Coinbase ký hợp đồng mới trị giá 1,36 triệu USD với cơ quan thực thi hải quan Hoa Kỳ

Hàng đầu Mỹ trao đổi tiền điện tử Coinbase đã bảo đảm một hợp đồng để phát triển công nghệ cho Bộ An ninh Nội địa có giá trị lên tới 1,36 triệu USD.

Theo thỏa thuận, Coinbase đã được ký hợp đồng để cung cấp “phần mềm phát triển ứng dụng như một dịch vụ” cho Cục Thực thi Nhập cảnh và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Hợp đồng có hiệu lực vào thứ Năm và sẽ thấy Coinbase nhận được 455,000 USD từ bộ phận này. Tuy nhiên, hợp đồng có thể được gia hạn để kéo dài đến ba năm tổng cộng, điều này sẽ thấy Coinbase nhận được khoảng 1,36 triệu USD.

Thỏa thuận này là hợp tác thứ hai được ký kết giữa Coinbase và ICE, với việc trao đổi đã đảm bảo một hợp đồng $30,000 để cung cấp “dịch vụ pháp y máy tính” cho cơ quan này vào tháng Tám.

Tin tức đã gây ra một phản ứng dữ dội từ cộng đồng mật mã, với giám đốc chiến lược của Quỹ Nhân quyền Alex Gladstein khẳng định rằng khoản bồi thường tương đối thấp, cho quy mô hoạt động của Coinbase và rủi ro danh tiếng gây ra cho việc trao đổi bởi quan hệ đối tác:

“ Đây không phải là rất nhiều tiền cho Coinbase trong kế hoạch lớn của sự vật. Kỳ lạ rằng họ sẽ mạo hiểm nhiều danh tiếng như vậy một khoản tiền tương đối nhỏ.”

Tin tức cũng đã hồi sinh những lời chỉ trích liên quan đến việc mua lại năm 2019 của Coinbase về việc khởi động phân tích blockchain, Neutrino.

Trong năm mua lại, nó đã được báo cáo rằng những người đằng sau Neutrino trước đây đã là một phần của Hacking Đội — một công ty tiết lộ đã giúp chế độ độc tài để theo dõi các nhà báo.

Giám đốc điều hành Neutrino, Giancarlo Russo, là cựu giám đốc điều hành của Hacking Team trong khi giám đốc đào tạo của nó, Alberto Ornaghi, đã ở công ty trong hơn tám năm. Theo Washington Post , các công ty Ý đã liên quan đến vụ giết người của một số nhà báo ở Trung Đông giữa năm 2013 và 2018.

Vào tháng 3 năm 2019, CEO Coinbase Brian Armstrong nói rằng nhân viên Neutrino có mối liên hệ trước đây với công ty Hacking Team gây tranh cãi sẽ chuyển ra khỏi vai trò mới của họ tại việc trao đổi.

Trả lời hợp đồng mới của Coinbase với ICE, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell , đã tweet:

“ Thậm chí kỳ lạ hơn là việc mua lại họ thực hiện và đánh giá danh tiếng mà họ đã thực hiện để có thể cung cấp dịch vụ này cho chính phủ.”

Liên quan: CEO Coinbase bảo vệ cấp phép nền tảng phân tích cho các cơ quan Gov’t

Kể từ khi mua lại Neutrino, Coinbase cũng đã ký hợp đồng với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ — công bố việc tạo ra một Đội đặc nhiệm gian lận mạng vào tháng 7 năm 2020. Lực lượng đặc nhiệm đã được yêu cầu điều tra việc sử dụng tiền điện tử cho mục đích tội phạm, nêu rõ vào cuối năm đó:

“ Tiền điện tử cung cấp một cơ hội mới đầy rắc rối cho các cá nhân và các quốc gia giả mạo để tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế và làm suy yếu các thị trường tài chính truyền thống, do đó làm tổn hại đến lợi ích của Hoa Kỳ và các đồng minh của nó.”

Coinbase hiện đang được thêu dệt trong một cuộc đấu tranh quy định với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ , nơi đã chiếm giữ sản phẩm cho vay stablecoin theo kế hoạch của mình và đe dọa đưa công ty ra tòa án.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng