Diễn xuất người đứng đầu OC cảnh báo rằng ‘ngu ngốc vàng ‘trong DEFi nhắc anh về việc dẫn dắt GFC

Quyền đứng đầu Văn phòng Hoa Kỳ của Comptroller of the Currency (OC) Michael Hsu đã cảnh báo rằng các sản phẩm tài chính kỳ lạ được phát triển trong một số phần tư của crypto và DeFi gợi nhớ đến những người kết tủa cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 ( GFC).

Phát biểu trước Hiệp hội Blockchain vào ngày 21 tháng 9, Hsu đã cảnh báo rằng “sự đổi mới vì lợi ích của sự đổi mới […] có nguy cơ tạo ra một ngọn núi của sự tốt lành của kẻ ngốc”, vẽ ra sự tương tự giữa sự gia tăng nhanh chóng của các dẫn xuất tài sản kỹ thuật số và sự bùng nổ trong các dẫn xuất thế chấp và nợ, chẳng hạn như Swaps mặc định tín dụng (CDS) mà trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008:

“Tôi đã thấy một kẻ ngốc vội vàng từ lên gần trong dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Nó cảm thấy như chúng ta có thể đang trên đỉnh của một khác với tiền điện tử (crypto) và tài chính phi tập trung (DeFi) […] Crypto/DEFI ngày nay đang trên một con đường trông tương tự như CDS vào đầu những năm 2000.”

Hsu lưu ý rằng “gần như không thể phòng ngừa nguy cơ một người vay mặc định” trước khi tạo ra CDS vào giữa thập niên 1990. Tuy nhiên, vào thời điểm ông gia nhập SEC vào năm 2004, người đứng đầu OC diễn xuất kể lại rằng các phái sinh tín dụng hứa với các nhà đầu tư lợi nhuận điều chỉnh rủi ro cao hơn bằng cách sử dụng các sản phẩm sáng tạo “dựa nhiều vào toán học và kỹ thuật tài chính.”

“ Họ tin rằng họ đang dẫn đầu một cuộc cách mạng tài chính, tạo ra một lớp tài sản hoàn toàn khác, sử dụng một bộ mô hình hoàn toàn khác nhau. Nghe có vẻ quen không? Ngày nay, các lập trình viên và lập trình viên, thay vì quants và kỹ sư tài chính, là những nhà đổi mới cốt lõi.”

Hsu khẳng định rằng vào thời điểm cuộc khủng hoảng diễn ra, nhiệm vụ ban đầu của CDS “để tạo ra một công cụ có thể cải thiện quản lý rủi ro và do đó giảm chi phí tín dụng” đã được “biến thành chính nó, che giấu bằng toán học và thuật ngữ không thể xuyên thủng, và tăng thêm năng suất và phí để đảm bảo tăng trưởng. ”

Vẽ sự tương đồng giữa các dẫn xuất DEFi kỳ lạ và rủi ro hệ thống đã làm nền tảng cho sự sụp đổ của thị trường nhà ở Hoa Kỳ trong năm 2008, Hsu lưu ý rằng “hầu hết sự đổi mới dường như tập trung vào việc tăng cường giao dịch” trong crypto bây giờ hơn là nhận ra tầm nhìn cho quyền tự chủ tài chính lớn hơn được viết bởi Satoshi Nakamoto trong Bitcoin Whitepaper .

Hsu trích dẫn một số rủi ro có thể gây mất ổn định khu vực crypto bao gồm “chạy trên một stablecoin lớn […] dĩa, hacks, kéo thảm, các cuộc tấn công ma cà rồng, và các khoản vay flash.” Trong khi thừa nhận rằng crypto đã chịu đựng tất cả các sự cố nói trên cho đến nay, Hsu cảnh báo rằng các mối đe dọa như vậy có thể trông lớn hơn khi cơ sở người dùng cryptocurrency phát triển:

“Giả thuyết của tôi là cho đến gần đây, hầu hết người dùng đã là những người tin tưởng hardcore trong công nghệ và do đó là cả hai sự hiểu biết về những rủi ro và sẵn sàng tha thứ cho họ. Tuy nhiên, khi phạm vi và phạm vi tiếp cận của Crypto/DEFI mở rộng, những người dùng chính thống hơn, với kỳ vọng thường xuyên về tiền an toàn và lành mạnh, sẽ thống trị và thúc đẩy phản ứng.”

Cuối cùng, Hsu của triển vọng cho crypto không hoàn toàn ảm đạm, với chính thức kết luận rằng nếu các ngành công nghiệp “áp dụng những bài học từ năm 2008 khủng hoảng — neo đổi mới trong mục đích rõ ràng, nuôi dưỡng một môi trường cho những người hoài nghi để nói lên, và theo tiền — những rủi ro của kẻ ngốc vàng có thể được giảm nhẹ và hứa hẹn thực sự của blockchain đổi mới có thể đạt được.”

Liên quan: Biden để đề cử chống mật mã và chống ngân hàng lớn giáo sư luật để điều hành OC

Tuy nhiên, những ngày của nhiệm kỳ Hsu làm người đứng đầu OC dường như được đánh số, với chính quyền Biden báo cáo chuyển sang đề cử giáo sư luật Saule Omarova để lãnh đạo tổ chức này.

Nếu được đề cử, các nhà phân tích tin rằng Omarova sẽ tìm kiếm một thắt chặt các quy định giám sát cả ngành công nghiệp tài chính mật mã và chính thống. Omarova trước đây đã mô tả tài sản kỹ thuật số như là một công cụ cho lợi ích cá nhân để lạm dụng mà nằm ngoài phạm vi quản lý.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng