Crypto đã phục hồi từ FUD của Trung Quốc hơn một chục lần trong 12 năm qua

Giá Bitcoin giảm 5% hôm nay sau khi “phá vỡ” (đọc: week old ) news Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hoặc PBoC, đã tuyên bố tất cả các giao dịch tệ bất hợp pháp.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy nhìn hoài cổ về 12 năm qua của FUD ra khỏi Trung Quốc, và xem liệu chúng ta có thể nhận ra bất kỳ mô hình nào không.

Trung Quốc cấm ‘tiền ảo ‘lần đầu tiên trong năm 2009

1: Các nhà quản lý Trung Quốc chưa bao giờ chính xác là những người ủng hộ mật mã. Khi các đồng tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước của họ, tức là năm 2009, Bộ Văn hóa và Bộ Thương mại Trung Quốc đã cấm sử dụng “tiền ảo” để giao dịch hàng hóa thế giới thực. Mặc dù không nhắm mục tiêu cụ thể Bitcoin ( BTC ), động thái này dường như đã đặt ra tiền lệ cho một thập kỷ của các quy định chống crypto.

Lệnh cấm Bitcoin cụ thể đầu tiên bị đánh vào năm 2013

2: Trong năm 2013, PBoC đã ngăn chặn các tổ chức tài chính Trung Quốc xử lý các giao dịch BTC và gọi là crypto một loại tiền tệ mà không có “ý nghĩa thực sự.” Tin tức khiến giá BTC giảm xuống dưới 1.000 đô la vào thời điểm khi BTC China, hay BTC, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng.

Tài sản trở lại hình thành trong vòng vài tuần.

Các mối đe dọa cấm giả mạo cản 2014

Năm 2014 đã dạy chúng tôi rằng các báo cáo giả mạo từ các nhà quản lý PBoC đôi khi cũng hiệu quả như những báo cáo thật.

3: Vào tháng 3, một câu chuyện tin tức giả mạo được đăng lên trang web Sina Weibo tuyên bố ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã lên kế hoạch ngừng tất cả các giao dịch Bitcoin trong nước bắt đầu trong vòng dưới một tháng. Trong khi báo cáo hóa ra là vô nghĩa, nó đã không ngăn chặn giá của Bitcoin từ việc xếp tầng.

4: Vào khoảng cùng một thời gian, trao đổi mật mã Trung Quốc FXBTC nói nó sẽ đóng cửa trong bối cảnh mối đe dọa từ các nhà quản lý để cấm trao đổi. Một sự kết hợp của cả hai sự cố có thể đã chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm của Bitcoin từ $709 xuống thấp đến $346.

Mặc dù thừa nhận đẫm máu, giá bắt đầu phục hồi theo đơn đặt hàng ngắn và đã trở lại trên $600 vào cuối tháng Năm.

Một trao đổi Trung Quốc Hack một thời gian ngắn giảm giá trong 2016

5: Mặc dù không trực tiếp kiểm soát bởi Trung Quốc, trao đổi mật mã lớn có trụ sở tại Hồng Kông Bitfinex là nạn nhân của một trong những hacks lớn nhất vào tháng 8 năm 2016. Kẻ tấn công lấy trộm khoảng 119,756 BTC — trị giá hơn $5 tỷ tại thời điểm xuất bản — và một số quỹ vẫn đang được theo dõi cho đến ngày nay. Vào thời điểm đó, tin tức về vụ hack trao đổi lớn được cho là đã làm cho giá BTC giảm hơn 10% trong hai ngày.

Tuy nhiên, đến tháng Chín, giá đã tăng trở lại mức trước khi hack.

Năm 2017, Trung Quốc đã giảm lệnh cấm liên quan đến mật mã hai lần trong một tháng duy nhất

6 & 7: Vào tháng 9, chính phủ Trung Quốc chính thức cấm trao đổi phục vụ người dùng trong nước, và PBoC tuyên bố rằng công dân Trung Quốc sẽ không được phép tài trợ cho các dịch vụ tiền xu ban đầu.

Phải mất ba tháng để Bitcoin chuyển từ $4.000s sang mức giá cao nhất thời đại khoảng $20,000.

8 & 9: Tiền điện tử đang hướng tới một trong những con bò lớn nhất của nó bao giờ hết khi BTC cho biết họ đã đóng cửa trong bối cảnh chính phủ “cấm”, (nó vẫn còn hoạt động), và Phó thống đốc PBoC tuyên bố “cơ thể của Bitcoin” sẽ trôi nổi xuống sông một ngày nào đó.

Crypto đã được trên đường phục hồi vào thời điểm này, và chỉ trải qua những đợt giảm nhẹ.

Báo cáo truyền thông dẫn đến một cuộc khủng hoảng mật mã ngắn của đức tin trong 2018

10: Vào tháng 1 năm 2018, báo cáo lưu hành rằng Công dân Trung Quốc có thể đã gây ra một sự sụp đổ trong giá tiền điện tử lớn.

11: Mặc dù nhiều người cho rằng mùa thu là do phương tiện truyền thông Trung Quốc

Tuy nhiên, điều này đã không kéo dài; giá đã trở lại ở mức hơn $11,000 vào cuối tháng.

FUD hoành hành vào năm 2019

12: Giá Bitcoin giảm nhẹ vào tháng 4 năm 2019 như một dự thảo từ Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc tiết lộ cơ quan chính phủ là xem xét cấm khai thác mỏ trong nước… một lần nữa.

13: PBoC tiếp tục động thái này với thông báo giao dịch tcrypto sẽ được “xử lý ngay lập tức” khi khám phá.

Mặc dù một mức giá ngắn gọn được thiết lập trở lại, mức cao mới mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện trên đường chân trời.

Trung Quốc bị cáo buộc đứng sau ‘Bloodbath’ năm 2020

14: Tháng 3 năm 2020 của “crypto bloodbath”, trong đó giá của gần như tất cả các thẻ lớn mũi vào đầu đại dịch COVID-19, được cho là phần lớn gây ra bởi thợ mỏ Trung Quốc thanh lý của họ nắm giữ.

Liên quan: Bitcoin giá giảm xuống $32.5K trên ‘phù hợp’ mới Trung Quốc FUD

15: Chính phủ Hồng Kông công bố kế hoạch cấm bán lẻ giao dịch crypto như một phần của nỗ lực để crack xuống trên rửa tiền vào tháng 11 năm 2020.

Năm đầu tiên của COVID kết thúc với Bitcoin phá vỡ rào cản $20,000 lần đầu tiên trong ba năm, chạm mức cao nhất mọi thời đại là hơn $30.000 trước năm 2020 kết thúc.

FUD đến ngày nay

16: Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia của Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, và Hiệp hội Thanh toán và Thanh toán bù trừ Trung Quốc đã ban hành một tuyên bố cảnh báo chống lại việc đầu tư vào tiền điện tử với tiềm năng rủi ro trong tháng 5 năm 2021.

17: Tháng tiếp theo, PBoC ra lệnh các ngân hàng Trung Quốc và điện thoại di động các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không cung cấp dịch vụ ngân hàng và thanh toán cho khách hàng tham gia vào các giao dịch liên quan đến mật mã.

18: Sau đó, trong tháng Sáu, các quan chức ban hành một lệnh cấm khai thác bonafide , dẫn đến một cuộc di cư hàng loạt vẫn đang diễn ra của thợ mỏ từ đất nước.

19: Điều đó đưa chúng ta đến ngày hôm nay, khi một lần nữa PBoC tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc là bất hợp pháp.

Tổng số lần Trung Quốc FUD đã thất bại để giết crypto: 19

Bao gồm thông điệp ngày hôm nay từ PBoC, đã có 11 thông điệp trực tiếp từ các nhà quản lý Trung Quốc và Hồng Kông thực thi hoặc ám chỉ việc thực thi lệnh cấm mật mã, sàn giao dịch hoặc khai thác mỏ, 8 sự cố lớn của tin tức giả mạo hoặc phương tiện truyền thông ra khỏi Trung Quốc nếu không ảnh hưởng đến thị trường mật mã , và một số ít các sự cố khác – chẳng hạn như hack và quyết định của các doanh nghiệp crypto trong nước – gây ra sự sụt giảm. Tổng cộng, kể từ năm 2009, Trung Quốc đã “cấm” hoặc gây ra FUD trong không gian mật mã trên hơn 19 dịp riêng biệt.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy giá Bitcoin giảm hơn 5% trong 24 giờ qua, nhưng hiện đang trở lại trên $43,000 tại thời điểm công bố.

Jeffrey Albus đã đóng góp vào nội dung nghiên cứu và biên tập của câu chuyện này.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng