Fed vẫn chưa quyết định về đồng đô la kỹ thuật số, cho biết Chủ tịch Jerome Powell

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn đang đánh giá triển vọng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) cho nước này nhưng cho biết vẫn chưa quyết định về vấn đề này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Powell nói rằng Cục Dự trữ Liên bang đã nghiên cứu những thành tích của việc tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số và có kế hoạch phát hành một bài báo về vấn đề này.

“ Chúng tôi đang chủ động làm việc để phát hành một CBDC và nếu có, dưới hình thức nào,” Powell phát biểu trong khi đưa ra các câu hỏi tại buổi họp báo, thêm:

“Chúng tôi nghĩ rằng nghĩa vụ của chúng tôi là phải thực hiện công việc cả về chính sách công và công nghệ để tạo cơ sở để đưa ra quyết định sáng suốt. Các thử nghiệm cuối cùng chúng tôi sẽ áp dụng khi đánh giá một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và những đổi mới kỹ thuật số khác là có những lợi ích rõ ràng và hữu hình lớn hơn bất kỳ chi phí và rủi ro nào.”

Mặc dù một số ngân hàng trung ương tung ra CBDC của riêng họ, Powell tuyên bố rằng Fed không vội vàng tham gia xu hướng này.

Theo Chủ tịch Fed, sự nhấn mạnh không phải là về tốc độ mà là về việc làm đúng đắn trong khi nói rằng Mỹ không đứng sau đường cong về sự đổi mới của CBDC.

CBDCs đã đi đầu trong chống mật mã tường thuật espoused bởi các nhà quản lý ngân hàng toàn cầu và các nhà hoạch định chính sách của chính phủ.

Như đã báo cáo của Cointelegraph, ngân hàng khổng lồ HSBC gần đây đi ra để hỗ trợ CBDCs chống lại tiền điện tử và stablecoins.

Liên quan: Thống đốc Fed nói CBDCs vẫn là ‘một giải pháp

để tìm kiếm một vấn đề’ Thật vậy, các nhà phê bình mật mã ở Washington như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi CBDCs là” tiền công kỹ thuật số hợp pháp ” so với mật mã, mà Thượng nghị sĩ đã được biết đến để lên án.

Trước đó vào tháng 9, nhà chuyên mục Wall Street Journal James Mackintosh cho rằng CBDCs có thể kích hoạt” sâu tiêu cực lãi suất .”

Thống đốc Fed Chris Waller trước đây đã tranh cãi chống lại đề xuất giá trị của CBDCs, gọi họ là “một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng