Cơ quan quản lý Guernsey chấp thuận ra mắt Bitcoin ETF của Jacobi Asset Management

Jacobi Asset Management, một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại London, đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) để khởi động một quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin ( BTC ) (ETF).

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Jacobi Asset Management Jamie Khurshid nói rằng sự rõ ràng về quy định giúp các tập đoàn và tổ chức tham gia vào các khoản đầu tư Bitcoin một cách an toàn mà không có tất cả các rủi ro liên quan đến công nghệ và các đối tác.

Theo một tuyên bố chính thức, Jacobi Bitcoin ETF là một tài chính công cụ được hỗ trợ bởi quyền lưu giữ Bitcoin do Fidelity Digital Assets cung cấp.

Sự chấp thuận từ GFSC cho phép các nhà đầu tư giao dịch ETF Bitcoin Jacobi trên thị trường chứng khoán truyền thống trên khắp “tất cả các khu vực pháp lý bên ngoài nước Mỹ và những khu vực khác có những hạn chế tương tự.”

Khurshid, cũng là một cựu chủ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, nhấn mạnh rằng các quỹ được “thanh toán trung ương với các chứng khoán được tổ chức tại kho lưu ký chứng khoán trung ương hàng đầu (CSD),” một quá trình quen thuộc với các nhà quản lý tài sản truyền thống. Phát biểu với các nhà đầu tư trên khắp các khu vực pháp lý được ủy quyền, Khurshid cho biết:

“Chúng tôi có các quỹ nạp được thiết lập trên toàn thế giới sẽ chỉ đầu tư vào Jacobi Bitcoin ETF để phục vụ nhu cầu trong nước của họ.”

Hơn nữa, công ty dự định liệt kê Jacobi Bitcoin ETF trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe Europe, chưa được cấp sự chấp thuận niêm yết bởi Financial Contration Authority (FCA), một cơ quan quản lý tài chính ở Vương quốc Anh.

Liên quan: Quy định crypto có thể cung cấp cho nó ‘quầng’ của tính hợp pháp, theo dõi Anh

vào ngày 6 tháng 9, Charles Randell, chủ tịch của FCA và Thanh toán Systems Regulator, nêu ra mối quan tâm về việc thiếu nhận thức rủi ro giữa các nhà đầu tư crypto trong một bài phát biểu được viết cho Hội nghị chuyên đề Quốc tế Cambridge về Tội phạm Kinh tế.

Randell nhấn mạnh vai trò của những người có ảnh hưởng như Kim Kardashian quảng bá các token chưa được xác minh trên Instagram, theo ông có khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. “Tại sao chúng ta nên điều chỉnh hoàn toàn đầu cơ thẻ kỹ thuật số? Liệu sự tham gia của FCA có mang lại cho họ một ‘hiệu ứng quầng ‘làm tăng kỳ vọng không thực tế về bảo vệ người tiêu dùng?”

Mặt khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã có một cách tiếp cận chủ động để cho phép các chào bán ETF trên các sàn giao dịch truyền thống. Công ty dịch vụ tài chính Crypto Bakkt sẽ trở thành công ty mới nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, dưới biểu tượng ticker “BKKT”.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng