Đối lập gắn kết với lựa chọn OC của Biden, lo sợ cô ấy có thể ‘điều chỉnh mật mã vào quên mục’

Kháng chiến đang gắn kết với kế hoạch của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden để khai thác một nhà phê bình ngân hàng và mật mã kiên định để điều hành Văn phòng Comtroller of the Currency (OC).

Đề xuất đề cử của giáo sư luật, Saule Omarova, để đứng đầu cơ quan quản lý ngân hàng liên bang đã làm nổi lên lông mày trong giới chính trị và tài chính vì cô được xem rộng rãi như là chống mật mã và chống ngân hàng lớn.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Texas Ted Cruz đã trở thành đồng minh bí mật mới nhất để lên tiếng, tuyên bố rằng các quyết định của cô, nếu được đề cử, có thể thay đổi tương lai của ngành công nghiệp trong một tweet vào ngày 28 tháng 9.

“ Không chỉ Saule Omarova, lựa chọn của Biden để lãnh đạo OC, một mối đe dọa đối với nền kinh tế truyền thống của chúng tôi, cô còn muốn điều chỉnh mật mã vào quên lãng. Crypto phải đối mặt với các quy định của chính phủ trong tương lai. Việc đề cử này cần phải được dừng lại.”

Một số ngân hàng lớn và các hiệp hội ngân hàng cũng chống lại việc đề cử với Hiệp hội Ngân hàng Mỹ tranh luận có nên công khai chống lại quyết định hay không. Chủ tịch ABA và CEO Rob Nichols nói “chúng tôi có những lo ngại nghiêm túc về những ý tưởng của bà về việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của quốc gia”, trong một tuyên bố vào ngày 24 tháng 9.

Xếp hạng đảng Cộng hòa trên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Pat Toomey, cũng lên tiếng đối lập với đề cử tuần trước nói rằng ông đã “đặt phòng nghiêm túc” cho cô “những ý tưởng cực tả”.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ngân hàng Cộng đồng độc lập của Mỹ, Rebeca Rainey, nói rằng Omarova “sẽ thay thế ngân hàng cộng đồng dựa trên địa phương và hạn chế tăng trưởng kinh tế trong cộng đồng địa phương”, theo báo cáo .

OC giám sát các đại gia ngân hàng của Mỹ như Goldman Sachs, JPMorgan, và Citi Group và cũng sẽ bao gồm các khía cạnh của ngành công nghiệp mật mã.

Omarova, người trước đây đã nói rằng cô muốn “chấm dứt ngân hàng như chúng ta biết”, dự kiến sẽ thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn . Cô cũng tuyên bố rằng sự gia tăng của tiền điện tử là “lợi ích chủ yếu là hệ thống tài chính rối loạn chức năng mà chúng ta đã có.”

Bà chia sẻ quan điểm với các nhà lập pháp chống mật mã như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren trong đó tài sản kỹ thuật số đe dọa làm mất ổn định nền kinh tế, theo Bloomberg . Về phần mình, Warren tuyên bố rằng đề cử là “tin tức to lớn”, và mong muốn những quy định nặng hơn.

Liên quan: Người đứng đầu OC mới yêu cầu xem xét các quy tắc tiền điện tử

OC đã biến đổi từ một trong những mật mã nhất của Kho bạc – cơ quan chuyển tiếp thành một trong đó thay đổi hướng dưới sự lãnh đạo tiếp theo. Cựu trưởng nhóm pháp lý của Coinbase, Brian Brooks , gia nhập OC vào tháng 3 năm 2020 và mở đường cho pháp luật cho phép các ngân hàng lưu giữ mật mã.

Vào tháng Giêng, cơ quan quản lý ngân hàng nói với các ngân hàng quốc gia rằng họ có thể chạy các nút độc lập cho các mạng sổ cái phân tán như stablecoins . Tuy nhiên, sau đó giai điệu thay đổi. Vào ngày 21 tháng 9, ông Michael Hsu đã cảnh báo rằng các sản phẩm tài chính phi tập trung tương tự như những sản phẩm xúc tác cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2008 .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng