Dự luật cơ sở hạ tầng đang được treo trong số dư. Việc ban hành nó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Cuối ngày hôm nay, Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng năm 2021, một dự luật cho phép đầu tư sâu rộng vào các lĩnh vực như đường sắt chở khách, sửa chữa cầu, các cơ sở sạch và thoát nước, truyền tải năng lượng sạch và phổ truy cập internet tốc độ cao. Cũng nằm trong dự luật khổng lồ là một số điều khoản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người dùng tiền điện tử nếu được ban hành, đặc biệt là các yêu cầu báo cáo thuế mở rộng đối với các thực thể xử lý các giao dịch tiền điện tử. Cả dự luật trở thành luật hay thậm chí cả cuộc bỏ phiếu của Hạ viện vào ngày 30 tháng 9 về dự luật cũng không được bảo đảm. Đạo luật đang được Quốc hội thông qua cùng với dự luật giải quyết ngân sách, với một số phe phái trong đảng Dân chủ – vốn kiểm soát đa số ghế trong hội đồng nhưng cần một đường lối của đảng trong sạch cho sáng kiến ​​- điều kiện họ ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng trên một số xã hội nhất định. các điều khoản liên quan đến chính sách được đưa vào đối chiếu ngân sách. Khi hoạt động chính trị gần đến điểm sôi, đây là những gì các chuyên gia pháp lý và những người chơi trong ngành tiền điện tử nghĩ về dự luật có thể trở thành luật trong vòng vài giờ tới.

Tinh thần của pháp luật


Tại thời điểm này, liệu Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng năm 2021 có trở thành luật hay không là điều không ai có thể đoán được.
Bất kể cách nào mà các điều khoản liên quan đến tiền điện tử được đưa vào dự luật tiền điện tử, điều này có thể gợi ý về cách Quốc hội có thể tiến hành lập pháp về các chính sách quan trọng ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử trong tương lai. Một điểm gây tranh cãi là các điều khoản ảnh hưởng đến người dùng tiền điện tử và doanh nghiệp đã được thêm vào dự luật mà không xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp nghĩ gì về vấn đề này. Ben Weiss, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp máy ATM tiền điện tử CoinFlip, lưu ý với Cointelegraph:

Các đại diện trong ngành đã không có cơ hội để cân nhắc hoặc thảo luận về những thay đổi chính sách, điều này sẽ gây ra sự gián đoạn lớn cho hệ sinh thái tiền điện tử. Chúng tôi tin rằng cần có nhiều cuộc đối thoại hơn giữa Quốc hội và các thành viên của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này để dẫn đến một chính sách tốt hơn và rõ ràng hơn có lợi cho tất cả mọi người.


Đồng thời, Jahon Jamali, đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Sarson Funds, không tin rằng việc thông qua dự luật sẽ ảnh hưởng xấu đến không gian tài sản kỹ thuật số về lâu dài, vì tốc độ của ngành vượt xa khả năng của chính phủ. để bắt kịp với nó.
Jamali nói thêm:

Tôi chắc chắn rằng kích thước khổng lồ của hóa đơn và số tiền mà chính phủ đang tìm cách chi tiêu sẽ có tác động đến tài chính nói chung và rất có thể sẽ thúc đẩy nhiều đổi mới hơn trong ngành công nghiệp fintech để tạo nền tảng cho một hệ thống dựa trên blockchain .


Brock Pierce, chủ tịch của Bitcoin Foundation, hy vọng rằng thị trường sẽ “phản ứng theo thời gian bằng cách điều chỉnh thực tế của nhiều quy định hơn.”
Pierce hy vọng rằng các công ty và doanh nhân tiền điện tử sẽ làm việc với các nhà quản lý để hướng tới các quy định hợp lý hơn khi ảnh hưởng chính trị của ngành tăng cường. Thật vậy, các yêu cầu được đưa ra trong dự luật sẽ không có hiệu lực cho đến sau năm 2023 – một thời gian rất dài theo tiêu chuẩn của vũ trụ tiền điện tử. Shaun Hunley, cố vấn thuế tại công ty phần mềm Thomson Reuters Tax and Accounting, tin rằng ngay cả khi dự luật không được thông qua ngày hôm nay, một số hình thức luật yêu cầu báo cáo thông tin tiền điện tử sẽ được ban hành “vì lợi ích của chính phủ trong việc chống trốn thuế”. Nhiều người trong số các tác nhân này không tương tác với các bên giao dịch trên blockchain và do đó có thể không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ, điều này sẽ khiến việc tuân thủ là không thể.

Những người môi giới là ai?


Mối quan tâm chính của cộng đồng tiền điện tử liên quan đến luật được đề xuất là phần của Bộ luật thuế mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới” tiền điện tử – đưa ra các yêu cầu báo cáo tương ứng – ngoài các nền tảng trao đổi tiền điện tử để bao gồm các thực thể như nhà phát triển phần mềm, nhà phân phối, trình xác thực nút và thợ mỏ.
Nhiều người trong số các tác nhân này không tương tác với các bên giao dịch trên blockchain và do đó có thể không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ, điều này sẽ khiến việc tuân thủ là không thể. Stan Sater, luật sư công ty và công nghệ tại công ty luật Founders Legal, tin rằng việc mở rộng định nghĩa quan trọng một cách khó hiểu là kết quả của việc các nhà lập pháp thiếu hiểu biết về cách đối phó với báo cáo tiền điện tử. Sater nhận xét với Cointelgraph:

Thông thường, thay vì dựa vào việc tự báo cáo, chính phủ cử người trung gian thu thập thông tin họ cần để nộp thuế. Trên thị trường tài chính, những người trung gian đó là những nhà môi giới. Vì vậy, bạn cần mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới”, nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó cho tài sản kỹ thuật số và thu hút mọi người tham gia vào ngành? Chính phủ thực sự không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề này nhưng họ có một vấn đề nên họ đã đề xuất một định nghĩa cực kỳ rộng về “nhà môi giới” để thu hút gần như tất cả mọi người tham gia vào ngành tài chính kỹ thuật số, bao gồm cả các cá nhân.


Theo ý kiến ​​của Sater, các yêu cầu được đề xuất là “cực kỳ mơ hồ” và chúng có thể dẫn đến “sự giám sát bắt buộc đối với tất cả mọi người.”
Tuy nhiên, ngay cả khi dự luật được thông qua ở dạng hiện tại, ngôn ngữ dự thảo sẽ không tự động trở thành luật, Olya Veramchuk, giám đốc giải pháp thuế tại công ty phần mềm và dữ liệu blockchain Lukka cho biết. Veramchuk nói:

Kho bạc sẽ phải ban hành các quy định đề xuất và tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ công chúng. Đó sẽ là thời điểm để những người tham gia trong ngành bổ sung dấu vân tay của họ vào bối cảnh quy định và giáo dục các nhà quản lý về sự phức tạp của không gian tài sản kỹ thuật số, hy vọng sẽ dẫn đến một luật thuế khả thi và khả thi hơn.

Giám sát và báo cáo nhiều hơn


Một phần khác của luật được đề xuất khiến một số người trong giới tiền điện tử dậy sóng là Bộ luật thuế Mục 6050I,
theo nhóm ủng hộ tiền điện tử Proof of Stake Alliance, có thể khiến việc “nhận tài sản kỹ thuật số trở thành trọng tội nếu không được báo cáo chính xác”. Điều khoản áp dụng cho bất kỳ người nào nhận được hơn 10.000 đô la và yêu cầu họ báo cáo thông tin cá nhân của người gửi cho chính phủ. Hunley của Thomson Reuters Tax and Accounting tin rằng, mặc dù yêu cầu này không phải là mới, nhưng nó có thể làm giảm sự thèm muốn của một số doanh nghiệp trong việc chấp nhận tiền điện tử. Hunley nhận xét:

Tôi sẽ chỉ coi tài sản kỹ thuật số là tiền mặt cho các mục đích báo cáo giao dịch tiền tệ. Chỉ những nhà đầu tư nghiêm túc mới sử dụng tiền điện tử để tham gia vào các giao dịch trên 10.000 đô la và đó là những loại giao dịch mà IRS muốn biết. Tuy nhiên, tôi tin rằng yêu cầu mới này có thể ngăn cản các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.


Veramchuk của Lukka cũng chỉ ra rằng các quy tắc nêu trong Mục 6050I không phải là mới, và do đó, “không hợp lý khi coi chúng là áp đặt giám sát quá mức đối với những người tham gia vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số”.
Lưu ý, cô ấy nói thêm, là những quy tắc này chỉ nên được áp dụng theo cách thiết thực, hợp lý và có thể đạt được trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Hunley kết luận rằng dự luật “có thể gây nhầm lẫn cho người nộp thuế.” Anh ấy nói thêm:

Về cơ bản, chính phủ sẽ coi tiền điện tử là tài sản cho một mục đích (báo cáo thu nhập chịu thuế), tiền mặt cho mục đích khác (quy tắc báo cáo Mục 6050I) và chứng khoán cho mục đích khác (quy tắc báo cáo nhà môi giới).


Theo quan điểm của ông, một chính sách thuế tốt là tiền điện tử được coi là một thứ cho mọi mục đích.
Kể từ 2 giờ chiều EST ngày 30 tháng 9, vẫn chưa rõ liệu Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng năm 2021 có được đưa lên sàn vào ngày hôm nay hay không.


Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng