Cointelegraph Consulting: ETF được liệt kê — Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Sau khi giảm xuống dưới $30,000 trong tháng Sáu, Bitcoin ( BTC ) đã tăng gần bốn tháng, đánh giá cao hơn 100%. Vào ngày 15 tháng 10, nó đã có thể tái chiếm mức $60,000 sau khi đóng cửa ngày với mức tăng 7.56%. Cuộc biểu tình tiếp theo là do sự phấn khích xung quanh SEC đưa ra ánh sáng xanh trên ETF ProShares Bitcoin Futures. Bitcoin kể từ đó đã bảo vệ thành công mức giá hiện tại của nó và quản lý để inch gần hơn và gần hơn với định giá cao mọi thời đại của nó là $64,899.

Việc niêm yết ETF Chiến lược Bitcoin ProShares vào ngày 19 tháng 10 được cho là cung cấp một lực đẩy bổ sung cho Bitcoin và tiền điện tử để chủ đạo tính hợp pháp. Tuy nhiên, một thực tế quan trọng về ETF Bitcoin mới là nó không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin mà thay vào đó phân bổ một phần tài sản của mình cho các hợp đồng tương lai BTC.

“ BITto”

Được liệt kê như là “BITO” trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York, ProShares Bitcoin Strategy ETF là ETF đầu tiên của loại hình này, mà một số người tranh luận là 10 năm trong quá trình thực hiện kể từ khi một số ETF Bitcoin chủ yếu bị giữ hoặc bị chặn hoàn toàn bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Một số ứng dụng cao cấp vẫn còn trong tình trạng lửng là ETF Bitcoin của WisdomTree và VanEck. ProShares có ánh sáng xanh vì một sự khác biệt đặc biệt: ProShares Bitcoin ETF là một ETF dựa trên tương lai, và nó cũng được đệ trình theo các quy tắc quỹ tương hỗ.

SEC thích cấu trúc này vì nó thiếu thẩm quyền đối với các địa điểm giao dịch tiền điện tử không được đăng ký làm sàn giao dịch tại Hoa Kỳ.

Phân tích quỹ

Như đã nêu trên bản cáo bạch của ETF đã nộp cho SEC, quỹ sẽ phân bổ 25% — 30% tài sản của mình cho các hợp đồng tương lai Bitcoin. Nó cũng lưu ý rằng nó có kế hoạch đầu tư vào chứng khoán của ETF được tổ chức và niêm yết để giao dịch tại Canada cũng như các phương tiện đầu tư tổng hợp khác.

Các vị trí này được dự định để quản lý dòng chảy và dòng chảy để đáp ứng với điều kiện thị trường bất thường, tăng yêu cầu ký quỹ, hoặc nếu nó trở nên quá không thực tế cho quỹ để có được tiếp xúc với BTC tương lai. Phần lớn tài sản của quỹ sẽ đi đến các công cụ thị trường tiền tệ, sau đó được chia nhỏ thành các hóa đơn Kho bạc Hoa Kỳ, các thỏa thuận mua lại và các thỏa thuận mua lại ngược lại.

Tăng cường chấp nhận chính thống

Như đã đề cập, một ETF Bitcoin giúp toàn bộ thị trường đạt được quyền truy cập, giống như niêm yết Coinbase của một sàn giao dịch chứng khoán đầu năm nay. Điều này là do các nhà đầu tư có thể không có quyền truy cập trực tiếp vào tiền điện tử nhưng tài khoản môi giới của riêng mình sẽ có cơ hội tiếp xúc với Bitcoin.

Giám đốc điều hành của ProShares Michael Sapir cho biết trong một tuyên bố rằng BITO cung cấp tiếp xúc với các nhà đầu tư mua cổ phiếu và ETF nhưng có thể không nhất thiết phải trải qua những rắc rối của việc mua Bitcoin từ một sàn giao dịch hoặc thiết lập một ví.

BIto cũng có thể là tiền thân cho các dịch vụ sản phẩm đầu tư khác. Đối với một, nhà quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất, Grayscale Investments, đã có kế hoạch chuyển đổi GBTC hàng đầu của mình thành ETF “ngay khi có một dấu hiệu rõ ràng, chính thức từ SEC,” giám đốc truyền thông Grayscale Jennifer Rosenthal xác nhận . Giám đốc điều hành quy mô xám Michael Sonnenshein cũng cho biết rằng một ETF có trụ sở tại Ether có thể phù hợp sau khi niêm yết thành công của BITO.

Bên cạnh đó, một ETF Bitcoin dựa trên tương lai cũng sẽ ra mắt trong tuần này. SEC hồ sơ cho thấy rằng nó chấp nhận yêu cầu đăng ký Cổ phiếu ETF Chiến lược Bitcoin của Valkyrie được niêm yết trên Nasdaq. Melanion Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Pháp, cũng sẽ ra mắt ETF liên kết Bitcoin vào ngày 22 tháng 10 sau khi nhận được sự gật đầu từ cơ quan quản lý tài chính của Pháp AMF. Quỹ được gọi là Melanion BTC Equities Universe UCITS ETF đầu tư vào một giỏ cổ phiếu đa dạng tương quan với các biến động giá hàng ngày của Bitcoin, và nó sẽ được niêm yết trên Euronext Paris.

Tải bản tin thứ 33 của Cointelegraph Consulting Bi-Weekly Newsletter đầy đủ, đầy đủ với các biểu đồ và tín hiệu thị trường, cũng như tin tức và tổng quan về các sự kiện gây quỹ.

Mở lãi suất tăng

Hoạt động giao dịch tích cực của Bitcoin cũng đã khiến sự quan tâm mở đối với BTC tương lai tăng lên. Dữ liệu từ trao đổi tiền điện tử Bybit cho thấy lãi suất mở cho BTC tương lai đạt 23,1 tỷ USD vào ngày 18 tháng 10. Con số này gần đỉnh điểm vào tháng Tư khi tổng lãi suất mở trên một số sàn giao dịch đạt 27,38 tỷ USD.

Cho đến nay, dẫn đầu các sàn giao dịch có giá trị đồng đô la cao nhất của hợp đồng là Binance với 5,3 tỷ USD. Tập đoàn Giao dịch Mercantile Chicago (CME) nằm ở vị trí thứ ba với 3,5 tỷ USD mặc dù lãi suất mở tương lai gần đây đạt mức cao nhất trong tám tháng . Lãi suất mở đề cập đến số lượng hợp đồng tương lai chưa được thanh toán. Nó thường được sử dụng để xác định sức mạnh của một xu hướng hoặc tâm lý thị trường.

Sự hồi sinh của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy tự tin rằng giá của BTC có thể tăng vọt hơn nữa – ngay cả khi nhiều người tin rằng ETF Bitcoin mới được niêm yết là giá trong tuần trước. Do đó, câu chuyện tăng đang trở lại, lặp lại những gì các nhà đầu tư đã đặt cược vào vào đầu năm nay.

Hợp đồng tương lai với ngày thanh toán vào tháng Mười Hai bắt đầu năm với giá kéo dài đến $74,000. Điều này đã giảm trong bối cảnh một giai đoạn mát mẻ trên thị trường nhưng đã liên kết lại với giá giao ngay tăng.

Wagers for a Bitcoin price tag of $100,000 are so in fashion that centralized financial organizations, such as Standard Chartered, offered the same price target for this year or early 2022

One measure to assess whether higher prices have some viability in the future is the growth of wallet addresses. Adoption has a prominent role in this, and while Brazil is not ready to join El Salvador in making Bitcoin legal tender, such moves will likely increase the number of new wallets.

Data shows that since October 2020, the number of wallet addresses has exhibited steady growth. There are now about 77 million addresses. Moreover, there is also data showing “hodlers,” or addresses that have kept their BTC holdings for at least a year, are also growing in number.

So, as new investment products tied to Bitcoin could likely get a similar green light in the near future, more institutional participation could be on the horizon. Even with just BITO, a whole new class of investors opens up, including the heavyweights in the form of (401k) pension funds and retirement accounts. But regardless of whether Bitcoin reaches $100,000 or not, the new Bitcoin ETF at least shows Bitcoin as a respectable investment.

Cointelegraph’s Market Insights Newsletter shares our knowledge on the fundamentals that move the digital asset market. The newsletter dives into the latest data on social media sentiment, on-chain metrics, and derivatives.

We also review the industry’s most important news, including mergers and acquisitions, changes in the regulatory landscape, and enterprise blockchain integrations. Sign up now to be the first to receive these insights. All past editions of Market Insights are also available on Cointelegraph.com.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng