Giám đốc điều hành IMF: 110 quốc gia đang ‘ở một số giai đoạn ‘của sự phát triển CBDC

Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay IMF, giám đốc điều hành Kristalina Georgieva cho biết hơn một nửa của tất cả các ngân hàng trung ương trên thế giới đang tìm hiểu cách khởi động tiền tệ kỹ thuật số.

Phát biểu tại một hội nghị ảo được tổ chức bởi Đại học Bocconi vào ngày 5 tháng 10, Georgieva cho biết IMF đang xem xét các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBC, và các loại tiền tệ kỹ thuật số nói chung từ quan điểm của sự ổn định kinh tế vĩ mô. Bà cho biết công nghệ này đã cho mọi người cơ hội thực hiện chuyển khoản “liền mạch, và ít tốn kém hơn”, và gọi CBDCs là dạng tiền tệ kỹ thuật số đáng tin cậy nhất, vì họ đã “ủng hộ nhà nước” và nói chung tuân thủ quy định.

Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về tư cách thành viên của chúng tôi, và điều đó rất ấn tượng: 110 quốc gia đang ở giai đoạn nào đó trong việc tìm kiếm CBDC”.

Georgieva nói thêm rằng stablecoins “lấp đầy khoảng trống kỹ thuật số trong tiền phát hành tư nhân”, nhưng dán nhãn Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác là tài sản chứ không phải là tiền. Bà nhấn mạnh sự biến động giá cả là một trong những mối quan tâm chính cho vấn đề sau này và cho biết sự tin tưởng của công chúng cũng như các khung pháp lý và quy định sẽ là cần thiết để CBC cất cánh.

Hiện nay, Bahamas là quốc gia duy nhất với một nhà nước hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số — Dollar cát, mà Ngân hàng Trung ương Bahamas ra mắt vào tháng 10 năm 2020. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã và đang thí điểm CBDC của riêng mình tại các tỉnh khác nhau, và đã hoàn thành các bài kiểm tra xuyên biên giới trong hợp tác với ngân hàng trung ương của Hồng Kông. Tuy nhiên, nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ, là vẫn dường như mâu thuẫn về vấn đề này.

Liên quan: IMF Nặng những ưu và nhược điểm của một Ngân hàng Trung ương Digital Tiền tệ

Một báo cáo gần đây của IMF hỏi thị trường mới nổi và phát triển nền kinh tế để “xem xét những lợi ích của việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương” trong một nỗ lực để đảm bảo sự ổn định tài chính. Tuyên bố này theo sau quỹ nói vào tháng Tư nó sẽ “tăng lên” các dự án giám sát trong không gian crypto, bao gồm CBDC, stablecoins, và tiền tệ kỹ thuật số, để xem IMF có thể “theo kịp với những thách thức chính sách” xung quanh công nghệ như thế nào.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng