Gensler khẳng định SEC sẽ không cấm mật mã… nhưng Quốc hội có thể

Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã xác nhận rằng cơ quan của ông không có thẩm quyền hoặc ý định cấm tiền điện tử.

Trong khi trả lời các câu hỏi trong một phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính vào thứ Ba, Gensler nhấn mạnh rằng việc cấm crypto không nằm trong nhiệm vụ của SEC, nói rằng: “Điều đó sẽ lên đến Quốc hội.”

“ Đó là vấn đề làm thế nào chúng tôi có được lĩnh vực này trong bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư mà chúng tôi có và cũng làm việc với các nhà quản lý ngân hàng và những người khác – làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng Bộ Tài chính có nó trong Chống Rửa tiền, tuân thủ thuế”, Gensler nói.

Ông nói thêm, nhấn mạnh sự cần thiết phải mang lại mật mã “bên trong bảo vệ nhà đầu tư của SEC”.

Gensler cũng lưu ý “các vấn đề ổn định tài chính mà stablecoins có thể nâng cao” như là một ưu tiên cho cơ quan này.

Đại diện Patrick McHenry đã nhắm vào các hành động và lập trường của SEC về tài sản kỹ thuật số dưới sự lãnh đạo của Gensler trong phiên điều trần, cáo buộc người đứng đầu SEC không hành động phù hợp với “thực hành lâu dài của việc nhận thấy bình luận về quy tắc và thủ tục” của cơ quan này.

“ Một số ý kiến mà bạn đã đưa ra đã đặt ra câu hỏi trên thị trường và làm cho mọi thứ ít rõ ràng hơn. Bạn đã đưa ra những nhận xét dường như không có điều gì khiến thị trường chuyển động, bạn đã bỏ qua việc lập quy tắc bằng cách đưa ra một tuyên bố ra mà không cần quá trình, và về cơ bản bạn đã chạy thô lỗ đối với các nhà đầu tư Mỹ.”

Gensler trả lời rằng SEC tuân theo Đạo luật Thủ tục Hành chính.

McHenry cũng trích dẫn những ý kiến được Gensler đưa ra cho Ủy ban vào năm 2019, trong khi ông đang giảng dạy tại Học viện Công nghệ Massachusetts trong đó ông chỉ trích những phán quyết trong quá khứ từ SEC phân loại Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) là hàng hóa.

Khi được hỏi về quan điểm hiện tại của mình về vấn đề này, Gensler tuyên bố, “Tôi sẽ không nhận được vào bất kỳ một mã thông báo, nhưng tôi nghĩ rằng luật chứng khoán là khá rõ ràng — nếu bạn đang huy động tiền […] và công chúng đầu tư […] có một dự đoán hợp lý của lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của người khác, phù hợp trong luật chứng khoán.”

Liên quan: Nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất bến cảng an toàn cho thẻ kỹ thuật số trong hóa đơn mới

Phiên điều trần đến vào cùng ngày mà McHenry đề xuất rõ ràng cho Đạo luật Digital Tokens năm 2021, mà thu hút rất nhiều vào đề nghị bến cảng an toàn đưa ra bởi Ủy viên SEC ủng hộ mật mã Hester Peirce vào tháng 2 năm 2020.

Trong buổi điều trần, McHenry ép Gensler về việc liệu ông có dành thời gian để xem xét đề xuất của Peirce hay không. Gensler trốn tránh trả lời cho dù ông đã xem xét đề nghị của Peirce cụ thể, nói rằng:

“Ủy viên Peirce và tôi đã nói về suy nghĩ của cô xung quanh một bến cảng an toàn tiềm năng. Tôi nghĩ rằng thách thức đối với công chúng Mỹ là nếu chúng ta không giám sát điều này và mang lại sự bảo vệ của nhà đầu tư, mọi người sẽ bị tổn thương.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng