Hạ viện đại diện Mỹ đưa ra phán quyết về hóa đơn cơ sở hạ tầng tuần này

Theo Reuters, Pelosi bày tỏ sự tin tưởng pháp luật sẽ thông qua khi công bố ngày chủ nhật ngày 26/9 nói : “Hãy để tôi chỉ nói rằng chúng tôi sẽ vượt qua dự luật trong tuần này.” Trước đó, cô báo cáo đã chỉ ra rằng cô sẽ không đưa dự luật vào một cuộc bỏ phiếu trừ khi cô tin rằng nó sẽ được thông qua.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tuyên bố rằng nhà sẽ bỏ phiếu về việc có nên thông qua dự luật cơ sở hạ tầng hai đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la gây tranh cãi của chính quyền Biden vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9.

“ Ngày mai, ngày 27 tháng 9, chúng ta sẽ bắt đầu tranh luận về Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trên sàn nhà và bỏ phiếu vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9.”

Pelosi lưu ý cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ diễn ra vào một ngày trước khi Đạo luật tái ủy quyền vận chuyển bề mặt năm 2021 được thiết lập để hết hạn.

Trong khi pháp luật thông qua Thượng viện với sự hỗ trợ hai đảng vào ngày 10 tháng 8, các điều khoản có trong dự luật yêu cầu báo cáo đối tác nghiêm ngặt cho các nhà xác nhận mạng phi tập trung và các nhà phát triển phần mềm, những người sẽ không sở hữu các thông tin cần thiết để tuân thủ.

Mặc dù dự luật được thông qua vào ngày 10 tháng 8, một sửa đổi được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã chứng kiến sự ủng hộ hai đảng từ Thượng nghị sĩ Cynthia Lumis, Rob Portman, Mark Warner, Kyrsten Sinema và Ron Wyden đã tìm cách miễn các nhà xác nhận, các nhà phát triển và các nhà khai thác nút khỏi luật pháp.

Đối với sự chagrin của cộng đồng mật mã, sự phản đối đơn độc của Thượng nghị sĩ Alaman Richard Shelby đã ngăn chặn việc sửa đổi không được thêm vào luật pháp.

Liên quan: Đó là bây giờ hoặc không bao giờ — Mỹ phải chuẩn bị cho tiền tệ kỹ thuật số

Tuy nhiên, dự luật cơ sở hạ tầng phải đối mặt với sự phản đối từ một số nhà lập pháp tin rằng nó nên được giữ lại cho đến khi các cuộc đàm phán đã kết thúc liên quan đến việc theo dõi $3.5 nghìn tỷ phúc lợi xã hội và dự luật khí hậu.

Với giá của dự luật thứ hai làm xáo trộn một số đảng viên Dân chủ, Pelosi chỉ ra nó là “hiển nhiên” rằng dự luật có thể được giảm trong phạm vi.

“ Chúng tôi hiện đang làm việc cùng với Thượng viện và Nhà Trắng về những thay đổi đối với luật lịch sử này,” bà nói. “[3,5 nghìn tỷ đô la] là con số đã được gửi đến cho chúng tôi bởi Thượng viện và bởi tổng thống. Rõ ràng với thương lượng, phải có một số thay đổi ở chỗ càng sớm càng tốt, để chúng ta có thể xây dựng sự đồng thuận của mình để đi tiếp.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng