelegraph rằng chính phủ liên bang sẽ phải chứng minh rằng các quỹ này phải bị tịch thu. Nếu nguyên đơn chiếm ưu thế, số tiền thu được sẽ bị tịch thu cho Hoa Kỳ trước khi họ có thể được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp. Davis nhận xét thêm:

Hành động này là một trong những xu hướng ngày càng tăng mà chính phủ liên bang đang cố gắng sử dụng cơ quan tịch thu dân sự của mình để có được quyền giữ tài sản kỹ thuật số. […] Người ta có thể mong đợi rằng khi quan tâm và giao dịch tài sản kỹ thuật số tăng lên, các hành động tịch thu dân sự như thế này sẽ phát triển nếu chính phủ xác định tài sản mà nó tin là một phần của hoạt động bất hợp pháp.

David Silver của công ty luật Silver Miller, người tham gia vào các hành động lớp Cryptsy mà Cointelegraph đề cập vào đầu tuần này, tin rằng Sở Tư pháp sử dụng một hành động tịch thu trong một vụ án dân sự nên là tin tức thú vị cho tất cả mọi người trong crypto, những người muốn thấy crypto nhấn chính thống. Bạc lưu ý:

Tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp là một trong những vấn đề lớn nhất trong không gian, và việc khôi phục tiền điện tử bị đánh cắp là một giải pháp rất cần thiết. Tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hành động như thế này từ thực thi pháp luật và các đương sự.”

Như Cointelegraph báo cáo vào tháng Bảy, Dịch vụ Marshals Hoa Kỳ, hoặc USMS, khai thác nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage Digital để lưu giữ và dịch vụ các tài sản kỹ thuật số chịu tịch thu dân sự. Một số ước tính cho rằng giữa năm 2014 và tháng 7 năm 2021 USMS đã chiếm giữ phía bắc của 185.000 BTC liên quan đến tội ác liên bang.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng